อัพเดทเรื่อง A.I. ช่วยการสอนนักเรียนในจีน

อัพเดทเรื่อง A.I. ช่วยการสอนนักเรียนในจีน

อัพเดทเรื่อง A.I. ช่วยการสอนนักเรียนในจีน

ระบบ ปัญญาประดิษฐ์ A.I. เริ่มถูกนำมาใช้งานบ้างแล้วในบางประเทศ ตัวอย่างเช่นในประเทศจีน ซึ่งทางตั้งหลักออนไลน์มีข้อมูลที่อยากอัพเดทครับ เพราะในอนาคตอีกไม่นาน เราอาจจะต้องเข้าใจเรื่องนี้มากขึ้น

โดยระบบดังกล่าวเริ่มถูกนำมาใช้งานในบางพื้นที่ชนบทของจีนแล้ว ซึ่งตามข้อมูลจาก Xinhua และ CIW ได้ชี้ว่า ระบบ A.I. ถูกนำมาใช้งานอย่างจริงจัง ซึ่งหลังจากนักเรียนได้มีโอกาสใช้ระบบการเรียนรู้แบบใหม่ ผ่านอัลกอริทึมของ A.I. โดยลักษณะการทำงานคือ ใช้เพื่อพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนและการใช้ประเมินความสามารถของนักเรียนจีนที่มีอยู่หลายสิบล้านคน

อย่างไรก็ตาม ในเวลานี้ก็ยังอยู่ในช่วงทดลองเบื้องต้น ก่อนที่จะขยายผลต่อไป

artificial-intelligence-helps-teaching-students-in-china

สำหรับประโยชน์มหาศาลในการนำใช้ปัญญาประดิษฐ์ A.I. เข้ามาช่วยในการศึกษา มีข้อมูลชี้ที่ว่า

  1. ช่วยงานพื้นฐานให้ครูผู้สอนได้สามารถพัฒนาความสามารถและแก้ไขปัญญาของนักเรียนในแบบรายบุคคลได้อย่างเจาะจงและชัดเจนมากขึ้น และช่วยให้ครูสามารถช่วยสอนเฉพาะจุดได้โดยตรงในระยะเวลาที่รวดเร็วขึ้น
  2. แก้ปัญหาเด็กหลายคนเรียนไม่ทัน ไม่เข้าใจเนื้อหา เรียนรู้ช้ากว่าคนอื่น
  3. ช่วยทำให้มีการวัดผลพื้นฐานของผู้เรียนได้อย่างเหมาะสม
  4. ช่วยให้มีการประเมินกับคัดกรองว่านักเรียนคนนั้นควรเริ่มต้นเรียนรู้ระดับไหน ทำให้พื้นฐานแน่นหนาขึ้น ก่อนจะยกระดับการเรียนต่อไป

ในข้อดีของระบบนี้ จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาสำคัญในจีน เนื่องด้วยปัญหาสำคัญของการแข่งขันในจีนที่สูงมาก ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือกีฬา ผลกระทบคือ ทำให้เด็ก ๆ ต้องมีความเครียดและแข่งขันสูง ซึ่งเป็นปัญหาในสังคมจีนมาหลายสิบปี การเรียนก็ถูกมองว่าเป็นเสมือนการแข่งขันกีฬา ที่หากเด็กไม่เก่งพอก็จะถูกคัดออก แต่ที่จริงแล้ว นั่นอาจจะไม่ใช่ทางแก้ปัญหาที่ถูกต้อง เหมือนความเชื่อในจีนที่มักตัดสินเด็กในการกีฬาจากความสูงและสรีระ มากกว่าทักษะด้านอื่น ในหลายประเภทกีฬา ซึ่งในส่วนของการเรียนก็มีปัญหาลักษณะที่คล้ายกันอยู่ การใช้ A.I. จึงน่าจะเป็นทางออกของการแก้ปัญหาแบบวิทยาศาสตร์มากขึ้น

สำหรับผลสืบเนื่องจากการทดลองในประเทศจีนครั้งนี้ หลายฝ่ายคาดว่า นี่อาจกลายเป็นหนทางใหม่ ๆ ที่จะสร้างมาตรฐานสำหรับการเรียนการสอนในยุคอนาคตให้กระจายตัวไปยังทั่วประเทศจีน และในอนาคต อาจจะเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับทั่วโลก ซึ่งเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต้องอัพเดทอย่างยิ่งครับ

===============================================
ในยุคสมัยนี้ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญกับการใช้ชีวิต และการทำธุรกิจมากขึ้น หากคุณต้องการผู้ช่วยด้านการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร สามารถขอคำปรึกษาเบื้องต้นกับเราก่อนได้ ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn