LINE เวอร์ชันใหม่ หนุนการช็อป เสนอคอนเทนต์

LINE เวอร์ชันใหม่ หนุนการช็อป เสนอคอนเทนต์

LINE เวอร์ชันใหม่ หนุนการช็อป เสนอคอนเทนต์

LINE เวอร์ชั่นใหม่ เชื่อว่าหลายคนน่าจะพอเริ่มเห็นกันบ้างแล้วในช่วงหลัง ดังนั้นเรามาดูกันสักหน่อยว่า มีอะไรใหม่ๆที่น่าสนใจในแง่การใช้งานบ้าง แล้วมันดีขึ้นกว่าเดิมไหม ซึ่งก็น่าจะช่วยให้การทำงานและใช้งานให้สะดวกขึ้นครับ

1.หน้าแรก มีการปรับเปลี่ยนฟีเจอร์และหน้าตาใหม่มาสักระยะแล้ว ซึ่งเราต้องยอมรับว่า LINE หน้าหลักหรือหน้า Home ของเก่านั้น จะมีข้อเสียอย่างหนึ่งคือ เวลาเราอยากจะค้นหาชื่อเพื่อน (ซึ่งบางทีก็ดันใช้คนละชื่อใน LINE ซะอีก) เราต้องเลื่อนหากัน หาเจอบ้างไม่เจอบ้าง แต่ต่อไปนี้จะมีการจัดกลุ่มเพื่อนให้ค้นหาง่ายขึ้นครับ ตรงนี้หลายคนน่าจะใช้กันแล้ว ก็คือ LINE จะแบ่งเป็น กลุ่มเพื่อนที่เรายังคุยอยู่ และแบบกลุ่ม ทำให้การหาง่ายขึ้น

2.หน้า Wallet แบบใหม่ อันนี้สำคัญมาก เพราะเกี่ยวข้องกับการช็อปปิ้งใช้จ่ายที่เน้นใช้งานในหน้าเดียวแบบครบวงจรมากขึ้น (ตรงนี้อาจจะปรับตามหลายแพลตฟอร์ม) โดยเน้นการ ซื้อสินค้า เติมเงิน และกดจ่าย ในหน้าเดียว แล้วยังมีการปรับให้ดูง่ายขึ้นด้วย มีการแนะนำโปรโมชั่นของร้านค้าต่างๆ เช่น โปรแนะนำร้านอาหารบน LINE MAN ที่เชื่อมต่อกัน โดยเฉพาะ LINE SHOPPING ตรงนี้หลายคนน่าจะใช้กันคล่องละ ซึ่งเป็นส่วนที่โดดเด่นมาก

3.การอัปเดตฟีเจอร์สำหรับผูกบัตรและการจ่ายเงินที่เรียกว่าใส่มาครบ เช่น QR Code สแกนจ่ายจบ หรือ Rabbit LINE Pay และTop up เติมเงิน, รวมถึงการ Pay Bill จ่ายบิล และ My Card สำหรับผูกบัตรด้วยครับ

4.การให้ข้อมูลข่าวสาร Content เช่นข่าวสารทั่วไป แล้วที่เพิ่มเข้ามาอีกก็คือคอนเทนต์แนวสาระ การลงทุน ที่จัดเต็มมาเลย โดยเฉพาะ LINE TODAY ที่เรียกว่าอัพเดทคอนเทนต์กันเรื่อยๆ

5.สติ๊กเกอร์แนะนำ สำหรับสายน่ารักๆ ก็มีแถบแนะนำสติกเกอร์น่าใช้ ซึ่งตรงนี้ Line จะใช้เอไอดึงข้อมูลความชอบในการซื้อสติ้กเกอร์และการใช้งานของเราขึ้นมาเพื่อแนะนำให้ตรงจุด

ในภาพรวมแล้วก็มีการปรับปรุงฟีเจอร์การทำงานของ LINE เพื่อสนับสนุนการซื้อขายสินค้าออนไลน์ การเข้าถึงร้านค้า การจ่ายเงินที่สะดวกมากขึ้น ทั้งสแกนจ่ายและผูกบัตร แต่ตรงนี้ยังไม่มีการจัดหมวดหมู่สินค้านะครับ

แล้วยังรวมถึงความพยายามนำเสนอคอนเทนต์ต่างๆที่ดูเหมือนว่า LINE จะเริ่มทำตัวให้เป็นแหล่งข้อมูลมากขึ้น แล้วยังมีการใช้ A.I. และอัลกอริทึมเพื่อนำเสนอสิ่งที่น่าจะตรงใจผู้ใช้งานมากขึ้นด้วย แม้ว่าตรงนี้อาจจะยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ก็ตามครับ

สรุปภาพรวมแล้ว ก็ถือว่าเป็นความพยายามของ LINE ที่จะยกระดับการใช้งานให้ขึ้นมาอีกขั้น เพราะในยุคของ New Normal และการใช้จ่ายบนออนไลน์ ถ้ามีแพลตฟอร์มที่ผู้คนนิยมใช้งานกันเป็นปกติประจำวันอยู่แล้ว แต่ไม่ได้ยกระดับในแง่ของพื้นที่ธุรกรรมออนไลน์ ถือว่าน่าเสียดาย ตอนนี้ร้านค้า แบรนด์เนม และผู้ประกอบการรายย่อยเองก็กำลังมองหาแพลตฟอร์มที่จะทำให้สินค้าของตนเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น บางที LINE อาจจะช่วยตอบโจทย์อย่างคาดไม่ถึงก็ได้ครับ แต่ก็ต้องอัปเดต LINE เป็นเวอร์ชั่นใหม่ด้วยนะครับ

===============================================

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn