ระวัง SEO Content ที่อาจจะทำให้เสียความน่าเชื่อถือ

Be-wary-of-SEO

ระวัง SEO Content ที่อาจจะทำให้เสียความน่าเชื่อถือ

ระวัง SEO Content ที่อาจจะทำให้เสียความน่าเชื่อถือ

เป็นเรื่องควรระวัง สำหรับการทำ SEO Content ซึ่งทาง ตั้งหลักออนไลน์ อยากจะมาอัพเดท สำหรับคนทำ Content และผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างปรับปรุงเนื้อหาบนเว็บหรือบล็อกของตนเองครับ ซึ่งหลังจากทาง Google มีการอัพเดทครั้งใหญ่เมื่อเดือน มิถุนายน ที่ผ่านมา ทำให้มีอยู่หลายปัจจัยที่ควรระวังสำหรับการทำ SEO Content ที่อาจจะทำให้เว็บถูกตัดคะแนนหรือเสียความน่าเชื่อถือลงได้

Keywords ไม่ชัดเจน
ไม่ใช่แค่การเลือก Keyword แต่ยังรวมถึงการทำ SEO Content แบบการใช้ Keyword Density เพื่อเพิ่มโอกาสในการค้นหาด้วยการเลือกใช้คีย์เวิร์ดจำนวนมากในเนื้อหา หรือการใช้ซ้ำบ่อย ๆ แต่หลังจากการอัพเดทในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้จำนวนของคีย์เวิร์ดที่มากเกินไปอาจจะส่งในทางลบ และอาจจะถูกอัลกอริธึมของ Google มองว่าเป็น Spam ไปก็ได้ครับ
ที่สำคัญคือ การใส่คีย์เวิร์ดมาก ก็ไม่ใช่ตัวการันตีว่า Content หรือเว็บลิ้งก์ของเราจะได้มีการอ่านซ้ำบ่อยครั้ง เพราะตัวสำคัญอยู่ที่สาระของเนื้อหามากกว่า

Copy & Paste จากเว็บอื่นโดยไม่มีอ้างอิง
เป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญของ Content บนโลกอินเทอร์เน็ต เพราะสามารถก็อปปี้กันได้ง่าย ๆ แม้ว่าหลายเว็บและเจ้าของเนื้อหาส่วนมากจะพยายามหาทางป้องกันก็ตามที
ซึ่งการ Copy & Paste มากเกินไป เว็บไซต์ของเราอาจจะตกจากอันดับแบบไม่รู้ตัว หรืออาจจะเกิดปัญหาถูกฟ้องจากเว็บเจ้าของบทความได้
แม้ว่าโดยปกติแล้วจะไม่ค่อยฟ้องกัน แต่ที่อาจจะเกิดขึ้นคือชื่อเสียงที่จะเสียหาย ถ้าถูกจับได้ครับ

Backlink มากเกินไป

หลังจากอัลกอริธึมของ Google ได้มีการปรับลดการประเมินอันดับของเว็บ ซึ่งจะลดการให้ความสำคัญต่อจำนวนลิงก์ ทำให้นี่กลายเป็นปัญหาใหญ่ของคนทำ SEO แบบเดิม ๆ ที่เน้นการใช้ Backlinks จำนวนมาก ต้องมาเอา   ลิ้งก์เหล่านั้นออก เพราะไม่เช่นนั้นอาจโดนตัดคะแนนของเว็บลง

Content ที่ยุแยงปลุกปั่น หรือ เสี่ยงต่อความรุนแรง
เนื้อหาในลักษณะนี้กำลังถูกตรวจสอบมากขึ้น ไม่ใช่แค่ในส่วนของบทความ Article หรือข้อเขียนเท่านั้นครับ แต่กลุ่มวีดีโอ โดยเฉพาะลงช่องทางยูทูปกำลังถูกตรวจสอบมากขึ้น และในปลายปีที่ผ่านมา ทางยูทูปก็มีการไล่ลบคลิปที่เข้าข่ายนี้ไปจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว

Content ไม่ตอบโจทย์ หรือไม่มีสาระ
โดยเฉพาะกลุ่มของเว็บประเภทที่นำเสนอเนื้อหา ข่าวสาร สาระ ความรู้ ซึ่งเรื่องการทำ Content ถือว่าเป็นพื้นฐานสำคัญ และยังเป็นสิ่งที่ Google ชอบที่สุด ถ้าเรามี Content ที่มีเนื้อหาสาระที่ดีและมีประโยชน์ ก็จะทำให้คนกลับเข้ามาอ่านซ้ำมากขึ้น อัลกอริธึมของ Google ก็จัดอันดับให้สูงขึ้นไปโดยปริยาย ดังนั้นถ้าเราไม่สนใจการสร้างพื้นฐานที่แข็งแรงให้เว็บไซต์ ไม่มี content ถือว่าเป็นเรื่องอันตรายครับ และในระยะยาวแล้ว การมี Content ที่ตอบโจทย์ย่อมเป็นผลดีกว่า

อย่าให้มากเกินไป ทั้งรูปภาพ วีดีโอ หรือ Script
เป็นเรื่องของพื้นที่บน Hosting เพราะการใส่สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จะส่งผลทำให้เว็บไซต์โหลดช้า เสียโอกาสที่คนจะเปิดดู เพราะอย่าลืมว่าเวลานี้คนพร้อมจะเปลี่ยนหรือคลิกออกไปดูอย่างอื่นได้ง่าย ๆ ครับ
แม้ว่าบางประเด็น อาจจะดูเป็นเรื่องพื้นฐาน แต่ก็เป็นสิ่งที่ควรต้องระวัง และหลีกเลี่ยงครับ หากต้องการปั้นเว็บของเราในระยะยาว

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn