Viral Content ทุกคนทำให้ติดเทรนด์ได้

Viral Content ทุกคนทำให้ติดเทรนด์ได้

Viral Content ทำให้ติดเทรนด์ได้

      ตั้งหลักออนไลน์ แนะนำเรื่องของการทำ Viral Content มาพอสมควรแล้ว แต่ถึงกระนั้นก็ยังเป็นเรื่องที่เราสามารถอัพเดทกรได้เรื่อยๆและต่อเนื่องครับโดยเฉพาะในตอนนี้แพลทฟอร์มโซเชียลมีเดียมีการใช้งานที่หลากหลายมาก ไม่ได้อยู่แค่บางช่องทางอย่าง Facebook อีกแล้ว

       กรณีของการทำไวรัล ที่ไม่รู้ว่าตั้งใจหรือบังเอิญ เมื่อ Alissah Shin ซึ่งเป็น Influencer สาวชื่อดัง แต่งหน้าทำผมเหมือน Rose แห่งวง Blackpink       ที่สำคัญคือ การทำ Viral Content ในตอนนี้ ไม่จำเป็นต้องรอตามเทรนด์อย่างเดียวอีกแล้ว แต่เราสามารถทำให้เกิดกระแส หรือจุดกระแสเป็นเทรนด์ให้ติดเองได้ โดยที่เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นแบรนด์ดัง หรือคนดังระดับเซเล็บเสมอไป แต่ทุกคน สามารถทำตัวให้เป็นผู้สร้างกระแส Viral แบบง่ายๆได้แล้วยังมีโอกาสช่วยเพิ่มการมองเห็นของเว็บเพจได้อย่างดีมาก โดยที่เราไม่ต้องยิงแอดโฆษณาได้ด้วย         ซึ่งในบางครั้ง แพลมฟอร์มที่เราเลือกใช้เป็นที่แรกเพื่อทำให้ติดเทรนด์ก็สำคัญครับ เหมือนที่ตอนนี้หลายคนเริ่มนิยมทำคลิปสั้นๆลงยูทูป Tiktok เพื่อสร้างกระแสก่อนหรือเขียน content ลงใน Facebook ก่อนจะไปอัพเดทลงในเว็บไซต์หรือใน Blog ของตัวเองอีกทีก็มี

ส่วนสาเหตุที่ว่า ทำไม Viral Content ถึงมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่า เนื่องจากมีบางแหล่งอ้างอิงชี้ว่า การทำ Viral Content ไม่ใช่แค่เรียยอดวิว แต่มันต้องการให้เกิดกระบวนการจดจำและรับรู้ ทั้งในส่วนของอัลกอริธึมของทั้ง Google และ Facebook ไปจนถึงการเข้าถึงให้กับผู้ใช้งานด้วย เมื่อมีการรับรู้ในส่วนนี้ ก็มีโอกาสที่จะทำให้เพจของเราเข้าข่ายการติดเทรนด์ได้เหมือนกัน       แต่ก็มีบางกรณีที่ ไม่ค่อยแนะนำให้ทำครับ นั่นคือการทำไวรัลแบบจับเรื่องที่กำลังดัง แล้วมุ่งนำเสนอใน “เชิงลบ” หรือสร้าง Toxic โดยหวังยอดไลค์ ยอดเข้าถึง เพราะสุดท้ายแล้วมันเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีนักให้กับเพจหรือแชนเนลของเรา แต่ตอนนี้ดูเหมือนจะมีหลายเพจและหลายแชนเนลที่กำลังใช้วิธีนี้อยู่ ซึ่งขอไม่แนะนำอย่างแรงครับ

===============================================

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้

Facebook Page: passivesellingonline

LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn