ทำไมเว็บเพจของเราไม่ดังสักที

ทำไมเว็บเพจของเราไม่ดังสักที

ทำไมเว็บเพจของเราไม่ดังสักที

เป็นเรื่องที่ควรระวังครับสำหรับคนทำตลาดออนไลน์ เจ้าของเว็บไซต์ ไปจนถึงเพจทาง Facebook ซึ่งทาง ตั้งหลักออนไลน์ ก็อยากจะแบ่งปันให้สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องนี้อยู่

ก่อนอื่น ต้องเข้าใจว่า หนึ่งในปัญหาของช่องทางออนไลน์ที่เป็นกันมากในช่วงหลังคือ “การแข่งขัน” ไม่ว่าจะเป็น ราคาสินค้า, ความน่าเชื่อถือของแบรนด์, การมองเห็น Engagement

ซึ่งการพัฒนาช่องทางการขายสินค้าทางออนไลน์หรือทำการตลาดให้กับบริษัทหรือองค์กรของตัวเอง ไปจนถึงธุรกิจ Local เล็กๆ การทำให้ช่องทางออนไลน์มียอดคนเข้ามาใช้บริการ หรือมียอดไลค์ยอดวิวมากขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องที่หลายคนพยายามทำกันอยู่ แต่เราก็พบว่า หลายเว็บกลับยังไม่ดัง หรือขึ้นในหน้าแรกๆ แม้ว่าจะทุ่มงบโฆษณลงไปแล้ว แต่กลับเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ หลายคนก็พยายามทำ SEO ช่วยกระตุ้น การเข้าชมในเว็บไซต์หรือเพจต่างๆ ไปจนถึงจ้างการรีวิวโดย Influencer ก็แล้ว แต่ก็พบว่าเว็บไซต์หรือเพจ ของเราก็ยังไม่เป็นที่รู้จัก หรือมีจำนวน Traffic เข้ามามากพออย่างที่คาดหวังไว้ อย่างไรก็ตาม สาเหตุหลัก ก็อาจจะมีได้หลายทางครับ เช่น การเปลี่ยนแปลงของอัลกอริธึม Google และการขาด Content ที่ไม่อัพเดท มากพอ และที่สำคัญคือ ไม่มีคุณภาพ ทำให้ไม่เกิดการแชร์ต่อก่อนอื่นต้องบอกว่า โดยปกติแล้ว Google จะมีการเปลี่ยนแปลงอัลกอริธึม ซึ่งมักจะส่งผลกระทบต่อเว็บไซต์ต่างๆเป็นอย่างมากอยู่แล้ว ซึ่งก็ยากจะบอก ได้ว่าเปลี่ยนแปลงกันทุกกี่ปี

กรณีตัวอย่างเช่น ในปี 2011 มีการเปิดตัวอัลกอริธึม Panda เพื่อจัดการกับเว็บไซต์ที่มีคุณภาพต่ำ หลังจากนั้นจึงเริ่มมีตัวอื่นๆเปิดตัวมา ซึ่งส่งผลต่อการทำ SEO ไปด้วยเพราะทำให้หลายเว็บไซต์มีอันดับที่ ร่วงลงมาจากหน้าแรกๆไปไกล เจ้าของธุรกิจหลายรายเสียโอกาสทางรายได้ไปจำนวนไม่น้อย ทำให้วิธีการทำ SEO ต้องมีการเปลี่ยนแปลง แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่า Google จะมีการเปลี่ยนอัลกอริธึมไปบ่อยขนาดไหนเรายัง จำเป็นต้องมีเนื้อหา Content ที่มีประโยชน์และตอบโจทย์คนเข้าชมครับซึ่งตรงนี้ก็จะช่วยทำให้เว็บไซต์นั้น เป็นประโยชน์ต่อผู้คนหา และยังกระจายในโซเชียลได้ เพราะสุดท้ายแล้วไม่ว่า Google จะมีการเปลี่ยนแปลง อย่างไร หน้าที่หลักก็คือการคัดเลือกเว็บไซต์ที่ตรงกับสิ่งที่ผู้ค้นหาต้องการแต่ถ้าในเว็บไซต์หรือเพจเหล่านั้น ไม่มีเนื้อหาที่ดีพอ หรือมีจำนวนที่น่าสนใจไม่มากพอ สุดท้ายแล้วก็จะโดนเว็บอื่นๆที่ทำได้ดีกว่าในด้านเนื้อหาแซงหน้าในภายหลังอยู่ดีครับดังนั้นนี่จึงเป็นเรื่องที่เราจำเป็นต้องระวังมาก และควรให้ความสำคัญกับการอัพเดทคอนเทนท์ครับ

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn