ธุรกิจส่งอาหารบนออนไลน์ ทำไมสำคัญมาก

ธุรกิจส่งอาหารบนออนไลน์ ทำไมสำคัญมาก

ธุรกิจส่งอาหารบนออนไลน์ ทำไมสำคัญมาก

ธุรกิจอาหารบนออนไลน์ ทำไมสำคัญมาก ที่จริงหลายคนพอจะทราบเหตุผลอยู่แล้ว โดยเฉพาะตอนนี้หลังจากวิกฤตของ โควิด-19 ก็ยิ่งเป็นโอกาส และการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้คนให้หันมาใช้ทางออนไลน์

ทางตั้งหลักออนไลน์ก็มีข้อมูลที่หวังว่าจะเป็นประโยชน์มาให้กับทุกท่าน เนื่องจากการทำเว็บออนไลน์ ถ้าเป็นกลุ่มสินค้าประเภทอาหาร หากไม่มีโปรโมชั่นร่วมกับบริการจัดส่ง ก็จะทำให้ธุรกิจไปยากขึ้นเช่นกัน

ผู้คนพฤติกรรมเปลี่ยนแปลง สะดวกรวดเร็ว

เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจนี้เติบโตอย่างมากเนื่องจากพฤติกรรมการบริโภคของคนทั่วไปที่เปลี่ยนแปลงไปด้วย ในเมื่อการสั่งอาหารจากแอปต่าง ๆ ทำได้สะดวกรวดเร็ว แถมลดระยะเวลาที่จะต้องขับรถออกไปทานอาหารนอกบ้าน ซึ่งต้องเผชิญปัญหารถติดในแต่ละวัน ขณะที่การสั่งอาหาร ใช้เวลาราว 30-45 นาที และมีค่าบริการจัดส่งเพิ่มขึ้น แต่ก็ถือว่าคุ้มกว่าออกไปข้างนอกเอง แล้วยังมีพนักงานบริษัทที่ทำงานเลิกดึกจนไม่มีเวลาออกไปหาอะไรทานเองข้างนอก

ในเมื่อพฤติกรรมของผู้คนในเมืองเปลี่ยนแปลงไป แล้วความสะดวกรวดเร็วของบริการจัดส่งอาหารก็ช่วยตอบสนองกับผู้บริโภค ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจนี้เติบโตอย่างรวดเร็วเช่นกัน

แพลทฟอร์มการจ่ายเงินออนไลน์

ด้วยการเติบโตของแพลทฟอร์มของร้านอาหารหรือผู้ให้บริการที่ทำขึ้นต่างหาก และรวมกับแพลทฟอร์มที่ร่วมกับทางธนาคาร ทำให้การจ่ายเงินทำได้สะดวก ไปจนถึงการจ่ายเงินผ่านทาง Line หรือ การสแกน QR Code และ อื่น ๆ ทำให้รูปแบบการจ่ายเงินทำได้ง่าย

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจาก KResearch ระบุถึงการเติบโตของธุรกิจนี้ว่า มีมูลค่าในปี 2019 มากถึง 3.3 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 14% ซึ่งปัจจัยสำคัญก็มาจากช่องทางการจ่ายเงินดังกล่าว

ใช้สั่งทางมือถือได้

ต้องยอมรับว่า การเติบโตอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่ใช้งานร่วมกับแพลทฟอร์มเหล่านี้ ก็มีส่วนทำให้ธุรกิจนี้เติบโตยิ่งขึ้น ส่งผลต่อภาพรวมดังกล่าว โดยเฉพาะการดาวน์โหลดแพลทฟอร์มที่เกี่ยวข้องมาใช้งานในเรื่องการจ่ายเงินทางออนไลน์

ธุรกิจส่งอาหารออนไลน์ กำลังมาในอาเซียน

ภาพรวมของการแข่งขันในช่องทางนี้กำลังดุเดือด ชนิดที่ว่า เราไม่ทำ คนอื่นก็ทำอยู่ดี

มีข้อมูลที่ชี้ว่า ธุรกิจส่งอาหารออนไลน์ กำลังมีมูลค่าไปแตะที่ประมาณ 7.8 พันล้านเหรียญ จากเมื่อในปี 2019 และคาดการณ์ว่า ในอาเซียน ธุรกิจนี้จะมีมูลค่าพุ่งไปแตะที่ 30,000 ล้านเหรียญ ในปี 2025

สรุปแล้ว นี่จึงเป็นช่องทางธุรกิจที่หากใครตกขบวน อาจจะเสียโอกาสครั้งสำคัญไปเลยครับ แล้วที่สำคัญคือ จากวิกฤตช่วงโควิด19 นี่เป็นโอกาสรอดที่จำเป็นต้องทำ

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn