เมื่อคน Gen Y-Z หนุ่มสาวจีน คือลูกค้ารายใหญ่ของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

เมื่อคน Gen Y-Z หนุ่มสาวจีน คือลูกค้ารายใหญ่ของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

หนุ่มสาวจีน คือลูกค้ารายใหญ่ของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

ตั้งหลักออนไลน์ สำรวจพบว่า คนในช่วงอายุ Gen Y- Z กำลังเป็นฐานลูกค้าขนาดใหญ่ที่ในเวลานี้แทบทุกธุรกิจต่างก็อยากจะจับให้ได้ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ช่องทางไหน แล้วจะนำเสนอแบบไหนดี

โซเชียลมีเดีย อีคอมเมิร์ซ ไปจนถึง Live Streaming และแพลทฟอร์มต่าง ๆ ช่องทางเหล่านี้คือกระแสหลักที่เด็กรุ่นใหม่เกิดและเติบโตขึ้นมา ซึ่งพวกเขาต่างก็ใช้งานจนเหมือนเป็นเรื่องปกติ เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะจับคนรุ่น ในช่วงอายุ Gen Y- Z ให้ได้ ก็ต้องทำตลาดแบะผลิต Content ที่ดึงดูดคนกลุ่มนี้ด้วยเครื่องมือเหล่านี้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Youtube IG Blog Line     หรือถ้าเป็นการเจาะตลาดต่างประเทศ เช่นใน จีน คุณก็ต้องใช้เครื่องมือที่วัยรุ่นของประเทศเหล่านั้นใช้อยู่ เช่น WeChat Tiktok

แล้วจะทำ Content แบบไหนดี ถึงจะดึงดูคนกลุ่มนี้ได้จริง ๆ ตรงนี้เรามีข้อมูลบางส่วนจากการสำรวจ ที่พบว่าปัจจัยหลักมาจากคนหนุ่มสาวเป็นผู้นำทางด้านไลพ์สไตล์

  • คนหนุ่มสาวเกิดและเติบโตในยุคอินเทอร์เน็ต ใช้ชีวิตอยู่กับมือถือทุกวัน
  • คนหนุ่มสาว ชอบความเป็น Unique ที่แตกต่างกัน
  • มีแนวโน้มว่า มีความต้องการสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะมากขึ้น
  • ช่องทางค้าปลีกอีคอมเมิร์ซยุคใหม่ เน้นการทำงานบนแพลทฟอร์มมือถือเพิ่มขึ้น
  • คนรุ่นใหม่ ใส่ใจกับคุณภาพสินค้าและความพอใจของตนมากขึ้น

แน่นอนว่า บรรดานักการตลาดทั่วโลก ต่างก็อยากจับกลุ่มลูกค้าที่ชัดเจนของตัวเองทั้งนั้น โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น และคนที่เกิดในช่วงอายุ Gen Y- Z เพราะแม้ว่าคนกลุ่มนี้ส่วนมากจะยังไม่มีความสามารถในการสร้างรายได้ของตนเอง แต่ก็เป็นกลุ่มใหญ่ของโลกที่มีความต้องการซื้อสินค้าในด้านต่าง ๆ ที่สูงมาก และยังเป็นกลุ่มที่มีลักษณะทที่ต้องการสินค้าประเภทที่มีอัตลักษณ์ของตนเองมากขึ้น

นี่จึงเป็นพื้นที่สำหรับ บริษัท หรือผู้ผลิตสินค้าและผลิตภัณฑ์หน้าใหม่ ๆ ที่ต้องการฉีกตัวออกจากพื้นที่แข่งขันในตลาดกระแสหลักที่นายทุนรายใหญ่ครอบครองอยู่แล้ว เพราะเป็นการยากที่จะเบียดแข่งได้ นอกเสียจากว่า จะสามารถพัฒนาสินค้าและบริการที่ตามเทคโนโลยีและเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภคหมู่มากได้

===============================================

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้

Facebook Page: passivesellingonline

LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn