เมื่อผู้ใช้ 300 ล้านคน ใช้งาน Facebook Stories ประจำทุกวัน

เมื่อผู้ใช้ 300 ล้านคน ใช้งาน Facebook Stories ประจำทุกวัน

ผู้ใช้ 300 ล้านคน ใช้งาน Facebook Stories

      เมื่อคนมากกว่า 300 ล้านคน ใช้งาน Facebook Stories และ Messenger Stories เป็นประจำทุกวัน ซึ่งทาง ตั้งหลักออนไลน์ เห็นว่าข้อมูลนี้น่าจะเป็นประโยชน์ ทั้งในแง่ของการปั้น Content บนเพจ Facebook รวมถึงการวางแผนการตลาดบนโลกออนไลน์ด้วยครับ

การใช้งาน FB Stories

      มีข้อมูล อ้างอิงบทความจาก buffer.com เกี่ยวกับการสำรวจและวิเคราะห์ทางการตลาดบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงการทำสถิติที่น่าสนใจที่ชี้ว่า ปัจจุบัน คนมากกว่า 300 ล้านคน ใช้งาน Facebook Stories และ Messenger Stories เป็นประจำทุกวัน       ตั้งแต่ Snapchat เริ่มเปิดตัวรูปแบบของ Stories Format มาตั้งแต่ปี 2013 มันก็กลายเป็นอีกพื้นที่และฐานที่มั่นสำคัญของโซเชียลอีกช่องทางหนึ่ง หลังจากนั้น Facebook ก็เริ่มเปิดตัว Format นี้ในปี 2016 พร้อมกับทาง IG Stories ซึ่งต่อมาก็เริ่มมีการอัพเดทตามมากับแพลทฟอร์มอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น WhatApp และ FB Messanger      ซึ่งรูปแบบของ Facebook Stories ก็ยังคงมีการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ข้อมูลจากทาง Facebook IQ พบว่าผู้ใช้งาน FB ราว 68% ใช้งานในส่วนนี้อย่างน้อย 3 Stories กับ 3 แอพฯ และ 63% วางแผนจะใช้งานต่อไปในอนาคตด้วย

พลังของ FB Stories Ads

      มีงานสำรวจของ Ipsos ที่ค้นพบว่า กว่า 62% ของผู้ใช้งานได้ให้ทัศนะว่า พวกเขากำลังมีความสนใจอย่างมากในการเอาแบรนด์หรือสินค้าขึ้นมาทดลองตลาดด้วยการใช้ FB Stories Ads ซึ่งมันสามารถกลายเป็นพลังของการกระจายทางโซเชียลมีเดียแบบ ปากต่อปาก (Words of Mouth) ได้อย่างคาดไม่ถึง ซึ่งมากกว่า 38% ของผู้ใช้ สามารถมองเห็นได้ว่า เพจนั้นกำลังต้องการนำเสนออะไร และรู้สึกดึงดูดใจเมื่อได้เห็นสิ่งที่ตรงกับความสนใจของตนเอง

ฟีเจอร์การแชร์อีเว้นท์

      อีกหนึ่งรูปแบบที่จะเป็นประโยชน์มาก ก็คือการที่ FB เพิ่มฟีเจอร์สำหรับการแชร์อีเว้นต์ของกิจกรรมต่าง ๆ ที่อยู่ใน FB โดยแชร์ผ่านทาง Stories ได้อีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งข้อดีคือ ผู้ใช้งานคนอื่นที่เลื่อน Stories แล้วได้มาเห็นอีเว้นต์ที่เอาขึ้นแล้ว ถ้ารู้สึกสนใจ ก็สามารถที่จะก็คลิกเพื่อเข้าร่วมอีเว้นต์นั้นได้เลย      ดังนั้นตอนนี้ถ้าใครต้องการสร้างอีเว้นต์ หรือ กระจายข่าวสารออกไป ไปจนถึงการทำตลาด ก็สามารถใช้ช่องทางนี้เพิ่มได้ครับ

      จากการสำรวจ ยังพบว่าบริษัทหลายแห่งเริ่มที่จะใช้งานฟีเจอร์ส่วนนี้ในการทำการตลาดมากขึ้น ทั้ง FB และ IG ที่สำคัญคือ ยังมีค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก เรียกว่า ใครทำก่อน ก็ได้ก่อนครับ

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn