Content Writer คนเขียนคอนเทนท์ออนไลน์ ควรมีทักษะอะไรบ้าง

Content Writer คนเขียนคอนเทนท์ออนไลน์ ควรมีทักษะอะไรบ้าง

Content Writer คนเขียนคอนเทนท์ออนไลน์ ควรมีทักษะอะไรบ้าง

Content Writer สำคัญที่สุดที่จริงแล้วอาจจะไม่ใช่ทักษะการเขียนเสมอไปครับ แต่อยู่ที่หลายปัจจัย ลองดูว่า เรามีข้อไหนบ้าง

ความสม่ำเสมอ ในการสร้างสรรค์ นี่อาจจะเป็นข้อสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ เพราะคุณต้องทำตัวเสมือนเป็นศิลปินที่พร้อมออกผลงานตลอดทุกวัน เหมือนพนักงานประจำในออฟฟิส เรียกง่ายๆว่าให้คิดเป็นงาน Routine เพียงแต่ผลงานของคุณมันอยู่ในกลุ่มสร้างสรรค์

ผสมผสานทั้งศิลป์และศาสตร์ ขาดอันใดไปไม่ได้เลย เพราะในขณะที่งานของคุณจะมีคนชื่นชอบ ติดตาม เป็นแฟนคลับหรือไม่ อยู่ที่เนื้อหา ความเป็นศิลป์ที่คุณถ่ายทอดและสร้างขึ้น แต่ความรู้เรื่องการใช้งานแพลทฟอร์มต่างๆ การรู้จักโซเชียลมีเดีย การทำ SEO ได้บ้าง ทั้งหมดนี้จะช่วยให้งานของคุณอยู่ในโลกอินเทอร์เน็ต แล้วที่สำคัญที่สุดคือ คนค้นหาเจอครับ

เข้าใจว่า Content คือ สินค้า อันที่จริงแล้วในประเด็นนี้ก็มีหลายทฤษฎีด้านการตลาดในต่างประเทศที่พยายามอธิบายแนวคิดต่างๆออกมาแต่เมื่อถึงจุดหนึ่ง มันก็อธิบายง่ายๆแบบนี้ว่า นี่ก็คือสินค้าประเภทหนึ่ง แต่จะทำให้ตอบโจทย์ใคร คนกลุ่มไหน กลุ่มลูกค้าประเภทไหน (Customer Segments)

ตรงนี้แหละครับ ที่ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆ ไม่แพ้กับการหาคำตอบว่า แท้จริงแล้วเรากำลังทำสินค้าอะไรอยู่กันแน่ ดังนั้นเราจำเป็นต้องระบุให้ชัดเจนว่า “กลุ่มเป้าหมายเราเป็นใคร” แล้วเราได้ส่งสินค้าไปถึงกลุ่มนั้นหรือไม่

อ่านให้เยอะ เป็นข้อที่หลายคนมองข้าม แต่นี่สำคัญมากครับ เพราะการอ่านที่มากพอ จะช่วยเพิ่ม ข้อมูล ความรู้ คลังคำศัพท์ แนวการเขียน ที่สำคัญคือ อัพเดทบ้างว่าคนอื่นเขาทำอะไรบ้าง มีเรื่องไหนที่เราสามารถทำให้ดีกว่าได้บ้าง หรือไม่ควรทำ

ทดลองทำอะไรใหม่ๆ ไม่ผิดที่เราจะทดลองสร้างเนื้อหาหรือเผยแพร่อะไรใหม่ๆ แม้ว่าเรื่องนั้นอาจจะไม่ได้อยู่ในความสนใจของผู้คนเอาซะเลย แต่การทดลองเผยแพร่เนื้อหาใหม่ๆ ที่คนไม่เคยอ่าน ไม่เคยรู้ อาจจะได้ผลตอบแทนดีกว่าที่คาดไว้มากครับ

เรียกง่ายๆว่า ก็เพราะมันไม่มีคทำ เพราะฉะนั้นคนก็ไม่ค่อยรู้ แล้วถ้าเขารู้จากเว็บเพจของคุณ สิ่งที่จะได้คือ แฟนคลับและคนติดตามครับ

===============================================

เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า Content เป็นส่วนสำคัญในการสร้างธุรกิจของคุณให้เติบโตอย่างเลี่ยงไม่ได้
สนใจเรียนรู้วิธีการสร้างคอนเทนต์ที่จะทำให้ลูกค้าพร้อมจ่ายเงินให้กับธุรกิจออนไลน์ของคุณ
สามารถดูรายละเอียดเบื้องต้นจากสัมนาของเราโดยไม่เสียค่าจ่ายได้เลย ตอนนี้

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn