Sale Page คืออะไร อัพเดทเทรนด์ปี 2021 ทำไมทุกเว็บไซต์ควรมี

Sale Page คืออะไร อัพเดทเทรนด์ปี 2021 ทำไมทุกเว็บไซต์ควรมี

Sale Page คืออะไร อัพเดทเทรนด์ปี 2021 ทำไมทุกเว็บไซต์ควรมี

Sale Page คืออะไร เชื่อว่าตอนนี้คนทำเว็บไซต์แทบทุกคนต้องรู้จัก แต่ก็มีบางคนที่อาจยังไม่เข้าใจว่า มันแตกต่างจากหน้าเพจในเว็บทั่วไปยังไง ซึ่งในส่วนของ Sale Page นี่เองที่ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของหน้าการขายสินค้าและบริการบนเว็บไซต์

แต่ทุกวันนี้การแข่งขันทำตลาดออนไลน์ก็ไม่ง่าย ใครๆก็เริ่มหันมาทำเพราะต้องปรับตัวจากสถานการณ์โควิด-19 คำถามสำคัญก็เลยมีอยู่ว่า แล้วถ้าจะเริ่มทำตอนนี้ หรือมีเว็บไซต์อยู่แล้วแต่อยากปรับปรุง Sale Page ให้ดีขึ้น ควรรู้อะไรบ้าง วันนี้ทางตั้งหลักออนไลน์ ขอพามาแนะนำ สิ่งที่ Sale Page ควรมีหลังจากปี 2021 นี้ครับ

Sale Page คืออะไร

ที่จริงแล้วบทบาทของมันก็ตามชื่อภาษาอังกฤษเลยครับ คือเป็นหน้าเพจเพื่อการขายเป็นหลัก ซึ่งก็จะครอบคลุมทุกอย่างในหน้าเพจเดียวนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น

  • จุดเด่นที่สุดของแบรนด์ หรือของเพจนั้นๆ
  • สินค้า บริการ มีอะไรบ้าง
  • ที่มาของเพจ บอกเล่าสั้นๆ
  • โปรโมชั่น แพ็คเกจต่างๆ
  • ความประทับใจของลูกค้าผู้ใช้งาน
  • Reference ลูกค้าอื่นเพื่อไว้ใช้อ้างอิง

บอกคนคลิกเข้าดูให้รู้ว่าเราทำอะไร

เป็นเรื่องสำคัญมาก ที่จะบอกให้คนที่กดคลิกเข้ามาดู ได้รู้ว่า เว็บไซต์หรือเพจของเราทำอะไร ขายอะไน ให้อะไรกับคนที่กำลังค้นหาข้อมูลบน Google แล้วคลิกเข้ามาเจอเว็บของเรา

ซึ่งในหน้าเพจนั้นเราต้องบอกให้ชัดเจน ครอบคลุม อย่ากั๊ก เพราะไม่เช่นนั้นเขาจะกดเลื่อนออกไปดูอย่างอื่น เนื่องจากทุกคนสามารถกดคลิกออกมาจากเว็บได้ง่ายๆ

เพิ่มความน่าเชื่อถือของสินค้า

เคยเป็นกันหรือไม่ครับ อยากจะซื้อสินค้าอะไรสักอย่าง พอกดค้นหาบน Google เจอการแสดงผลและเว็บไซต์ขึ้นมา พอกดเข้าไปดู แล้วเจอเป็นเว็บไซต์ที่แบกกราวน์มืดๆ ดูเป็นเว็บเก่าๆ น่าจะทำมานานหลายปี ถึงแม้จะมีสินค้าวางขายเยอะ แต่คุณรู้สึกไม่มั่นใจที่จะสั่งซื้อ

ซึ่งการที่เรามีเว็บไซต์ที่เป็นหน้าร้านของเราที่ชัดเจน บอกว่าเราทำอะไร แบรนด์อะไร หรือกระทั่งบอกสถานที่อยู่หรือที่ตั้งของร้านค้านั้นๆว่าเปิดร้านหรือมีสำนักงานอยู่ที่ไหน รวมถึงช่องทางติดต่ออื่นๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า แล้วถ้ามีการดีไซน์เว็บออกมาให้ดูดี ก็ยิ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือมากขึ้น โอกาสขายสินค้าและทำตลาดก็มากตามไปด้วย

ดังนั้นในส่วนของการออกแบบ Sale Page ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะทุกวันนี้บรรดาเว็บเพจใหญ่ๆก็ยังมองข้ามไปมาก แต่เราพบว่าเว็บเพจขนาดเล็กและที่สร้างขึ้นมาใหม่ช่วงหลังจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ

เป็นหน้าสำหรับปิดการขาย

โดยชื่อของ Sale Page ก็บอกอยู่แล้วว่าคือ หน้าการขาย ดังนั้นมีสินค้าอะไรที่ “โดดเด่น” “เป็นจุดขาย” คุณก็ต้องนำเสนอขึ้นมาบนหน้านี้เลยครับ

ในหลายเว็บ มีสินค้าอยู่หลายประเภทก็ไม่เป็นไร เพราะเราสามารถทำหน้าขายสินค้า Product เอาสินค้าต่างๆมาวางไว้ รวมถึงบอกราคาได้ แต่สำหรับหน้า Sale Page แนะนำว่าเอาสินค้า พระเอก นางเอก ของเรานำเสนอขึ้นมาเลยครับ แล้วมีปุ่มคลิกไปต่อสำหรับการ

  • สั่งซื้อสินค้า
  • สมัครสมาชิก
  • ดูรายละเอียด

ดังนั้นในภาพรวมแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับว่าต้องการอะไรเป็นหลัก สำหรับการปิดการขาย

ช่วยดันอันดับ SEO

เป็นอีกข้อที่สำคัญมาก เพราะการทำหน้า Sale Page ยังสามารถช่วยดันอับดับของ SEO บน Google Search ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด หรือคำค้นหาอะไรก็ตาม โดยเราสามารถใส่คอนเทนต์หรือหัวข้อที่เกี่ยวกับการค้นหา Keywords ต่างๆลงไป เพื่อช่วยเพิ่มการค้นหาแบบ Organic Search ให้มากขึ้น

สรุปง่ายๆว่า เป้าหมายหลักของ Sale Page คือเป็นหน้าตาของร้านค้าบนออนไลน์ของเราสำหรับการขาย นำเสนอสินค้าและบริการ และภาพรวมที่เราต้องการนำเสนอให้คนที่คลิกเข้ามาดูแล้วเกิดความประทับใจจนอยากที่จะคลิกไปดูหน้าอื่นในเว็บเพจของเรานั่นเอง

แหล่งข้อมูล

https://instapage.com/what-is-a-sales-page

===============================================

ทำธุรกิจยุคนี้ จำเป็นต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยเสมอ และเว็บไซต์ก็เป็นส่วนสำคัญในธุรกิจของคุณเช่นกัน
ให้ประสบการณ์ทำงานด้านการตลาดออนไลน์ของเรา พัฒนาธุรกิจของคุณให้ไปได้ไกลกว่าเดิม
ด้วยการตลาดดิจิตัล ลงทะเบียนขอคำปรึกษากับเราก่อนได้ ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn