Gating Content คืออะไร รู้จักคอนเทนต์สายรุก

Gating Content คืออะไร รู้จักคอนเทนต์สายรุก

Gating Content คืออะไร รู้จักคอนเทนต์สายรุก

Content Marketing เป็นเรื่องสำคัญมากในการปั้นเว็บไซต์และธุรกิจบนโลกออนไลน์ของเรา แต่การทำคอนเทนต์ก็มีหลายประเภท วันนี้เราเลยอยากแนะนำให้รู้จักกับ Gating Content เพราะมันมีประโยชน์มากๆสำหรับการนำเสนอธุรกิจของเราในเชิงรุก

Gating Content คือ อะไร

เป็นคอนเทนต์ประเภทหนึ่งที่ทำขึ้นมาเพื่อรองรับกับผู้ที่กดคลิกเข้ามาในเว็บไซต์ แล้วพวกเขาสามารถนำเสนอหรือกรอกข้อมูลที่จำเป็นเพื่อให้ทางเว็บไซต์ทำการบันทึกไว้ แล้วส่งกลับไปได้ เรียกง่ายๆว่าเป็นการให้ข้อมูลเพื่อที่ทางเว็บจะส่งอีเมล์กลับไป ซึ่งส่วนมากจะเป็นการอัปเดตข้อมูล ข่าวสาร โปรโมชั่นต่างๆ บางครั้งก็เป็นการเล่นทางโซเชียลมีเดีย

มีการศึกษาว่า คอนเทนต์กลุ่มนี้ได้ผลมากสำหรับกลุ่มคนในบาง Gen โดยเฉพาะพวก Gen Baby Bloom ซึ่งเป็นพวกที่มีกำลังซื้อสูงและเป็นกลุ่มนำสังคม แต่ข้อดีอย่างหนึ่งคือการใช้รูปแบบนี้สามารถขับเคลื่อนเว็บไซต์ให้มีอันดับที่ดีขึ้นบน Search Engine และโซเชียลมีเดียได้ ลองมาดูลักษณะของ Gating Content ที่พบกันบ่อย อาทิ

Awareness

เน้นให้ผู้ที่คลิกเข้ามารู้ว่าปัญหาของพวกเขาคืออะไร ซึ่งจะเชื่อมโยงกับคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง แต่หน้านี้จะไม่ได้ให้ข้อมูลทางธุรกิจของเรามากนัก คอนเทนต์กลุ่มนี้นิยมใช้กับหน้าบล็อก ซึ่งจะเชื่อมโยงกับการทำ SEO ไปด้วย ยุคนี้อาจจะใช้การทำอินโฟกราฟฟิก พอดแคสท์ หรือเอกสารอ้างอิงเป็นตัวช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือด้วย

Consideration

เป็นการทำคอนเทนต์ในกลุ่มถัดมาที่คนคลิกเข้ามาเริ่มสนใจในแบรนด์ธุรกิจของคุณมากขึ้น หรืออยู่ในสายอาชีพและวงการที่เกี่ยวข้องกับเว็บของคุณ ส่วนนี้มีความสำคัญมากเพราะคอนเทนต์ควรต้องนำเสนอในแง่ แก้ไขปัญหา ให้กับลูกค้า ว่ามีแนวทางอย่างไร

Decision

เป็นคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับการขายสินค้าโดยตรง มีการนำเสนอสินค้าและบริการ แพ็คเกจ ราคา โปรโมชั่น หน้านี้มีความสำคัญมาก หากทำได้ทรงพลังมากพอ จะมีส่วนช่วยให้การปิดการขายทำได้ง่ายขึ้นไปด้วย

สำหรับการทำ Gating Content จะมีประโยชน์มากถ้าต้องการทำให้เว็บไซต์ของเราเป็นหน้าร้านค้าออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ และช่วยให้เราสามารถเก็บข้อมูลที่จำเป็นเมื่อใช้ Google Analytic ในการวิเคราะห์

ที่มา

https://www.entrepreneur.com/article/287943

===============================================

รู้หรือไม่ว่า Content คือกุญแจสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน
เราจึงต้องปรับตัวให้ธุรกิจของเราไปต่อได้ในยุค digitalสนใจทำการตลาดออนไลน์
เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn