Amazon Kindle คืออะไร? มารู้จักกับธุรกิจ Amazon E-book เบื้องต้น

Amazon Kindle คืออะไร? มารู้จักกับธุรกิจ Amazon E-book เบื้องต้น

ในปัจจุบัน หนังสือประเภท E-Book อาจไม่ใช่ของใหม่อีกต่อสำหรับนักอ่านทุกวันนี้ แต่สิ่งที่หลายคนอาจยังไม่ทราบ นั่นคือการที่เราสามารถสร้างรายได้จากออกแบบ Ebook ในสไตล์ของตัวเอง และนำไปขายบนเว็บไซต์ Amazon ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดฝั่งยุโรปและสหรัฐอเมริกา เพราะสามารถพกพาไปอ่านที่ได้ได้สะดวกผ่านเครื่องมือที่เรียกว่า Amazon Kindle

Amazon Kindle คือเครื่องช่วยอ่าน E-Books ที่ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี 2007 แทบจะเป็นอุปกรณ์ที่พัฒนามาพร้อมๆ กับอุปกรณ์ประเภท Tablet ต่างๆ แต่จุดเด่นของเครื่องนี้คือการช่วยถนอมสายตาเวลาอ่านหนังสือ และให้บรรยากาศเหมือนกับการอ่านหนังสือแบบกระดาษ ใช้พลังงานแบตเตอรี่น้อย แสงไม่สะท้อนเข้าตา จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการพกพาหนังสือไปอ่านนอกสถานที่

Amazon Kindle

สำหรับการผลิต E-Book เพื่อใช้งานกับเครื่อง Amazon Kindle นั้น บนเว็บไซต์ Amazon ได้เปิดโอกาสให้สำนักพิมพ์และผู้คนทั่วโลกสามารถผลิตหนังสือของตัวเองแล้วส่งไปให้ Amazon จัดจำหน่ายให้ ซึ่งในประเทศไทยก็มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ผลิต E-Book ขายผ่าน Amazon โดยที่บางรายได้เลือกทำเป็นอาชีพหลัก และสามารถทำรายได้สูงถึงเดือนละกว่า 7 หลัก อย่างเช่น อ.อั๋น บัณฑิต ชูบุญทรัพย์ ผู้บุกเบิกตลาด KDP ในประเทศไทย และผู้สอนเคล็ดลับการสร้างรายได้จากการออกแบบ E-Book ขายบน Amazon ของ PSO Academy

อ.อั๋น บัณฑิต ชูบุญทรัพย์

หนังสือแบบไหนขายดีบน Amazon

รูปแบบการผลิตหนังสือที่ขายผ่าน Amazon นั้นมีอยู่หลายแบบ และถึงแม้ว่าเราจะไม่เก่งภาษาอังกฤษ ก็สามารถผลิต E-book เพื่อไปจำหน่ายกับ Amazon ได้ การผลิตหนังสืออาจจะแยกเป็น 2 แบบด้วยกัน

1. นำหนังสือแบบสาธารณะ (PD หรือ Public Domain Books) ที่เปิดให้อ่านฟรี ใช้งานได้ฟรี นำมาตกแต่งใหม่ ทำภาพประกอบ จัดรูปเล่มใหม่ แล้วจัดทำเป็น E-book สำหรับ Amazon Kindle หลายคนก็สามารถทำเงินจากหนังสือแบบนี้ได้เป็นจำนวนเงินไม่น้อยเหมือนกัน สำหรับ E-book แบบนี้ จะให้ผลตอบแทนแก่เจ้าของหรือผู้ผลิตน้อยกว่าหนังสือที่เขียนเอง

2. เขียนหนังสือเอง อาจเขียนด้วยตนเองหรือโดยการจ้างคนอื่นเขียนหนังสืออีกที แต่การเขียนเองจะได้รับผลตอบแทนจากการขายมากกว่าการนำหนังสือสาธารณะมาทำเป็น E-book

Public Domain Books

บทความที่เกี่ยวข้อง
เรียนรู้เคล็ดลับธุรกิจออนไลน์ ที่สร้างได้มากกว่า สร้างครั้งเดียว ขายได้ตลอดไป
3 สายสกิลน่าเรียน เอาชนะ AI ในปี 2023
6 อาชีพเสริมออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน ใช้ความรู้สร้างเงิน
5 ช่องทางสำคัญในโลกยุคดิจิทัลที่มาแรงสุดๆ

===============================================

สร้างรายได้ต่อเนื่องให้คุณแบบไม่สิ้นสุด ด้วยวิธีการสร้างรายได้ออนไลน์
กับสินค้าในรูปแบบ ทรัพย์สินดิจิทัล หรือ Digital Asset
การขายของออนไลน์ด้วยต้นทุนที่ต่ำ และจะทำให้รูปแบบการใช้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปตลอดกาล
กับคอร์สสอนทำ E-book กับ Digital Fastbook by PSO

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn