5 เทรนด์ คลิปแบบผสมผสานที่มาแรง ปี 2021 มีอะไรบ้าง

5 เทรนด์ คลิปแบบผสมผสานที่มาแรง ปี 2021 มีอะไรบ้าง

5 เทรนด์ คลิปแบบผสมผสานที่มาแรง ปี 2021 มีอะไรบ้าง

เนื่องจากมีข้อมูลน่าสนใจว่า คนที่ใช้งานมือถือสมาร์ทโฟน ชอบการเข้าไปดูในคลิปต่างๆ เป็นสัดส่วนมากถึง 63% ในปี 2021 แล้วคาดกันว่าในปี 2035 จะเพิ่มมากถึง 76% ของการเข้าชมเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียต่างๆเลยทีเดียว เรียกง่ายๆว่า ตอนนี้ใน 100 คนของผู้ใช้มือถือ ต้องเคยกดเข้าดูคลิปกว่า 63 คน แล้วลองคิดดูว่า ถ้าเป็นประชากรทั้งโลก มันจะเยอะขนาดไหน

ดังนั้นเจ้าของเพจและเว็บต่างๆ ก็อาจจะต้องทำคอนเทนต์ในแบบคลิปวีดีโอกันบ้าง เพื่อเรียกความสนใจและสร้างผู้ติดตามให้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Traffic ในการเข้าเว็บถือว่ามีความสำคัญต่ออันดับ และ Ranking บน Google และแพลทฟอร์มต่างๆด้วย 

ซึ่งบรรดาบล็อกดังๆในต่างชาติก็มีการรวบรวมแนวทางการทำคลิปแบบผสมผสานและเทรนด์ต่างๆที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้และหลังจากนี้ด้วย มาดูกันว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

1.คลิปแนว How-To

เรียกง่ายๆว่าเป็นการทำคลิป “สอนวิธีทำ” อะไรบางอย่าง คือจะเป็นอะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นสิ่งที่ช่วยในการทำอะไรบางอย่างแบบเป็นขั้นตอน แนวทางนี้รับรองว่าเรียกคนเข้ามาดูได้เยอะแน่ ส่วนมากที่นิยมทำกันก็เช่น

  • วิธีการสมัคร…
  • การทำอาหาร…
  • การใช้งานอุปกรณ์…
  • การเปิดขวดไวน์
  • วิธีใช้งาน…

2.คลิปแนวแก้ปัญหา

คล้ายกับแนว How-To แต่อันนี้จะเน้นไปที่การแก้ไขปัญหาที่พบกันบ่อยๆ ในแต่ละวงการ หรือสายอาชีพนั้นๆ ซึ่งตรงนี้ถ้าเป็นคนที่ทำตัวเองให้เป็น Influencer หรือผู้เชี่ยวชาญ ก็จะได้เปรียบ ตัวอย่างเช่น

  • การทำความสะอาด…
  • วิธีฆ่าเชื้อราใน…
  • การเปลี่ยนแบตมือถือ…
  • การซ่อม…

3.คลิป เพลงประกอบ MV

ใครๆก็ชอบฟังเพลงกันทั้งนั้น ตอนนี้มีแพลทฟอร์มที่สามารถตัดต่อ ภาพ เพลง แบบง่ายๆในมือถือและในเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งคลิปแนวนี้ขอให้ระวังเพลงที่อาจจะติดลิขสิทธิ์ก็พอครับ นอกจากเป็นคลิปประเภทที่คนชอบดูแล้ว ยังสามารถเอาเพลงมาประกอบกับคลิปอื่นๆได้ด้วย

4.แนวเอ็นเตอร์เท็น

มีการวิเคราะห์ว่า กลุ่มของคลิปวีดีโอที่คนชอบดูมากที่สุดในแพลทฟอร์มยอดนิยมต่างๆ เช่น Youtube Tiktok ก็คือกลุ่มบันเทิง แนวเต้น เรื่องสนุกๆ ฮาๆ หรือแม้แต่แนวส่องการกระทำตลกๆของแมว สุนัข และอื่นก็ได้ 

ผู้คนมีควาตึงเครียดสูงอยู่แล้ว การทำคลิปแนวนี้จึงเป็นทางออกแบบหนึ่งที่คนชอบดูครับ แล้วยังสามารถประยุกต์มาใช้กับการทำตลาดให้กับแบรนด์ต่างๆได้ด้วยนะ

5.คลิปรีวิว

เนื่องจากชีวิตผู้คนมีเวลาจำกัด ดังนั้นการเลือกซื้อ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเลือกซื้อ สิ่งของ หรือชมภาพยนตร์ ซีรีส์ ทั้งหมดมีต้นทุนในแง่ของเวลาและเงิน ดังนั้นทุกคนย่อมอยากจะได้รับรีวิวที่ช่วยให้การตัดสินใจของพวกเขาง่ายขึ้น ปกติการเขียนรีวิวก็เป็นแนวทางที่คนชอบอ่านกันอยู่แล้ว แต่ในบางคอนเทนต์เราก็สามารถทำรีวิวด้วยการลงคลิปได้เหมือนกัน

สำหรับใครที่กำลังไม่รู้ว่าทำคลิปแบบไหนดี ลองเลือกแนวทางเหล่านี้มาใช้ก็ได้ครับ Shoot It Yourself

===============================================

การทำ Content ที่ดี จะเป็นกุญแจสำคัญต่อการทำธุรกิจของคุณในยุคปัจจุบัน สนใจทำการตลาดออนไลน์
เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn