WeTV อีกช่องทางสตรีมมิ่งที่มาแรง

wetv-streaming

WeTV อีกช่องทางสตรีมมิ่งที่มาแรง

WeTV ช่องทางสตรีมมิ่งที่มาแรง

     เป็นเรื่องที่คนทำตลาดธุรกิจออนไลน์ต้องศึกษาเลยครับ ตั้งหลักออนไลน์ จึงอยากมาอัพเดทเรื่องนี้ โดยเฉพาะคนที่สนใจตลาดธุรกิจออนไลน์จีน หรืออย่างน้อยต้องการอัพเดทข้อมูลเพื่อทำ Marketing และ Content ในยุคใหม่ เพื่อไม่ให้ตก กระแสครับ

WeTV คืออะไร
สำหรับคนที่ยังเพิ่งเริ่มเข้าสู่เส้นทางของ วีดีโอ สตรีมมิ่ง อาจจะสงสัยว่า มันคืออะไร
อธิบายง่าย ๆ ว่ามันมีรูปแบบคล้ายกับ Netflix ซึ่งเป็นวีดีโอสตรีมมิ่งรายใหญ่ของโลกสำหรับ WeTV คือสตรีมมิ่งจากจีน โดยบริษัท Tencent ซึ่งได้เข้ามาเจาะตลาดธุรกิจออนไลน์ไทยเรียบร้อยแล้ว
ยุคของ วีดีโอสตรีมมิ่ง
เพราเวลานี้ พฤติกรรมของคนเราเปลี่ยนแปลงครับ ระยะเวลาในแต่ละวันของการใช้อินเทอร์เน็ตของคนไทยมีสูงกว่า 80% ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไม ช่องทางวีดีโอสตรีมมิ่ง ถึงประสบความสำเร็จ
ปัจจุบัน ช่องทางนี้มียักษ์ใหญ่อย่าง Netflix ตามด้วย LineTV และ Viu สำหรับ WeTV ก็กำลังเข้ามาเจาะตลาดในไทยอย่างจริงจัง โดยเริ่มจากกลุ่มซีรีส์จีน เกาหลี ชื่อดัง และผสมกับของไทยด้วย
WeTV เริ่มพัฒนามาจาก แอปพลิเคชั่นชื่อดังของจีนอย่าง “Tencent Video” ซึ่งให้บริการมาตั้งแต่ปี 2011 และเป็นช่องทางวีดีโอสตรีมมิ่งอันดับ 1 ของจีนในเวลานี้ มีรายงานว่า มียอดผู้ใช้งาน active มากกว่า 500 ล้านคนต่อเดือน และยังเพิ่มขึ้นอีก
Trending streaming channels
สงคราม Content
เป็นยุคของ วีดีโอ อย่างแท้จริง ซึ่งการแข่งขันรุนแรงตรงที่ว่า ตอนนี้ทุกคนมีช่องทางไว้เผยแพร่
แล้วในส่วนของสตรีมมิ่ง ยังเรียกว่าตอนนี้เป็นการสู้กันด้วย Content เต็มตัว ไม่ว่าจะเป็น Netflix ที่เข้ามาก่อน ตอนนี้ WeTV ก็มีอาวุธเด็ดอย่างเช่นซีรีส์ และหนังจากจีน และเกาหลี ซึ่งก็เป็นที่คุ้นเคยของคนไทย และมีแฟนคลับมหาศาลอยู่แล้ว
เนื่องจากมีฐานแฟนคลับอยู่ก่อน การนำสตรีมมิ่งที่ถูกลิขสิทธิ์และราคาถูกเข้ามา ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีในการขยายช่องทางการรับชม
ปัจจุบัน คนไทยที่ใช้บริการของเครือ Tencent ในแพลทฟอร์มต่าง ๆ มีประมาณ 40 ล้านคน ครอบคลุมในกลุ่ม เกม เพลง เว็บไซต์ ซึ่งก็เข้ากุม Sanook ไว้แล้วด้วย

ในส่วนของผลตอบรับ น่าสนใจว่าเป็นไปในทางบวก ซึ่งในเบื้องต้นสามารถรับชมฟรีได้ ผ่านแพลทฟอร์มของ WeTV ซึ่งก็มี Content ที่จับตลาด “ผู้หญิง” เช่นซีรีส์จีน ในกลุ่มเน้นขาย Y ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่มาแรงที่ดูเหมือนว่าคนผลิต Content จำนวนมากในเมืองไทยอาจจะยังเข้าไม่ถึงนัก แต่ขอบอกเลยว่านี่คือตลาดขนาดใหญ่อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn