เว็บโดนแบนจาก Google จะตรวจสอบได้อย่างไรบ้าง

website-banned

เว็บโดนแบนจาก Google จะตรวจสอบได้อย่างไรบ้าง

เว็บโดนแบนจาก Google จะตรวจสอบได้อย่างไรบ้าง

เว็บโดนแบนจาก Google คำถามคือ แล้วเราจะตรวจสอบได้อย่างไรบ้าง

     ปัญหาอย่างหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือ ในบางครั้งเราไม่รู้ตัวเลยว่าเว็บไซต์ของเรากำลังโดน Google แบนไปแล้ว รวมถึงองค์ประกอบที่ทำให้มีความเสี่ยงที่จะโดนแบนด้วยครับ ซึ่งเรื่องนี้อันตรายอย่างยิ่ง ในภาวะที่ช่องทางออนไลน์กำลังให้ความสำคัญกับ Content ที่อาจจะสุ่มเสี่ยงต่อการถูกแบน ความรุนแรง ประเด็นละเอียดอ่อน ไปจนถึง SPAM ที่จะทำให้เว็บโดนแบน

เนื่องจากในปัจจุบัน การทำ SEO ยังถือว่าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำหรับการทำอันดับของเว็บไซต์ให้ขึ้นมาอยู่บน Ranking ที่ดี บน Google แต่เนื่องจาก Google ก็มีการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานของอัลกอริธึมที่บ่อยมากขึ้น และส่งผลต่อคนทำ SEO เข้าจังๆเลยก็หลายครั้ง

วันนี้ทางทางเราจึงได้รวมเรื่องอะไรบ้างที่เป็น ข้อห้าม ในการทำ SEO  ที่ควรระวัง แล้วควรรีบแก้ไขโดยเร็ว เพราะไม่อย่างนั้น Google อาจจะแบนเว็บไซต์ของเราได้ครับ

โดยปกติแล้ว เว็บไซต์ที่โดนตัดคะแนนหรือลดอันดับ Index ในหน้าค้นหาของ Google จะไม่ค่อยบอกเหตุผลมาโดยตรงว่าเพราะอะไร เราอาจจะต้องตรวจสอบปัญหาเอง ซึ่งถ้าเป็นเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยงอยู่แล้ว เช่น เกี่ยวข้องกับการพนัน สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เว็บที่อิงกับเรื่องการเมือง ศาสนา ไปจนถึงเรื่องเพศ ก็จะอยู่ในข่ายนี้อยู่แล้ว ซึ่งอันดับก็จะลดลงจากอัลกอริธึมของ Google Search

แล้วยังมีบางกรณี Google ยังอัพเดท Status ไม่ครบ ก็เลยพบว่าเว็บเรายังโดนแบนอยู่ ซึ่งหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ถูกแบน เช่น การทำ Backlinks, Blog networks ซึ่งเป็นวิธีการทางลัดที่ไม่ค่อยโปร่งใส แม้ว่าที่ผ่านมา ด้วยกลยุทธ์ดังกล่าวจะช่วยให้อันดับเว็บไซต์ขึ้นมาบนหน้าแรก Google ได้เร็ว แต่เวลานี้ก็มีความเสี่ยงที่จะโดน Google ผลักออกจากหน้าแรกๆเช่นกัน ถ้าหากว่า A.I. ของระบบบน Google สามารถตรวจจับได้ (ซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่จะจับได้แน่) ผลคือ เว็บไซต์ของคุณอาจจะแทบหาไม่เจอจากการค้นหาบน Google ไปเลย

website-banned

      นอกจากนี้ การปั่นเนื้อหา Content ที่เข้าข่ายรุนแรง ยังไม่ใช่ปัจจัยเดียว แต่ยังมีกรณีที่เว็บโดนแจ้ง Report จากการที่ Copy & Paste เนื้อหามาใช้ในเว็บ เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่กำลังถูกเพ่งเล็งมากขึ้น

โดยประเด็นนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก เพราะบางครั้งคนทำไม่ใช่เจ้าของเว็บ แต่คนที่ทำกลับเป็นแอดมินของเว็บไซต์เราไปก็อปปี้เนื้อหาจากเว็บอื่นมาหรือเปล่า จนมารู้ตัวอีกทีก็ทำให้เว็บเสียคะแนน หรือหนักเข้าก็โดนแจ้งรีพอร์ทไปแล้วนั่นเอง

ส่วนในกรณีที่เว็บไซต์มีเนื้อหามากจนไม่มีเวลา ซึ่งถ้าเราไม่มั่นใจ ควรมอบหมายงานในส่วนของแอดมินที่ทำเว็บไซต์ กับคนทำเนื้อหา Content ให้แยกส่วนกันไปเลย หรือถ้าตัวเจ้าของเว็บไซต์ไม่ได้มีเวลาที่จะทำ Content ด้วยตัวเอง จะเป็นการดีมากครับ

นอกจากนี้ยังมีกรณีที่ Link เสียหาย (Broken Link) ถือว่าเป็นหนึ่งในข้อเสียของการทำ SEO เพราะถ้าหากระบะบค้นหา Search Engine พบว่าเว็บไซต์นั้นมี link เสีย หรือ Broken Link อยู่มากเกินไป ก็จะให้คะแนนว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ และไม่นาเชื่อถือ

สำหรับเว็บไซต์ที่ไม่ได้มี Link เสีย แต่ไม่ได้หมั่นเช็คว่า เอ แล้วต้นทางของ Link นั้นยังอยู่ดีหรือไม่ รีบตรวจสอบเถอะครับ ว่าเรามี Broken Link อยู่หรือเปล่านั่นเองครับ

ทั้งหมดนี้จึงเป็นปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่อาจทำให้เว็บเกิดปัญหา เสียคะแนน โดนรายงาน และเสียอันดับไปโดยไม่รู้ตัวได้ครับ

When Google ban your Website the question is how can we examine the reason behind it.

The main problem is sometimes you do not notice that your Website has already been banned by Google or you have a risk component that leads your website to get a ban. This problem is dangerous especially during the period that Online channels mainly focus on the Content that has a risk for example violent, sensitive content and SPAM that will make out website ban.

At present, SEO is one of the strategies that can make your Website get Ranking better on Google however, Google changed its algorithm a lot and has had a huge effect on SEO specialists many times.

Today we sum up the topic about the prohibition of SEO and how to solve it before your website ban by Google. Normally websites that got a score down or rank down Index in Google search result page Google wouldn’t tell the reason so, you need to examine it yourself. Which if the Website has already been a risk website that contains Gambling, Unlicensed product, or content base on Political, Religion, Sex the Website will be already rank down by Google Search algorithm.

In some cases, Google has not yet updated the status completely so, your Website is still banned moreover, backlinks, blog networks can make your Website rank up fast but it the illegal way that if Google AI can detect your Website(mostly always) will nearly disappear for the Google search result.

In addition, if you push violent content is not the only factor but also if the website got reported
for a lot of Copy & Paste the content in your website is not focused on as a priority.

This is a delicate topic because sometimes Website Admin copies content from another website, not the owner, and before you notice the website has already lost a score or already reported.In the case, that website is too much and you are insecure you must share the work of Website Admin and Content Creator completely, and in the case of Broken Link is once of weak point of SEO because if Search Engine AI found that Website contains a lot of Broken Link
website will rank as no quality and unreliable so if your website doesn’t contain Broken Link but you never check the source of the link you need to go check it before it too late.

This is all the factor that causes your website down, lost the point, reported, and rank down
before notice.

===============================================

ในยุคดิจิทัลแบบนี้ การทำ SEO จะช่วยให้คนรู้จักธุรกิจของคุณมากขึ้น

อยากพัฒนาธุรกิจของคุณให้ไปได้ไกลกว่าเดิม ด้วยการตลาดดิจิตัล ลงทะเบียนขอคำปรึกษากับเราก่อนได้ที่

In the Digital Era SEO will make people know much more about your business if you want to go even future in this era with Digital Marketing register for consult here

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

To follow PSO (Passive Selling Online) you can follow on
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (don’t forget to put @ before psocourse)
PSO

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn