Vlog มาแรง ปี 2021 เขาทำคอนเทนต์อะไรกัน

Vlog มาแรง ปี 2021 เขาทำคอนเทนต์อะไรกัน

Vlog มาแรง ปี 2021 เขาทำคอนเทนต์อะไรกัน

มีข้อมูลในภาพรวมที่น่าสนใจเกี่ยวกับแนวทางการทำคลิปและไลฟ์สตรีมของเหล่า Vlog และ Vtuber ในปี 2021 ซึ่งพบว่าบรรดา Vlog ดังๆในต่างประเทศนิยมทำกัน มาลองดูว่ามีอะไรที่น่าแนะนำมาอัพเดทกันบ้าง

1.ทำคอนเทนต์แนวเด็ก

เป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมเสมอ เพราะว่าพลังของเด็กๆนั้นมักน่ารักเกินต้านทาน ตัวอย่างเช่น ช่องของ Kid Diana Show ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 81 ล้านคน ที่น่าสนใจก็คือคอนเทนต์ของช่องนี้ใช้การนำเสนอเรื่องราววัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็น ของเล่น เกม และอื่นๆ ของสาวน้อยชาวยูเครน มาเป็นตัวขาย

2.คอนเทนต์สัตว์เลี้ยง

แน่นอนว่าคอนเทนต์แนวนี้ยังไงก็ขายดี มีคนทำเยอะมาก เรียกว่าการแข่งขันมหาศาล แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถหา “ตัวเอก” ของโชว์บนช่องของคุณได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็มักพ่วงด้วยธุรกิจหรือสินค้าที่เกี่ยวข้อง เช่น อาหารสัตว์ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และอื่นๆ

3.โชว์ทักษะกีฬามันส์ๆ

มีกรณีของช่อง Dude Perfect ที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 56 ล้านคน ซึ่งก็ทำมาสิบปีแล้ว โดยจะเน้นโชว์ทักษะกีฬาสุดโต่ง ทั้งการชูตบาสท่ายากๆ หรือทำทริคสวยๆ แต่ก็เน้นนำเสนอแนวตลกฮาๆไปด้วย เรียกว่าเป็นการผสมผสานแนวกีฬากับตลกในคอนเทนต์ซึ่งต่อมามีคนทำแนวนี้กันเยอะมาก

4.สตรีมเกม

หนึ่งในคอนเทนต์ยอดนิยมช่วงหลายปีหลังไม่พ้นการทำสตรีมเกม ซึ่งสายไลฟ์สดก็ชอบกันมาก แต่สายคลิปก็ไม่แพ้กัน ปรากฏว่า Vtuber ยอดนิยมในปี 2021 อย่าง PewDiePie มีผู้ติดตามมากกว่า 110 ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งความสำเร็จของเขามาจากการนำเสนอคอนเทนต์แนวฮาๆเข้ามาช่วยมากกว่าจะเอาแต่เล่นเกมให้ผ่านเท่านั้น

5.แนวโชว์ความสวยใสธรรมชาติ

ปกติแล้วคอนเทนต์แนวเน้นความสวย ความเซ็กซี่ของ Influencer ก็จะมีคนติดตามกันมากอยู่แล้ว แต่การใช้ความเซ็กซี่เป็นจุดขายจนถึงขั้นเสี่ยงเรต 18+ จะขัดกับข้อห้ามของ ยูทูป ดังนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่น่าสนใจคือการผสมผสานระหว่างความสวยใสให้เข้ากับธรรมชาติและบรรยากาศโดยรอบ ตัวอย่างหนึ่งที่ประสบความสำเร็จมากคือ Li Ziqi ซึ่งเป็น Influencer สาวชาวจีนที่มีผู้ติดตามมากกว่า 40 ล้านคน โดยเธอใช้การทำคอนเทนต์เน้นโชว์ให้คนได้ดูการทำงานในชนบทและการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆของเธอ โดยที่เธอไม่มีบทพูดแม้แต่คำเดียว แต่เน้นให้คนดูซึมซับบรรยากาศโดยรอบ ซึ่งช่วงหลังดูเหมือนจะมีหลายคนเริ่มทำตามกันบ้างแล้ว

ที่จริงแล้วมีคอนเทนต์อีกหลายประเภทที่น่าสนใจ แต่บรรดานักสร้างคอนเทนต์ทั้งหลายอาจจะเริ่มต้นจากสิ่งที่ถนัดที่สุดกันก่อนน่าจะดีกว่าครับ https://wemakeonlinevideos.com.au/5-emerging-video-trends-for-2021/

===============================================

รู้หรือไม่ว่า Platform Social Media มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจมากกว่าที่คุณคิด สนใจทำการตลาดออนไลน์
เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นสามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn