Viral Content ปั้นให้ติดเทรนด์

Viral Content ปั้นให้ติดเทรนด์

Viral Content ติดเทรนด์

Viral Content คือ หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญบนการตลาดดิจิทัล และกระตุ้นความสนใจบนออนไลน์ เป็นประโยชน์บนโซเชียลมีเดียและการเพิ่มยอดเข้าถึงของเว็บได้มาก       แล้วที่สำคัญคือ เป็นการทำเนื้อหาที่กำลังอยู่ในความสนใจของผู้คน ซึ่งข้อเด่นก็คือ เราสามารถแชร์เรื่องราวหรือเนื้อหานั้นได้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องยิงแอดโฆษณาเลย เพราะมีกลุ่มคนที่กำลังสนใจอยู่แล้ว
สำหรับคำอธิบายที่ง่ายที่สุดของ Viral Content ก็คือ เนื้อหาหรือข้อมูลที่กำลังอยู่ในกระแสสังคม
ติดเทรนด์ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง หรืออยู่ในความสนใจของผู้คนกลุ่มหนึ่งเป็นพิเศษ และมีแนวโน้มที่จะเป็นเทรนด์อยู่อีกอย่างน้อยช่วงเวลาหนึ่งซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องในภาพกว้างขนาดใหญ่ก็ได้ครับ บางครั้งเป็นเรื่องเล็กๆเฉพาะกลุ่มก็ยังได้ แต่นั่นก็แปลว่า บางครั้งเรื่องติดเทรนด์ก็อาจจะไม่ได้ส่งผลอะไรมากนัก แค่ความสนใจชั่วคราว แล้วหายไป
อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน การให้ความสำคัญกับ Viral เป็นกลยุทธ์ที่กำลังนิยมใช้งานกันมากบนโลกออนไลน์ แล้วมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในแง่ของการสร้าง Awareness หรือการเข้าถึง ทำให้เกิดการบอกต่อ ไปจนถึง Organic Reach ได้มากกว่าการทำ Content ที่ไม่จับกระแสอะไรเลย ส่วนสาเหตุที่ว่า ทำไม Viral Content ถึงมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่า เนื่องจากมีบางแหล่งอ้างอิงชี้ว่า การทำ Viral Content ไม่ใช่แค่เรียยอดวิว แต่มันต้องการให้เกิดกระบวนการจดจำและรับรู้ ทั้งในส่วนของอัลกอริธึมของทั้ง Google และ Facebook ไปจนถึงการเข้าถึงให้กับผู้ใช้งานด้วย เมื่อมีการรับรู้ในส่วนนี้ ก็มีโอกาสที่จะทำให้เพจของเราเข้าข่ายการติดเทรนด์ได้เหมือนกัน

ตัวอย่างเช่น เราพบว่าเวลานี้มีหลายเพจที่พยายามโยงเพจของตนเองเข้ากับภาพยนตร์หรือซีรีส์ดังที่กำลังเป็นกระแส (ทั้งที่เพจนั้นไม่เกี่ยวกับภาพยนตร์เลย) หรือเรื่องที่อยู่ในความสนใจเร่งด่วน เช่นล่าสุด มีเรื่องของไวรัสโคโรน่า ก็ถูกนำมาให้ใช้เป็นประโยชน์สำหรับบางเพจที่ต้องการขายสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ รวมถึงเรื่องประกันต่างๆด้วย นอกจากนี้ข้อดีอย่างหนึ่งของการทำ Viral Content ก็คือ สามารถนำมาใช้กับเครื่องมือแพลทฟอร์มต่างๆได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Facebook IG Youtubeการใช้กลยุทธ์นี้ยังอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีเกินคาดด้วย ซึ่งลักษณะของ Viral เราสามารถเอาไประยุกต์ใช้กับ เนื้อหาได้หลายแบบ
สำหรับการแข่งขันเรื่องนี้ก็กำลังมาแรงมากครับ ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้เครื่องมือหรือ Tools ต่าง ๆ ในการวิเคราะห์ Keywords หรือ คำที่ติด Trends จึงเป็นเรื่องจำเป็นครับ เช่น สามารถใช้ Google Trends เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลและคำที่ติดกระแสในช่วงนั้นได้เช่นกันครับ
===============================================

เพราะเทคโนโลยีเป็นสิ่งสำคัญมากในโลกปัจจุบัน เราจึงต้องปรับตัวให้ธุรกิจของเราไปต่อได้ในยุค digital
สนใจทำการตลาออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นสามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn