การใช้อินเทอร์เน็ต กับธุรกิจยุค Digital

การใช้อินเทอร์เน็ต กับธุรกิจยุค Digital

อินเทอร์เน็ตกับธุรกิจยุคดิจิทัล

      ที่จริงแล้ว แค่ดูสถิติการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนไทย ก็เข้าใจได้ไม่ยากครับ ซึ่งทาง ตั้งหลักออนไลน์ จะนำมาอัพเดทเพิ่ม เนื่องจากมีรายงานว่า ในปี 2018 ที่ผ่านมา คนไทยมีการใช้งานอินเทอร์เน็ต 82% จากทั้งประเทศ

      เกี่ยวกับรายละเอียด เป็นการสำรวจข้อมูลจากจำนวนประชากรไทยกว่า 69 ล้านคน พบว่าใช้งานอินเทอร์เน็ตมากกว่า 57 ล้านคน และในผู้ใช้งานนั้น เป็นผู้ที่อยู่อาศัยในเขตเมืองที่ 53% คิดเป็น 82% ของประชากรทั้งหมด สำหรับผู้ใช้งานที่มีการ Active อยู่บนแอพลิเคชั่นต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย พบว่ามีจำนวนประมาณ 51 ล้านคน หรือคิดเป็น 74% ของประชากรทั้งหมดเลยทีเดียว      นอกจากนี้ยังพบว่าข้อมูลของผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียในภาพรวมก็มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งหากเปรียบเทียบกับปีก่อนที่ผ่านมา ก็มีแนวโน้มที่ผู้ใช้งานจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในปีถัดไปด้วย       สำหรับในประเทศไทย ธุรกิจส่วนใหญ่ในเวลานี้กำลังขับเคลื่อนอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ตมากขึ้นทุกขณะ โดยเฉพาะการค้นหาบน Search Engine ตัวหลัก เช่น Google แล้วยังมีรายงานจากเว็บไซต์ Statita ที่สำรวจแล้วพบว่าภายในปี 2018 ที่ผ่านมา ธุรกิจอออนไลน์ หรือช่องทางเว็บอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย มีมูลค่ามากกว่า 3,757 ล้านเหรียญสหรัฐ และคาดว่า ภายในปี 2018-2023 จะมีการเติบโตขึ้นอีกราว 11.2%       นอกจากนี้ในรายงานยังขี้ว่า มูลค่าในตลาดนี้อาจจะขึ้นแตะถึง 6,384 ล้านเหรียญ เมื่อถึงสิ้นปี 2023

สำหรับในประเทศไทย มีการคาดการณ์ว่า ธุรกิจบนอินเทอร์เน็ตที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุด ก็คือกลุ่ม สื่อบันเทิง และด้านที่เกี่ยวข้องกับด้านอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มนี้มีมูลค่ากว่า 1,043 ล้านเหรียญสหรัฐ แล้วยังเป็นกลุ่มที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด เมื่อการนำเสนอ Content และข่าวสารต่าง ๆ ได้เปลี่ยนแปลงจากการนำเสนอแบบออฟไลน์มาบนออนไลน์ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของสื่อกระแสหลักมาสู่การพอร์ตขึ้นบนโซเชียลมีเดียมากขึ้นสำหรับการใช้งานของโซเชียลมีเดียบนมือถือก็มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเช่นกัน และก็มีส่วนสำคัญมากที่ทำให้ธุรกิจหลายประเภทได้เปลี่ยนขึ้นมาใช้งานบนออนไลน์มากขึ้น      นอกจากนี้ในรายงานยังระบุเพิ่มเติมว่าในปี 2018 ที่ผ่านมา จำนวนผู้ใช้งานโดยรวมมีมากถึง 55.56 ล้านคน คิดเป็น 80% ของประชากรทั้งหมด       สำหรับผู้ใช้งาน Active ของโซเชียลมีเดียบนมือถือก็มียอดเพิ่มสูงราว 46 ล้านคน ซึ่งคิดเป็น 67% ของประชากรทั้งหมดในเวลานี้      นอกจากนี้ บริการของหน่วยงานและภาคธนาคารและสถาบันการเงิน ก็เริ่มปรับตัวมาใช้ระบบทางออนไลน์มากขึ้นเช่นกัน เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยผลักดันให้การทำธุรกรรมต่างๆ ของคนไทยเองก็ต้องผูกอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ตมากขึ้นอย่างแยกกันไม่ออก ซึ่งเวลานี้หลายคนเองก็ใช้งานแอพทางด้านการเงินอยู่แล้วด้วย       ในภาพรวมแล้ว นี่จึงเป็นยุคของ ธุรกิจบนอินเทอร์เน็ตอย่างเต็มตัว และถ้าผู้ประกอบทั่วไปไม่ยอมปรับตัว ก็อาจจะตกขบวนอย่างไม่ทันรู้ตัวเช่นกันครับ
===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn