อัพเดท 8 ธุรกิจออนไลน์ มีแววรุ่ง ปี 2021

อัพเดท 8 ธุรกิจออนไลน์ มีแววรุ่ง ปี 2021

อัพเดท 8 ธุรกิจออนไลน์ มีแววรุ่ง ปี 2021

ธุรกิจออนไลน์ อีคอมเมิร์ซ โดยเฉพาะในหลังปี 2021 ที่ผ่านสถานการณ์โควิด-19 ที่โลกไม่เคยเผชิญหน้ามาก่อน รวมถึง พฤติกรรมการใช้ชีวิตกับการพัฒนาด้านเทคโนโลยี แพลทฟอร์มโซเชียลมีเดียที่เปลี่ยนแปลงไปมาก สินค้าบางประเภทกลายเป็นของฟุ่มเฟือยที่ไม่จำเป็น หรือลดความสำคัญลง ในขณะที่สินค้าบางประเภทกลายเป็นเทรนด์ เป็นกระแส หรือกลายเป็นสิ่งจำเป็นประจำวันมากขึ้น

ซึ่งก็มีการคาดการณ์จากหลายสำนักเพจดังในต่างประเทศ วิเคราะห์เกี่ยวกับ ธุรกิจออนไลน์ อีคอมเมิร์ซ ที่กำลังคึกคักอยู่ทั่วโลกในเวลานี้ ว่ามีธุรกิจบนออนไลน์อะไรบ้างที่มาแรงหรือเข้าข่ายรุ่ง ซึ่งทางตั้งหลักออนไลน์คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือเจ้าของกิจการในไทยที่กำลังปรับตัว ก็ควรต้องอัพเดทไว้ครับ

ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพ

เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์และสินค้าที่กำลังมาแรงทั่วโลก หลังจากการระบาดของ โควิด-19 ทำให้ผู้คนตื่นตัวในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเอาเข้าจริงเทรนด์นี้ก็มาแรงตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกปี

สำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ครอบคลุมทั้งในส่วนของ ยาสามัญประจำบ้าน วิตามิน อาหารเสริมและยังรวมถึง น้ำยาแอลกอฮอล์ เจลทำความสะอาด หน้ากากอนามัย และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง 

เครื่องสำอาง สกินแคร์

ตอนนี้มาแรงมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย

Know How ความรู้ เว็บคอนเทนต์

อีกหนึ่งที่มาแรง มีการวิเคราะห์กันว่า เพราะเอฟเฟกต์จากเรื่องโควิด-19 รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี พฤติกรรมการใช้ชีวิต และการเปลี่ยนแปลงเส้นทางอาชีพ การงาน ทั้งหมดจึงทำให้ผู้คนต้องการหาความรู้ หาข้อมูล และอื่นๆอีกมากมาย

ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเว็บคอนเทนต์ ที่ให้ข้อมูลความรู้ How-To จึงได้รับความสนใจในการค้นหาข้อมูลกันมากขึ้นบน Search Engine Google

เสื้อผ้าลำลอง

ในขณะที่กลุ่มเสื้อผ้าชุดทำงาน ชุดสูท กำลังมีปัญหาเรื่องยอดขายในภาพรวม เพราะหลายอาชีพต้องกลับมาทำงานแบบ Work from Home ยังไม่นับคนที่ต้องเจอปัญหาทำให้ต้องออกจากงานมาทำอะไรของตัวเอง หรือมาทำกิจการส่วนตัว ดังนั้นชุดทำงานที่เป็นทางการจึงมียอดขายน้อยลงอย่างมีนัยยะ แล้วชุดลำลองก็กลับมามียอดขายที่น่าสนใจมากขึ้น แต่กระแสนี้ก็อาจจะอยู่ไม่นานครับ

ของเล่นเด็ก เกม เกมออนไลน์ เกมมือถือ

เป็นอีกกลุ่มที่มาแรงมากเกินคาด ทั้งของเล่นเด็ก และกลุ่มเครื่องเกม ไปจนถึงการดาวน์โหลดเกมบนมือถือ

อุปกรณ์ด้านไอที Accessories บางกลุ่ม

ตรงนี้ต้องเข้าใจว่าอาจจะไม่ใช่ทุกประเภท แต่ในส่วนของอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการทำไลฟ์สตรีม และถ่ายคลิป กำลังมียอดขายที่น่าสนใจ เพียงแต่ตรงนี้ก็อาจจะมีกระแสระยะสั้นๆ

เครื่องรางของขลัง พระเครื่อง

อีกหนึ่งกลุ่มที่มาแรงตลอดสิบกว่าปีในช่วงหลัง ซึ่งพระเครื่องไทยก็เป็นของที่นักท่องเที่ยวจีนและฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ ชื่นชอบกันมาก ตอนนี้สภาพเศรษฐกิจกำลังแย่ทั่วโลก ผู้คนต้องการแสวงหาโชค โอกาส กำลังใจ ไม่แปลกที่ของกลุ่มนี้ยังเป็นที่ต้องการเสมอครับ

ขนม ของกินเล่น

อีกกลุ่มหนึ่งที่มาแรง ทั้งขนม ของกินเล่น โดยเฉพาะที่ทำจากผลไม้ เช่น กลุ่มผลไม้อบแห้ง ในภาพรวมแล้ว ถึงแม้ของกลุ่มนี้จะกำลังมาแรงอย่างมากในปี 2020 และน่าจับตามองใน 2021 แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะเป็นกระแสมาแรงตลอดไปในระยะยาวครับ ไว้ทางเพจเราจะอัพเดทเพิ่มเติมอีกครั้ง

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn