TOP 10 อันดับสินค้าออนไลน์ขายดี ยุคหลังโควิด

 

มีข้อมูลน่าสนใจที่ได้รวบรวมและอิงมาจากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ รวมถึงเจ้าของแบรนด์สินค้าบางแห่ง ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างมากในช่วงที่มีการระบาดจากโควิด-19 แต่ในขณะเดียวกันก็มีบางส่วนที่ได้รับผลในแง่บวกที่ทำให้มียอดขายเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ โดยเฉพาะยอดสั่งออเดอร์เข้ามาทางออนไลน์หรือแพลทฟอร์มต่างๆ

แต่แน่นอนว่าหลังจากสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไป แม้ว่าเรายังต้องใช้ชีวิตอยู่กับการระบาดของโควิด แต่ก็มีลักษณะการใช้ชีวิตบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงเทรนด์ของผู้บริโภคด้วย ดังนั้นลองมาดูกันว่ามีสินค้ากลุ่มไหนที่น่าสนใจและทำยอดขายได้ดีบ้างในช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด และคาดว่าจะเป็นสินค้าที่ได้รับความสนใจอีกมากหลังจากนี้ด้วย เดี๋ยวเรามาเริ่มกันจาก TOP 10 เลยครับ

 

10.อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากอยู่แล้ว แถมยังทวีความจำเป็นมากขึ้นไปทุกที โดยเฉพาะในยุคที่การสื่อสารและการทำงานส่วนใหญ่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยี อีกทั้งหลายคนเปลี่ยนอาชีพและสายงานมาทำงานในบ้านแบบ Work from Home กันมากขึ้น แม้หลังจากเปิดเมืองไปแล้ว แต่บางสายงานก็ได้มีการปรับเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบนี้แล้ว ดังนั้นสิ่งที่ตามมาคือการใช้อินเทอร์เน็ตในการทำงานอย่างหนัก เช่นเดียวกับอุปกรณ์อื่นๆที่จำเป็น อาทิ หูฟัง ไมค์ กล้อง ขาตั้งกล้อง แป้นคีย์บอร์ด อุปกรณ์เราเตอร์ ปากกา เม้าส์ และอื่นๆ 


9.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

กลุ่มของอาหารเสริมมักเป็นสินค้าหลักของกลุ่มการตลาดเครือข่าย ซึ่งในเวลานี้ได้รับความสำคัญและใส่ใจมากขึ้น ส่วนหนึ่งก็มาจากเรื่องโควิด ซึ่งอาหารเสริมที่ได้รับความนิยม เช่น วิตามินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น A B C D โดยเฉพาะ C ที่ช่วยเรื่องเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย 


8.เครื่องสำอาง สกินแคร์  

หนึ่งในสินค้ากลุ่มขายดีเกินคาด เพราะถึงแม้ว่าผู้หญิงทั้งหลายอาจจะไม่ได้ออกไปนอกบ้านในช่วงกักตัวก็ตาม แต่ต้องยอมรับว่าในเวลาที่มีการประชุมออนไลน์หรือใช้ซูม วีดีโอคอล คุณจะเอาหน้าสดมาใช้ไม่ได้ ดังนั้นจึงจำเป็นถึงแม้ว่าจะแต่งหน้าเพื่อประชุมกับเจ้านายหรือลูกค้าเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่ก็จำเป็น

สินค้าที่นิยมในกลุ่มนี้ เช่น อายไลน์เนอร์ รองพื้น คลีนซิ่ง เครื่องสำอางต่างๆ 


7.อาหารแห้ง เครื่องดื่ม ขนม

สาเหตุหนึ่งอาจเพราะในช่วงกักตัวจากโควิด รวมถึงการที่โรงเรียนปรับตัวมาเป็นสอนออนไลน์มากขึ้น แม้ว่าตอนนี้จะเปิดเมืองแล้วก็ตาม แต่หลายโรงเรียนที่พบคลัสเตอร์ก็ยังต้องเปลี่ยนสอนออนไลน์กันอยู่ ดังนั้นเด็กจึงต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น และส่งผลต่อการซื้อหาอาหาร เครื่องดื่ม ขนม ของจุกจิก สำหรับเด็ก (และผู้ใหญ่หลายคน) มากขึ้นด้วย 

ที่สำคัญคือการกดสั่งก็ทำได้สะดวก แค่สั่งผ่านแอปของ 7-eleven ที่อยู่ใกล้บ้านก็จัดส่งแล้ว นี่ยังไม่นับการสั่งทาง Lazada Shopee ที่มีการทำโปรโมชั่นเพื่อแข่งขันกันอีก บางรายลดราคา 30% ขึ้นไป หรือซื้อ 1 แถม 2 เป็นต้น

 

6.อุปกรณ์ทำความสะอาด

เพราะคนระวังกันเรื่องความสะอาดในครัวเรือนและในร้านค้าของตนกันมากขึ้น อีกทั้งยังมีเรื่องที่หลายแบรนด์เริ่มทำโปรโมชั่น ซื้อเป็นแพ็กเก็จ หรือส่วนลดจำนวนมาก เช่น กลุ่มของ ผงซักฟอก น้ำยาซักผ้า กระดาษทิชชู และอื่นๆ


5.สินค้าอุปโภคที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

แน่นอนว่าสินค้ากลุ่มอุปโภค ใช้ในชีวิตประจำวันแล้วหมดไปแต่ละวัน สัปดาห์ หรือเดือน ยังคงจำเป็นต่อชีวิตของเราเสมอ ไม่ว่าจะเป็น ยาสีฟัน แปรงสีฟัน สบู่ แชมพู ผ้าอนามัย และอื่นๆ 

 

4.ของสำหรับเด็ก

ตัวอย่างเช่น ของเล่นเด็ก เกม และของสำหรับเด็กเล็กเช่น ผ้าอ้อมเด็ก นม และอื่นๆ


3.อุปกรณ์ทำอาหาร

คนอยู่บ้านกันมากขึ้น การทำอาหารทานสำหรับครอบครัวจึงช่วยประหยัดสำหรับหลายครอบครัว อย่างน้อยก็ในช่วงก่อนหน้านี้ ทำให้สินค้ากลุ่มที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำอาหารและวัตถุดิบมีการสั่งซื้อมากขึ้น ไม่ว่าจะไปซื้อกันในซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือสั่งทางออนไลน์ 


2.ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการป้องกันโควิด

ในเมื่อเป็นยุคที่ผู้คนหวาดระแวงจากการติดเชื้อโควิด จึงทำให้สินค้าเกี่ยวกับการป้องกันโควิดและที่เกี่ยวกับการดูแลความสะอาดในสถานที่และส่วนบุคคลมียอดขายพุ่งอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนในหลายประเทศทั่วโลก ในไทยก็เช่นกัน 

เช่น แอลกอฮอล์ทั้งแบบขวดใหญ่ ที่ฉีดขนาดเล็ก หน้ากากอนามัย ถุงมือยาง ที่วัดไข้ และอื่นๆ

แต่หลังจากสถานการณ์เบาลง ยอดขายก็เริ่มลดลงบ้าง ถึงอย่างนั้นก็คาดว่าสินค้ากลุ่มนี้จะยังมีความต้องการอยู่ในอีกระดับหนึ่ง เพียงแต่กราฟจะเป็นขาลงมาเรื่อยๆ และน่าจะหาซื้อง่ายขึ้น รวมถึงราคาถูกลงด้วย


1.สมุนไพรไทย

เนื่องจากข้อมูลที่นำเสนอกันว่า สมุนไพรไทยบางตัวสามารถช่วยลดอาการของโควิดได้ และถูกนำมาใช้สำหรับผู้ป่วย โดยเฉพาะแคปซูลฟ้าทะลายโจร ของอภัยภูเบศร์ ที่มียอดขายสูงอย่างไม่เคยมีมาก่อน นอกจากนี้สมุนไพรไทยอื่นๆก็ได้รับความสนใจไปด้วย 

 

นี่อาจเป็นแค่ไอเดียอย่างหนึ่งสำหรับคนที่อยากจะขายสินค้าออนไลน์ในยุคโควิด และหลังจากนี้ไป แต่ที่จริงแล้วยังมีสินค้าบางประเภทที่อาจจะไม่ได้เป็นกลุ่มขายจำนวนมาก แต่มีมูลค่าสูงต่อหน่วย และอาจทำกำไรให้เราได้ หากขายได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ตัวอย่างเช่น พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง อุปกรณ์กีฬา เสื้อผ้าลำลอง และอื่นๆ ที่เราอาจพบว่ามันจะกลายเป็นธุรกิจขึ้นมาได้ครับ

 

===============================================

เพราะการทำธุรกิจในยุคนี้จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเสมอ เริ่มต้นขายสินค้าส่งออกผ่านช่องทางการขายของบนตลาดค้าปลีกออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!

สนใจศึกษาข้อมูลการขายสินค้าบน Website Amazon แบบเจาะลึก คลิกเลย!

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้

Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g