รวมเคล็ดลับเว็บไซต์ ขายสินค้าง่ายๆ

รวมเคล็ดลับเว็บไซต์ ขายสินค้าง่ายๆ

เคล็ดลับเว็บไซต์ ขายสินค้าง่ายๆ

ในเวลานี้ เทรนด์การทำเว็บไซต์ กำลังกลับมาบูมอีกครั้ง โดยเฉพาะการทำเว็บอีคอมเมิร์ซ เพื่อให้เป็นหน้าร้านสำหรับการทำตลาดหรือขายของออนไลน์ จึงมาแนะนำ กลยุทธ์ง่ายๆสำหรับการทำเว็บไซต์ที่ควรมี เพื่อเพิ่มโอกาสและยอดขายบนธุรกิจออนไลน์ โดยเฉพาะในภาวการณ์แข่งขันที่กำลังรุนแรงครับ

Content ต้องเปรี้ยง

เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญอันดับแรกเลยที่ทำให้การทำเว็บไซต์มีความจำเป็นมากขึ้น ถ้าเรามี Content ที่โดนใจกับกลุ่มเป้าหมาย และมีการอัพเดทบ่อย ๆ ก็จะส่งผลให้มีคนเข้ามาติดตามมากขึ้นไปด้วย แล้วที่สำคัญคือ สามารถเกาะกระแสจาก Viral Content ต่าง ๆ ที่เป็นเทรนด์ในเวลานั้นได้ นอกจากนี้การอัพเดทอยู่ตลอดเวลาก็มีความสำคัญ เพราะเว็บไม่มีการอัพเดท Content ที่ต่อเนื่องมากพอ ก็จะเสียอันดับจากค้นหาได้เช่นกัน

SEO ดันอันดับบน Search Engine 

เนื่องจากเวลานี้คนทั่วโลกยังคงนิยมใช้ Google ในการเป็นตัวค้นหา Search Engine อันดับหนึ่ง ดังนั้นการทำเว็บไซต์จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเชื่อมโยงกับระบบค้นหาโดยผ่านการทำ SEO Content ไปจนถึงการใช้โฆษณาด้วย Google Ads เพื่อดันอันดับของเว็บเราขึ้นมาแล้วช่วยให้ผู้คนค้นหาเว็บไซต์ของเราได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งก็จะผ่านการวิเคราะห์ด้วย Keywords ต่าง ๆ แล้วแต่ประเภทของธุรกิจหรือบริการนั้น ๆ

รูปแบบดูง่าย สะอาดตา

นอกเหนือจากต้องมีการออกแบบ หรือ ดีไซน์ที่สวยงามแล้ว การทำให้ดูสะอาดตาก็จำเป็น เพราะมันจะส่งผลต่อการอัพโหลดของเว็บไซต์ที่ทำได้รวดเร็ว ยิ่งถ้าหากมีการใส่แฟลชหรือดีไซน์ที่รกรุงรังมากเกินไปก็จะทำให้การอัพโหลดทำได้ช้า อาจจะทำให้ลูกค้ากดออกไปเข้าเว็บอื่น ๆ ได้ง่ายครับ

ใช้งานระบบอีคอมเมิร์ซหรือหลังบ้านที่ดี

เป็นหัวใจสำคัญอีกข้อหนึ่ง โดยต้องมีระบบการการจัดการหลังบ้านที่ดี เพื่อทำให้ลูกค้าใช้งานง่าย สะดวกและสร้างความประทับใจ จนสามารถกลับมาซื้อซ้ำได้อีก ไปจนถึงมีการจัดการด้านส่งสินค้า และทำโปรโมชั่นโค้ด ดึงดูดความสนใจเป็นระยะ

เว็บต้องดูน่าเชื่อถือ

เพราะการมีเว็บไซต์ เสมือนการสร้างฐานที่มั่นหรือหน้าร้านของเรา เพียงแต่เปลี่ยนจากโลกปกติมาอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ต ดังนั้นการทำหน้าร้าน การดีไซน์ ต้องดูจริงจัง น่าเชื่อถือ เข้ากับสินค้าและบริการนั้นๆเช่นกันครับ ซึ่งหนึ่งในรูปแบบที่นิยมกันมาก คือ เว็บไซต์สำเร็จรูป (Web template) เป็นอีกทางเลือกสำคัญของผู้ที่เริ่มสนใจการทำเว็บไซต์เพื่อการขายของหรือทางธุรกิจ เพราะมีราคาถูก ทำง่าย รูปแบบสะอาดตาด้วยครับ

===============================================

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้

Facebook Page: passivesellingonline

LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn