ทางรอดด้วย Facetime ของธุรกิจ Salon ในช่วงโควิด19

Survival with the Facetime of the Salon Business during the Covid 19

Facetime ของธุรกิจ Salon ในช่วงโควิด19

      เจ้าของ Salon ในสหรัฐอเมริกา ใช้ Facetime แนะนำวิธีตัดผมอย่างง่ายๆ เมื่อธุรกิจร้านตัดผม เป็นหนึ่งในกลุ่มที่โดนผลกระทบจากการให้คนกักตัวช่วงแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19

        เนื่องจากสถานการณ์สหรัฐอเมริกาในเวลานี้ ได้กลายเป็นประเทศที่มีผู้ป่วยจากเชื้อโควิด19 มากที่สุดในโลกไปแล้ว ซึ่งก็ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วน ในช่วงที่ผู้คนจำเป็นต้องกักตัวจากโควิด 19 ทำให้ร้านทำผม และ Salon หลายแห่ง ต้องปรับตัว


สำหรับร้านขนาดใหญ่ การปิดชั่วคราวก็ไม่มีปัญหามากนัก แต่สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่มีความต้องการรายได้ประจำวัน ทำให้พวกเขาต้องได้รับผลกระทบอย่างหนัก
หนังในร้านทำผมที่ เซนต์หลุยส์ รัฐมิซูรี ชื่อร้าน ChopShop ซึ่งเป็นหนึ่งในพันกว่าร้านที่เจ้าของจำเป็นต้องยกเลิกการจองรับบริการที่ร้าน แล้วหันมาใช้วิธี “เดินทางไปให้บริการตามบ้าน”
แต่ปัญหาที่เพิ่มขึ้นก็คือ การไปทำผมให้ลูกค้าตามบ้านก็มีความเสี่ยง เธอบอกกับ The Post ว่าหนึ่งในทางออกที่เธอใช้ก็คือการทำ Facetime เพื่อให้บริการแนะนำวิธีทำสีผม และการจัดแต่งสไตล์อื่นๆ โดยลูกค้าตอนนี้นิยมทำสไตล์ผมสั้น เพื่อความจำเป็นระยะยาว เนื่องจากยังไม่รู้ว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเมื่อใดนั่นเอง
ซึ่งอีกหนึ่งในช่องทางที่ใช้ก็คือการอัพคลิปลง Youtube เพื่อสาธิตวิธีการเบื้องต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ยังเป็นการทำเพื่อรักษาฐานลูกค้าของเธอไว้ด้วย
===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

PSO @ PSO Space

แชร์บทความให้เพื่อนของคุณ