เสื้อผ้ากีฬา ทางออกบนร้านออนไลน์ในช่วงโควิด-19

เสื้อผ้ากีฬา ทางออกบนร้านออนไลน์ในช่วงโควิด-19

เสื้อผ้ากีฬา ทางออกบนร้านออนไลน์ในช่วงโควิด-19

เสื้อผ้ากีฬา ในช่วงโควิด-19 จัดว่าเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ไม่เว้นแม้แต่บรรดาแบรนด์กีฬาเจ้าใหญ่อย่าง Nike Adidas Puma และอื่นๆอีกมาก ที่ได้รับผลกระทบในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะการเข้ามาขยายตลาดใหญ่ในประเทศจีน แล้วก็มาชนกับโควิดเข้าอย่างจัง ทางตั้งหลักออนไลน์จึงอยากเล่าเรื่องราวของธุรกิจนี้ในช่วงโควิด ว่าพวกเขาแก้ปัญหาอย่างไร และความหวังที่จะกลับไปสู่สภาพปกติ

สำหรับแบรนด์ที่เกี่ยวกับเสื้อผ้าแลอุปกรณ์กีฬาดังกล่าว ได้รับผลกระทบมาก หลังจากเข้ามาเปิดสาขา และทุ่มงบโฆษณาและขยายตลาดในประเทศจีน แม้ว่าหลังจากหลายเมืองเริ่มปลดล็อคจากสถานการณ์โควิด-19 จะดีขึ้นมาพอสมควร แต่ด้วยปัญหาด้านค่าใช้จ่าย ก็ทำให้ Store เจ้าใหญ่ของ Puma ต้องเพิ่งสั่งปิดเกือบทุกสาขาในประเทศจีนไปเมื่อเดือน มีนาคม 2020 ที่ผ่านมานี้เอง

แต่ทุกปัญหามีทางออกเสมอครับ Puma ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่ หันไปเน้นบนช่องทางร้านค้าออนไลน์มากขึ้น เพื่อลดค่าใช้จ่ายหน้าร้านลงมา ด้าน Nike และ Adidas เองก็เริ่มหันมาใช้แนวทางนี้เพื่อแก้ไขปัญหา

หากย้อนไปก่อนหน้านี้ พบว่ามูลค่าของธุรกิจบนดิจิทัลในประเทศจีน มีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงมากกว่า 30% เฉพาะจากยอดขายของธุรกิจเกี่ยวกับกีฬาถึงแม้ว่ายอดขายร้านค้าปลีกจะตกลงไปก็ตามที ซึ่งในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปลายปี 2019 พบว่าตกลงไปราว 4% ในขณะที่ตลาดโลกมีการเพิ่มขึ้นราว 5.1%

ทั้งนี้ก็มีการวิเคราะห์ว่า ตลาดของเสื้อผ้ากีฬา และอุปกรณ์บางประเภท เริ่มมีแนวโน้มที่ดีในช่องทางออนไลน์ขึ้นเรื่อยๆ เพราะผู้คนเริ่มมีความจำเป็นต้องออกกำลังกายอยู่ที่บ้านมากขึ้น ส่งผลไปถึงเสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานด้วย เช่นเดียวกับที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า หลังจากวิกฤตินี้อาจจะกลายเป็นโอกาสให้ตลาดของธุรกิจเสื้อผ้ากลุ่มลำลองได้เติบโตขึ้น และเสื้อผ้ากีฬาในราคาไม่แพงก็ถือว่าเป็นหนึ่งในสินค้าที่น่าตามองเช่นกัน สำหรับยี่ห้อ Puma ก็มีความหวังว่า ตลาดในประเทศจีน ที่พวกเขาลงแรงไปมาก จะกลับสู่สภาวะ “Back to Normal”  ในเร็วๆนี้

ส่วนในประเทศไทยเองก็เพิ่งจะมีดราม่าขำๆเรื่องใส่เสื้อฟุตบอลออกไปเดินห้าง ทำให้มีคนดังบางคนออกมาทำไวรัลเทรนด์ เสื้อกีฬาออกไปนอกบ้านมากขึ้น ก็กลายเป็นการจุดกระแสขำๆขึ้นมาได้

===============================================

เพราะเทคโนโลยีเป็นสิ่งสำคัญมากในโลกปัจจุบัน เราจึงต้องปรับตัวให้ธุรกิจของเราไปต่อได้ในยุค digital
สนใจทำการตลาออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นสามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn