โซระ อาโออิ Sora Aoi กลยุทธ์ขายบราออนไลน์ ที่รุ่งสุดๆ

โซระ อาโออิ Sora Aoi กลยุทธ์ขายบราออนไลน์ ที่รุ่งสุดๆ

โซระ อาโออิ Sora Aoi กลยุทธ์ขายบราออนไลน์ ที่รุ่งสุดๆ

   เรื่องนี้ไม่ใช่ข่าวใหม่ แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่น่าสนใจศึกษาเอามากๆสำหรับช่องทางการทำตลาดออนไลน์ โซระ อาโออิ Sora Aoi ตัวแม่วงการ AV ที่ในเวลานี้ก็ได้เข้ามาทำตลาดขายสินค้าในโซเชียลในประเทศจีน โดยช่องทางหลักที่แบรนด์สินค้าเลือกใช้ก็คือ Weibo ซึ่งสามารถเทียบได้กับ Facebook+Twitter สำหรับคนจีน

   ผลปรากฏว่า สินค้าของเธอก็ได้กระแสตอบรับอย่างมาก แล้วยังมีการระบุว่า สินค้าที่ขายดีมากก็คือ ยกทรง “Spakeys G-Self silk bra” ซึ่งทำมาโดยจงใจใช้แบรนด์ความเป็น “โซระ อาโออิ” ทำตลาดโดยเฉพาะด้วย สำหรับบรรดาชายหนุ่มทั้งหลายจากยุค 2000 คงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จักหรือไม่คุ้นชื่อของ Sora Aoi ดารา AV ระดับคลาสสิกที่มีผลงานออกมาหลายสิบเรื่องนับตั้งแต่เริ่ม Debut ครั้งแรกในปี 2002 ทั้งยังเป็นดารา AV เพียงไม่กี่คนที่สามารถเข้ามาสู่วงการบันเทิงในด้านสว่าง มีผลงานแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีภาพยนตร์ไทยอยู่หนึ่งเรื่องด้วย ที่เคยมีกระแสกันว่า น้องอ้อย 

   ภายหลัง Sora Aoi ได้เริ่มรีไทร์จากวงการ AV แล้วหันไปสู่วงการบันเทิง ซึ่งเธอก็ได้แสดงภาพยนตร์ที่เกาหลีใต้ ฮ่องกง และจีน ชื่อเสียงของเธอโด่งดังในเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้รับการยอมรับพอสมควร สำหรับสินค้าที่มี Aoi เป็นพรีเซนเตอร์แล้วจำหน่ายบนโซเชียลจีนแล้วกลายเป็นที่ฮือฮานั้น ตามรายงานของ Chinainternetwatch ก็คือยกทรงรุ่น “Spakeys G-Self silk bra” โดยผลิตมาในจำนวนจำกัดเพียงแค่ 528 ชุด โดยมีราคาสูงถึง 1,288 หยวน ผลปรากฏว่าหลังจากการเปิดจำหน่าย สินค้าก็หมดภายในเวลาเพียง 5  ชั่วโมง 28 นาที

   กลยุทธ์การขายสินค้าชุดนี้นับว่าน่าสนใจ เนื่องจาก Sora Aoi เป็นคนที่มีชื่อเสียงและมีผู้ติดตามในโซเชียลอยู่มหาศาล มีรายงานว่า เมื่อเธอเริ่มเข้าใช้งานใน Weibo ก็มียอดผู้ติดตามสูงถึง 14 ล้านคน ภายในเวลาเพียง 6 ชั่วโมงเท่านั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ก็เคยมีการวิเคราะห์ว่า เนื่องจาก ยกทรง ซึ่งเป็นสินค้าที่นำมาขายนั้น ช่างมีความเหมาะเจาะลงตัวกับภาพลักษณ์ของ Aoi มาก ซึ่งหากว่าให้เธอไปขายครีมหรือเครื่องสำอางและเครื่องบำรุงผิว หรือกระทั่งยาลดน้ำหนัก ก็เชื่อว่าคงไม่สามารถทำยอดขายได้รวดเร็วถึงขนาดนี้เป็นแน่ แล้วยังมีการวิเคราะห์ว่า ที่จริงแล้วชื่อของเธอเองก็ไม่ได้การันตีว่าหากจะสร้างแบรนด์สินค้าประเภทยกทรง มันจะประสบความสำเร็จขนาดนี้ในระยะยาวได้หรือไม่

   แต่ในเวลานี้แบรนด์ Spakeys ได้แสดงให้เห็นแล้ว โดยกลุ่มผู้ซื้อบราหรือยกทรงนั้น ปกติก็คือกลุ่มผู้หญิงแน่นอน แล้วเมื่อมีการใช้อาโออิ เป็นพรีเซนเตอร์หลัก มันกลับยังช่วยกระตุ้นความสนใจให้ผู้ชายที่คิดจะซื้อไปให้แฟนหรือภรรยาได้อีก เท่ากับว่าสามารถจับกลุ่มตลาดได้ถึงสองกลุ่มเลยทีเดียว

===============================================

การใช้ Influencer เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดควบคู่ไปกับการทำ Content ที่เป็นกุญแจสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน เราจึงต้องปรับตัวให้ธุรกิจของเราไปต่อได้ในยุค digital สนใจทำการตลาดออนไลน์
เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นสามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn