ปัญหา ทำ SEO ไม่ติด

ปัญหา ทำ SEO ไม่ติด

            ปัญหา ทำ SEO ไม่ติด แล้วที่หนักกว่าคือ มันอาจจะถูกแบนจาก Google ได้ด้วยครับ ตั้งหลักออนไลน์จะมาอัพเดทกันดูว่า มีอะไรบ้าง

จำนวน Keyword เกิน 10% ในเนื้อหา

          ตรงนี้เรียกว่า Keyword Density ในแต่ละโพสต์ที่ลงไว้ใน เว็บไซต์ ถ้าหากคีย์เวิร์ดหลักที่เราเลือกไว้มีมากกว่า 10% ของจำนวนคำ จะถือว่าคะแนนต่ำลงที่จะให้อันดับติด

          ซึ่งตรงนี้อาจจะวัดลำบาก เพราะการนับของตัวประเมิน Google ใช้เกณฑ์คำภาษาอังกฤษ แต่เอาเป็นว่า ไม่ควรมีมากเกินไปครับ เช่น จำนวนเนื้อหานั้นอยู่ที่ 300 คำ ก็ไม่ควรมีเกิน 3 คำ

ระวัง SEO ด้วยเทคนิคทางลัด

          เป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญที่ต้องระวัง ตัวอย่างสำคัญเช่น การใช้Backlinks และ Blog networks ซึ่งเป็นวิธีการทางลัดที่ไม่ค่อยโปร่งใส

          เดิมทีวิธีเหล่านี้สามารถช่วยให้อันดับเว็บไซต์ขึ้นมาบนหน้าแรก Google ได้เร็ว แต่เวลานี้ก็มีความเสี่ยงที่จะโดน Google ผลักออกจากหน้าแรกๆเช่นกัน ถ้าหากว่า A.I. ของระบบบน Google สามารถตรวจจับได้ (ซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่จะจับได้แน่) ผลคือ เว็บไซต์ของคุณอาจจะแทบหาไม่เจอจากการค้นหาบน Google โดยไม่รู้ตัว

ใช้บริการ Hosting ที่มีคุณภาพต่ำ  

            เป็นเรื่องของงบประมาณ ค่าใช้จ่าย และผู้ให้บริการ Hosting ซึ่งเรื่องนี่มีความสำคัญมากกว่าที่คิดครับ

            เพราะถ้าใช้บริการที่มีคุณภาพต่ำ มันจะส่งผลกระทบและมีปัญหากว่าที่คิด เช่น เว็บล่มบ่อย ใช้เวลาโหลดนาน เพราะเวลานี้ถ้าเจอการโหลดช้ามาก ๆ คนก็พร้อมจะคลิกออกไปเข้าหน้าเว็บอื่นได้ทันที แล้วยังมีอีกปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นคือ เว็บขึ้นมาเป็น Page Not Found

            ปัญหาเรื่องเว็บล่มยังส่งผลในแง่ความน่าเชื่อถือด้วย โดยเฉพาะเว็บในกลุ่มอีคอมเมิร์ซ หรือ องค์กร Cooperate ที่ต้องการความน่าเชื่อถือของลูกค้า

Link เสีย หรือมี Broken Link

            เป็นหนึ่งในข้อเสียของการทำ SEO เพราะถ้าหากระบะบค้นหา Search Engine พบว่าเว็บไซต์นั้นมี link เสีย หรือ Broken Link อยู่มากเกินไป ก็จะให้คะแนนว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ และไม่นาเชื่อถือ

            สำหรับเว็บไซต์ที่ไม่ได้มี Link เสีย แต่เราไม่ค่อยได้ตรวจสอบว่าต้นทางของ Link นั้นยังอยู่ดีหรือไม่ รีบตรวจสอบเถอะครับ ว่าเรามี Broken Link อยู่ในเว็บของเรามากเกินไปหรือเปล่า

SEO ที่อัดจำนวน Keywords

          เป็นหนึ่งในปัญหาของการทำ SEO แบบเก่า ซึ่งเน้นการทำ Keywords โดยใช้จำนวนมาก แต่เวลานี้เราพบว่ามันจะก่อให้เกิดปัญหา และการมองเห็นของอันดับบน Google อาจจะส่งผลกระทบ ถ้าใช้ Keywords หลักเป็นคำเดิม ๆ ซ้ำมากเกินไปครับ

          ที่สำคัญคือ มันดูไม่เป็นธรรมชาติ และเนื้อหาที่ดีจะสามารถดึงดูดคนเข้ามาดูได้เองมากกว่าครับ

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn