SEO และ Google Ads ทำคู่ขนาน เพื่อดันเว็บไซต์

seo-and-google-ads-push-websites

SEO และ Google Ads ทำคู่ขนาน เพื่อดันเว็บไซต์

SEO และ Google Ads ทำเพื่อดันเว็บไซต์

     การทำ SEO Content เพื่อดันเว็บไซต์ ให้ขึ้นหน้าแรกของ Google ที่จริงแล้วสามารถทำได้ด้วยการใช้กลยุทธ์แบบสองแนวทางขนานกันไป ระหว่างการทำ SEO และ Google Ads ซึ่งทางตั้งหลักออนไลน์ก็มีคำแนะนำในเรื่องนี้ครับ

ทำคู่ขนานดีไหม

  การทำ SEO และ Google Ads จะทำแบบไหน ก็สามารถทำควบคู่กันได้ เพื่อให้อันดับของเว็บไซต์เราติดบน Google Ranking โดยเราสามารถทำสลับกันได้ ภายใต้งบประมาณที่เหมาะสม สามารถทำให้เราเซฟค่าใช้จ่าย และต้นทุนในการโฆษณทางออนไลน์ แล้วบริหารต้นทุนได้ด้วย

SEO-and-Google-Ads

SEO เพื่ออัพเดท Content ประจำวัน

การเขียน Content ที่น่าสนใจ ให้ดึงดูด แล้วหมั่นอัพเดทบ่อย ๆ บนเว็บไซต์ของเรา ก็จัดว่าเป็นวิธีการขั้นพื้นฐานที่จำเป็นต้องทำ

แต่ก็มีข้อแนะนำคือ ถ้าเราไม่ได้เป็นผู้ที่มีทักษะในการเขียน หรือมีความรู้ในเรื่องนั้นมากพอ และรวมถึงไม่ได้มีเวลาที่จะอัพเดทเช่นนี้ได้ทุกวัน ก็เป็นวิธีการที่ค่อนข้างทำได้ยาก ซึ่งจะพบกับปัญหานี้บ่อยสำหรับกลุ่มเว็บไซต์ที่เน้นขายสินค้าและบริการ

สำหรับบทความ Content ที่อัพเดทขึ้นทุกวันนี้น ก็สามารถใช้วิธีการทำ SEO เข้ามาใส่ เพื่อเพิ่มโอกาสในการค้นหาของ Google ได้ เช่น การ Tag Keywords ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการของเว็บไซต์ของเรา หรือเขียน Content ที่มีหัวข้อน่าสนใจ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ค้นหา หรือแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ เรียกว่าถ้าสามารถผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพได้มากพอ ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องมีเนื้อหาที่ยาวเสมอไป แต่ขอให้ตรงความต้องการ หรือเป็นกระแสในเวลานั้น ก็สามารถดันอันดับการค้นหาใน Google ได้เป็นอย่างดี

ที่สำคัญคือ วิธีนี้มีส่วนช่วยสร้างอันดับดี ๆ บน Google ที่มีความยั่งยืนและมั่นคงให้กับเว็บไซต์ของเราด้วยครับ

Google Adds เจาะไปที่คำค้นหา

เนื่องจากพฤติกรรมของผู้คนทั่วไป เมื่อต้องการการค้นหาข้อมูลที่ต้องการบนเว็บ Google ส่วนมากแล้วก็จะเลือกจากคำค้นหาที่เป็น Keywords และในคำที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง เช่น ถ้าต้องการค้นหาคำว่า “ร้านอาหาร” เวลาพิมพ์ลงใน Google ก็จะมีคำอัตโนมัติขึ้นมาให้เลือกเพิ่มเติมอีก เช่น อาหารคลีน ลดน้ำหนัก ออแกนิก เป็นต้น

สิ่งที่จะเข้ามาช่วยให้การค้นหาคำเหล่านี้พบเว็บไซต์ของเราให้เห็นอันดับดีขึ้นได้นั้น การยิงโฆษณาด้วย Google Adwords คือวิธีสำคัญชนิดหนึ่ง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้การค้นหาเว็บไซต์ของคุณขึ้นมาติดอันดับอยู่ในหน้าแรกทันที เรียกอีกอย่างว่า Paid Search

อย่างไรก็ตาม การซื้อโฆษณาเหล่านี้ อาจถูกมองว่าใครก็สามารถซื้อได้ ดังนั้นในกลุ่ม 4-5 อันดับแรกที่มีการยิงแอดโฆษณา แม้ว่าจะช่วยทำให้อันดับการค้นหาสูงขึ้น แต่ก็มีแนวโน้มที่คนจะไม่ได้คลิกเข้ามามากอย่างที่คาดการณ์ไว้เช่นกัน แต่อันดับรองๆลงมาที่ไม่ได้มีการขึ้นว่าซื้อโฆษณาของ Google กลับได้รับความสนใจมากกว่าแทน

โดยสรุปแล้ว การทำทั้งสองรูปแบบ สามารถใช้ SEO และ Google Ads ผสมผสานกันได้ รวมถึงการทำ Content แบบ Organic เพื่อให้เว็บของเรายั่งยืนในระยะยาวมากขึ้น ซึ่งจะดีกว่าแค่การยิงแอดพียงอย่างเดียว

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn