Sale Page ช่วยเสริมธุรกิจบนเว็บไซต์ยังไง

Content294

Sale Page ช่วยเสริมธุรกิจบนเว็บไซต์ยังไง

    ตั้งหลักออนไลน์ มาอัพเดทเรื่องของ Sale Page เพราะนี่คือเรื่องสำคัญมากที่หลายเว็บมองข้ามไป หัวใจสำคัญ ให้คิดซะว่า สินค้าตรงปกไหม แล้วภาพมันดึงดูดไหม

    สำหรับเป้าหมายหลักของการสร้าง Sale Page คือเป็นเสมือนหน้าหลักของร้านค้าบนโลกออนไลน์ ที่ทำให้ทุกคนที่เปิดหรือคลิกเข้ามาได้มองเห็นว่า เว็บของเราขายอะไร นำเสนออะไร

    ดังนั้นการออกแบบ Sale Page ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะทุกวันนี้บรรดาเว็บเพจใหญ่ๆก็ยังมองข้ามไปมาก แต่เราพบว่าเว็บเพจขนาดเล็กและที่สร้างขึ้นมาใหม่ช่วงหลังจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ แล้วควรมีองค์ประกอบที่ดีอย่างไรบ้าง หลักๆก็ที่แนะนำก็เช่น

  • สินค้า และ บริการ ของเว็บ
  • ที่มาของบริษัท
  • โปรโมชั่น แพ็คเกจต่างๆ
  • Reference ลูกค้าอื่นไว้อ้างอิง
  • ความประทับใจของลูกค้า (อาจจะทำเป็นคลิปวีดีโอบอกเล่าก็ได้)

    สำหรับรูปแบบการทำ Sale Page ในสมัยนี้ ต้องยอมรับว่ามักเป็นการสร้างแบบ เรียบง่าย สะอาดตา ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับการดีไซน์ของแต่ละเว็บว่าต้องการรูปแบบไหน ซึ่งก็อย่างที่ว่าคือไม่มีอะไรตายตัวครับ

    ส่วนเรื่องที่จำเป็นคือ รูปแบบการทำ ควรเป็นแบบ จากบนลงล่าง ไม่ควรเป็นการปัดซ้ายขวา เพราะเวลาคนคลิกเข้ามาดูจำนวนหนึ่งจะกดเข้ามาจากบนมือถือหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งเวลาดูก็จะใช้วิธีปัดเลื่อนขึ้นลง ดังนั้นต้องคำนึงถึงการรับชมในส่วนนี้ด้วยครับ

    ปัจจุบันการแข่งขันขายสินค้าและบริการของแต่ละเว็บ การทำ Sale Page มีความสำคัญมาก เพราะมันคือหน้าแรกที่คนจะมองเห็น และจะต้องตอบโจทย์ความต้องการของคนที่กดเข้ามาได้ภายในเวลาสั้นๆ เพราะคนพร้อมกดออกตลอดเวลา ถ้าหากเนื้อหาที่เขียนไว้ไม่ตอบโจทย์ หรือโหลดช้าเกินไปครับ เพราะคนจะมองว่าเว็บมีปัญหา หรืออาจจะเป็นเว็บห่วย ความน่าเชื่อถือก็ต่ำลงไปด้วย ดังนั้นนี่จึงเป็นเรื่องที่ควรระวังเช่นกัน ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการหาบริการเช่า Hosting ที่ดีและมีคุณภาพครับ รวมถึงการออกแบบหน้าเว็บให้เหมาะสมและไม่ใส่อะไรมากเกินไปด้วย

===============================================

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

PSO @ PSO Space

แชร์บทความให้เพื่อนของคุณ