เว็บไซต์สำเร็จรูป ข้อดีสำหรับการตลาดดิจิทัล

เว็บไซต์สำเร็จรูป ข้อดีสำหรับการตลาดดิจิทัล

เว็บไซต์สำเร็จรูป ข้อดีสำหรับการตลาดดิจิทัล

ยุคการตลาดออนไลน์ คำตอบไม่ได้มีแค่การทำเพจ Facebook โซเชียลมีเดีย หรือเว็บอีคอมเมิร์ซเท่านั้น แต่การทำ เว็บไซต์เบื้องต้นของตนเอง ก็เป็นอีกทางหนึ่งครับ ตั้งหลักออนไลน์ จึงอยากเสนอการปรับแนวคิดให้ใช้เว็บไซต์เป็นเสมือนหน้าบ้านอีกช่องทางของเรา ซึ่งเวลานี้เราสามารถทำเว็บได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเว็บเองแบบก่อนหรือใช้เครื่องมือทำเว็บสำเร็จรูป เช่น WordPress Wix แล้วถ้าใช้การทำสำเร็จรูป จะมีข้อดีกว่ายังไง ลองมาดูกันครับ

รูปแบบของ เว็บสำเร็จรูป (Web template)

เว็บไซต์ สำเร็จรูป (Web template) คือ เครื่องมือสำหรับช่วยทำเว็บไซต์ของเราเอง ไม่ว่าจะมีเป้าหมายอะไรก็ตาม เช่น เขียนไดอารี่ เขียนบล็อก ไปจนถึงการทำเว็บเพื่อปั้นแบรนด์ ขาย Content หรือทำเพื่อขายสินค้า บริการ ธุรกิจส่วนตัว เขียนรีวิว แล้วแต่ว่าเราต้องการอะไร ก็สามารถทำได้หมด

ไม่มีค่าใช้จ่าย

ซึ่งตรงนี้มีข้อดีอย่างหนึ่งก็คือ เครื่องมือสำเร็จรูปเหล่านี้ ใช้งานได้ง่าย และฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ใช้งานง่าย ไม่ต้องเป็นโปรแกรมเมอร์ก็ทำเว็บได้เอง

การใช้งาน ง่ายแค่ไหน โดยหลักการคือ มันเป็นเครื่องมือที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้งานได้ไม่ยากโดยที่ไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมมาก่อนก็สามารถทำเว็บของตนเองง่าย ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

การอัพเดท มักเอื้อกับการดูผ่านมือถือ และรองรับอุปกรณ์ต่าง ๆ

ที่สำคัญคือ มันมีข้อดีในแง่ของการ อัพเดท นั่นคือ รูปแบบของเว็บไซต์มีความเหมาะสมกับการที่ผู้ใช้งานสามารถดูและคลิกเข้ามาผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ Desktop Laptop ไปจนถึงบน มือถือ Android ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตและการค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตของผู้คนในปัจจุบัน

เอื้อกับการค้นหา Search Engine และ SEO

ตรงนี้ที่มีความสำคัญมากก็คือ เครื่องมือทำ เว็บไซต์ สำเร็จรูป เช่น WordPress จะมีความสอดคล้องกับระบบค้นหา Search Engine ของ Google ได้ดี ทำให้เราสามารถออกแบบเว็บไซต์แล้วยกระดับการค้นหาบน Google เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจต่อได้ด้วยครับ

ตรงนี้สาย SEO (Search Engine Optimize) ก็มีความจำเป็นมาก ซึ่งข้อดีอย่างหนึ่งคือ เครื่องมือเหล่านี้มีการอัพเดทปลั้กอินที่ช่วยให้การทำ SEO ง่ายและสะดวกขึ้น ท่ามกลางการแข่งขันทางด้านการตลาดแบบดิจิทัล คนที่ทำเว็บสำเร็จรูปได้ดี มักจะมีโอกาสที่ดีครับ

สุดท้ายแล้ว มันเหมาะกับธุรกิจประเภทไหน

ในภาพรวมแล้ว มันเหมาะกับแทบจะธุรกิจ แต่ที่เหมาะมากในเวลานี้คือ กลุ่ม SME และธุรกิจที่เพิ่งเปิดใหม่หรือกำลังมองหาโอกาสทางด้านการตลาดบนอินเทอร์เน็ต หรือเจอปัญหาว่าการทำเพจ Facebook ไม่ตอบโจทย์ เรื่องนี้ก็สามารถช่วยได้ในราคาที่ไม่แพง แล้วยังสามารถปรับแก้ไขได้ตลอดเวลา ซึ่งความสวยงามก็ไม่ได้แพ้ ตัวเว็บไซต์ที่ต้องเขียนโค้ดใหม่เลยครับ เพราะโดยเครื่องมือจะมีรูปแบบของเว็บไซต์ไว้ให้เลือกอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าเราชอบแบบไหนก็สามารถเลือกได้จากรูปแบบที่ในระบบจัดทำไว้ให้ด้วยครับ

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn