โพสบนเพจ Facebook เพื่อเพิ่ม Engagement กี่ครั้งดี

โพสบนเพจ Facebook เพื่อเพิ่ม Engagement กี่ครั้งดี

โพสบนเพจ Facebook เพื่อเพิ่ม Engagement กี่ครั้งดี

การโพสบนเพจ Facebook เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การปั้น Content เพื่อเพิ่มการมองเห็น หรือ Engagement ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้กันทั่วไป แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะได้ผลที่ดีเสมอตลอด ตั้งหลักออนไลน์ จึงจะมาอัพเดทเรื่องของการโพสบนเพจว่า ควรใช้กี่ครั้งหรือโพสลักษณะไหนจึงจะช่วยเพิ่มการมองเห็นได้ดีที่สุด อย่างน้อยก็จากการอัพเดทข้อมูลล่าสุดครับ
มีการอ้างอิงบทความจาก buffer.com เกี่ยวกับการสำรวจและวิเคราะห์ทางการตลาดบนโซเชียลมีเดีย และสถิติที่น่าสนใจ เกี่ยวกับการโพส Content บนเพจ Facebook ของบรรดาแบรนด์ชื่อดังมากกว่า 20,000 บริษัท ที่มีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับการโพสประจำวัน และ ประเภทของการโพส ที่จะช่วยเพิ่มการมองเห็นมากขึ้น ในยุคที่การแข่งขันบนโซเชียลกำลังรุนแรง และ Content บนโลกออนไลน์กำลังล้นตลาด     จุดที่น่าสนใจคือ จำนวนการโพสต่อวันที่แนะนำ ซึ่งจากรายงานชี้ว่า Facebook Page ที่มีการโพสต์อยู่ที่ประมาณ 5 ครั้งต่อ 1 วัน มีส่วนช่วยเพิ่มการเข้าถึง Engagement ต่อโพสต์โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 2,466 หรือ ถ้าคิดเป็นรวมทั้ง 5 โพสต์ต่อวัน จะเท่ากับว่าสามารถเพิ่ม Engagement ได้ที่ประมาณ 12,330  สำหรับอัตราการเข้าถึงจากการโพสต์ในส่วนนี้เป็น Content Organic ที่ไม่ใช่การยิงแอดโฆษณา

อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลน่าสนใจว่า ถ้ามีการโพสต์ในเพจเกินกว่า 10 ครั้ง ต่อวัน การได้รับ Engagement ต่อโพสต์โดยเฉลี่ยจะมีน้อยกว่า นั่นคือมี Engagement อยู่ที่ประมาณ 1,202 หรือถ้ารวม 10 โพสต์ ก็จะได้ประมาณ 12,020 ซึ่งนั่นแปลว่าการโพสต์ 10 ครั้ง ไม่ได้แปลว่าดีกว่าการโพสต์ 5 ครั้ง ต่อ 1 วัน จากข้อมูลล่าสุด     นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่ควรระวังคือ การไม่โพสต์เลยในแต่ละวัน หรืออย่างน้อยไม่มีการเคลื่อนไหวเลยภายใน 18 ชั่วโมง มันจะเป็นการลดการมองเห็นลง ไปจนถึงเพิ่มความถี่ของการมองเห็นที่ลดลง ซึ่งอาจส่งผลมากกว่า 50% ของการเข้าถึงในเพจได้เลยทีเดียว      ในบางเพจ อาจจะมีปัญหาคือ การโพสต์ถี่ ๆ ทำได้ยาก วิธีหนึ่งที่ช่วยได้คือการซอยโพสต์ให้แยกออกมาเป็น 2-3 โพสต์ เพื่อเพิ่มความถี่ในการโพสต์มากขึ้น เป็น Content ย่อย ๆ หรืออาจใช้ วีดีโอ และการเน้นที่ภาพเข้ามาช่วยก็ได้ ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการรักษาความถี่ของการมองเห็นได้ดีมากขึ้นครับ แต่ในขณะเดียวกัน เพจที่โพสต์มาก ๆ 10 ครั้งขึ้นไป ก็ควรจะต้องลดจำนวนลงเช่นกัน      โดยสรุปแล้ว การอย่างน้อยโพสต์ 5 ครั้งต่อวัน ช่วยเพิ่มอัตราของ Engagement ได้ดีกว่าการโพสต์แบบบ้าพลังเยอะ ๆ ถึง 10 ครั้งต่อวัน ที่สำคัญคือในแง่ของความเป็นจริงแล้ว การเข้าถึงโพสต์ของแต่ละคนในแต่ละวันก็มีจำกัดด้วย

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn