ธุรกิจออนไลน์คือขุมทอง เจฟฟ์ เบโซส แห่ง Amazon ยังคงรวยเพิ่ม

ธุรกิจออนไลน์คือขุมทอง เจฟฟ์ เบโซส แห่ง Amazon ยังคงรวยเพิ่ม

ธุรกิจออนไลน์คือขุมทอง เจฟฟ์ เบโซส แห่ง Amazon ยังคงรวยเพิ่ม

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไม เจฟฟ์ เบโซส (Jeff Bezos) ผู้ก่อตั้งบริษัท Amazon ยังคงรวยเพิ่มขึ้น แต่อภิมหาเศรษฐีคนอื่นกลับสูญเงิน โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีการเปิดเผยว่า Jeff Bezos เจ้าของบริษัท Amazon ผู้ที่ได้ชื่อว่า “รวยที่สุดในโลก” ซึ่งครองตำแหน่งนี้มาหลายปีติดต่อกัน ยังคงมีรายได้เพิ่มอีก 6 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในช่วงที่มีการกักตัวจากการระบาดของเชื้อโควิด-19

แต่กลับพบว่า คนรวยที่สุดใน 5 อันดับโลกที่เหลือกลับสูญเงินกันเพิ่มขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ Mark Zuckerberg ของ Facebook หลายคนจึงสงสัยว่า เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น?? ก่อนอื่นลองดูข้อมูลต่างๆเพิ่มเติมครับ

เนื่องจากมีรายงานว่าเวลานี้บรรดากลุ่มอภิมหาเศรษฐีระดับ บิลเลียนแนร์ จากทั่วโลกพากันสูญเงินไปมากกว่า พันล้านเหรียญ เพราะวิกฤตโควิด19 ที่ระบาดไปทั่วโลกเวลานี้

แต่เราพบว่าในกลุ่มท็อป มีเพียง Jeff Bezos ผู้ก่อตั้ง Amazon เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ยังมีรายได้เพิ่มขึ้นมาก โดยในปี 2020 เขามีผลกำไรมากกว่า 5.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ ตามรายงานจากบลูมเบิร์ก

ผลก็คือ ทำให้เขาเป็นเพียงคนเดียวในกลุ่มบิลเลียนแนร์ใน TOP5 อันดับแรกของโลกที่ไม่เสียเงินไปด้วย ในขณะที่บิลเลียนแนร์คนอื่น เช่น Mark Zuckerberg แห่ง Facebook เป็นหนึ่งในคนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด

Jeff Bezos ถูกยกให้เป็น คนรวยที่สุดในโลกนี้ จากการจัดอันดับของ Forbes ซึ่งร้านค้าปลีกออนไลน์อย่าง Amazon ถือว่าเป็นต้นแบบของ E-Commerce แบบข้ามประเทศที่ใช้ช่องทางออนไลน์เป็นหลักอันดับต้นๆ แม้ว่าไวรัสโควิด19 จะส่งผลกระทบต่อหลายธุรกิจและองค์กรใหญ่ทั่วโลก แต่บริษัท Amazon กลับต้องการจ้างพนักงานเพิ่มอีกถึง 100,000 คน

อันที่จริงแล้ว ก็ไม่ใช่มีเพียงเบโซสเพียงคนเดียวที่ได้กำไรเพิ่มจากช่วงวิกฤตโควิด19 เพราะมีอีกคนหนึ่งที่กำลีงมีชื่อเสียงขึ้นมาไม่น้อยก็คือ Erci Yuan ผู้ก่อตั้ง Zoom แพลทฟอร์มวีดีโอ Coneference ที่ถูกนำมาใช้งานในช่วงที่ผู้คนจำนวนมากต้องทำงานอยู่ที่บ้าน โดยมีกำไรเพิ่มถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2020 ก่อนที่จะมีข่าวออกมาว่า Zoom ถูกแฮคข้อมูลผู้ใช้งาน ซึ่งคงต้องรอดูต่อไปว่าจะส่งผลกระทบแค่ไหน

สำหรับช่วงสิ้นปี 2020 หลายฝ่ายก็คาดว่าตำแหน่งคนรวยที่สุดในโลก ก็ยังคงเป็นของ Jeff Bezos คนเดิมต่อไปนั่นเอง เพราะในขณะที่ทุกธุรกิจประสบปัญหา แต่ไม่ใช่กับช่องทางอีคอมเมิร์ซครบวงจรของ Amazon

===============================================

เริ่มต้นขายสินค้าส่งออกผ่านช่องทางการขายของบนตลาดค้าปลีออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!
สนใจศึกษาข้อมูลการขายสินค้าบน website amazon แบบเจาะลึก คลิกเลย!

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn