5 กลุ่มอาชีพ ที่ยังต้องการคน ในโลกตะวันตก

5 กลุ่มอาชีพ ที่ยังต้องการคน ในโลกตะวันตก

5 กลุ่มอาชีพ ที่ยังต้องการคน ในโลกตะวันตก

แนะนำ กลุ่มอาชีพที่ยังต้องการคน โดยเฉพาะในโลกตะวันตก สำหรับปี 2021 โดยก่อนหน้านี้ มีสำนักข่าวดังบางแห่งเช่น BBC และ Reuter ต่างก็ออกมาวิเคราะห์ถึงผลกระทบของการระบาดจากไวรัสโควิด-19 ที่มีผลต่อธุรกิจขนาดใหญ่และรายย่อย อย่างไรก็ตาม มีบางกลุ่มอาชีพที่ยังขาดคน และดูเหมือนว่าเป็นกลุ่มอาชีพที่ยังมีแนวโน้มพอจะไปรอดในปี 2021 นี้ครับ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง (บางอาชีพอาจจะไม่เข้ากับบริบทของไทยเรานะครับ)

1.ไอที โปรแกรมเมอร์ งานดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง

เป็นกลุ่มหลักที่สำนักในต่างประเทศมองว่ามีความ Secure ในระดับหนึ่ง ซึ่งครอบคลุมหมดทั้ง พนักงานประจำ เอเจนซี่ และ ฟรีแลนซ์

แต่ก็ให้ระวังไว้ด้วยครับ เพราะสำหรับอาชีพนี้ โดยหลักแล้วจะไปรอดหรือไม่ ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับเรื่องของทักษะ สกิล ความสามารถ อายุงาน ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญค่อนข้างสูง ดังนั้นการแข่งขันจึงมีความสูงมาก และต้องคอยอัปเดตด้านเทคโนโลยีตลอดเวลาครับ

2.งาน Warehouse

หมายถึง กลุ่มสายงานของธุรกิจจำพวกที่ต้องมีโกดังสินค้า ขนส่งสินค้า แล้วยังครอบคลุมไปถึงบริการประเภทที่ว่าด้วย อีกทั้งหลายธุรกิจก็สามารถปรับตัวมาเป็นบริการ ส่งถึงบ้าน Delivery ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยครับ ขึ้นอยู่กับการปรับตัว และเปลี่ยนแปลงด้วย

มีเคสน่าสนใจที่อังกฤษ เมื่อมีครูสอนยูโดหญิงที่อังกฤษถึงกับต้องหยุดงานไปเลยหลังจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้เธอไม่สามารถเปิดโรงฝึกเพื่อสอนได้ แต่เธอเอาตัวรอดจากการได้งานทำที่ศูนย์กระจายสินค้าของ Amazon ซึ่งก็เป็นงานแบบ Full-Time ที่ช่วยให้เธอมีรายได้เลี้ยงครอบครัว จากนั้นเธอวางแผนว่าจะกลับมาสอนยูโดเป็นงานเสริม หลังจากสถานการณ์โควิดดีขึ้นแล้ว

3.บริการความสะอาด

บริการทำความสะอาด เป็นหนึ่งในกลุ่มอาชีพที่เชื่อว่ายังเป็นที่ต้องการสูงในปี 2021 โดยมีข้อมูลจาก BBC ที่รายงานว่า แม้ว่าบริษัททำความสะอาดจะโดนผลกระทบหนักในช่วงล็อคดาวน์จากโควิด-19 แต่หลังจากการปลดล็อคแล้ว สายโทรศัพท์และในเพจของพวกเขาแทบจะไม่เว้นว่างเลย ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดตามบ้าน เครื่องปรับอากาศ ล้างรถยนต์ ฆ่าแมลงและอื่นๆ

ซึ่งทางรัฐสภาของอังกฤษก็เล็งเห็นว่า นี่เป็นบริการที่มีความต้องการในระดับสูง และมีมติที่จะเพิ่มงบประมาณให้กับกลุ่มกิจการดังกล่าวด้วย

4.Delivery และงานขับรถยนต์ขนาดใหญ่

ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตและบริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปมาก บริการจัดส่งอาหารก็กำลังแข่งขันกันสูง รวมถึงงาน Logistics ด้วย เป็นอีกกลุ่มที่ตลาดยังคงต้องการ

5.ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ

ธุรกิจที่ว่านี้ยังได้ครอบคลุมในส่วนของ บริการด้านการแพทย์ ไปจนถึงสินค้าด้านสุขภาพ ยา และผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยังเป็นที่ต้องการในตลาดอย่างสูง ที่น่าสนใจคือ ช่องทางที่จัดจำหน่าย การทำตลาด เว็บอีคอมเมิร์ซก็กลายเป็นอีกช่องทางสำคัญที่สามารถนำมาใช้แล้วช่วยให้เกิดยอดขายได้ ที่จริงแล้วยังมีอีกหลายสาขาอาชีพที่จะได้รับผลกระทบแน่นอน ซึ่งเราจะได้นำข้อมูลมานำเสนอในโอกาสหน้า

===============================================

เพราะเทคโนโลยีเป็นสิ่งสำคัญมากในโลกปัจจุบัน เราจึงต้องปรับตัวให้ธุรกิจของเราไปต่อได้ในยุค digital
สนใจทำการตลาออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นสามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn