Not Secure ขึ้นบนเว็บไซต์ การใช้ SSL แก้ปัญหาเพิ่มความน่าเชื่อถือ

Not Secure ขึ้นบนเว็บไซต์ การใช้ SSL แก้ปัญหาเพิ่มความน่าเชื่อถือ

Not Secure บนเว็บไซต์การใช้ SSL แก้ปัญหา 

      ท่านอาจจะพบคำว่า Not Secure ขึ้นอยู่ด้านหน้าของ URL สำหรับบางเว็บไซต์ ตั้งหลักออนไลน์ จะมาไขข้อกระจ่างว่า มันมีผลดีอย่างไรบ้าง และมีความจำเป็นแค่ไหนกับธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต หรือความปลอดภัยบนเว็บไซต์ของเราบ้างครับ
ทำไม URL ขึ้น Not Secure
      เนื่องจากในปัจจุบัน ระบบค้นหาของ Google จะสนับสนุนให้เว็บไซต์มีการเพิ่มการเข้ารหัสข้อมูลและป้องกันผู้ใช้ หรือการแฮกกิ้งเข้ามาจากภายนอกมากขึ้น ซึ่งจะมีการแสดงคำเตือนว่า “ไม่ปลอดภัย หรือ Not Secure”สำหรับสาเหตุที่มันแจ้งขึ้นมาแบบนั้น เป็นเพราะ เว็บไซต์นั้นไม่ได้มีการติดตั้ง ระบบ SSL นั่นเอง
SSL คืออะไร
SSL ย่อมาจาก Secure Socket Layer อธิบายได้ว่าคือ โปรโตคอลทางด้านความปลอดภัย ซึ่งมีการกำหนดเป็นมาตรฐานความปลอดภัยที่มีความน่าเชื่อถือที่สุด เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับเข้ารหัสข้อมูลเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต       ในปัจจุบัน SSL ได้พัฒนาขึ้นเป็น TLS (Transport Layer Security) หมายถึง เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูล เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการสื่อสารหรือส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ระหว่างเครื่อง Server กับเว็บบราวเซอร์หรือ Application ที่ใช้งาน เพื่อให้ข้อมูลของเราปลอดภัยจากการถูกแฮกเกอร์ได้อีกด้วย ถ้าหากมีการติดตั้ง SSL ที่เว็บไซต์ ตัว URL ก็จะขึ้นตัวล็อคกุญแจ รวมถึง HTTPS

ความจำเป็นของ SSL กับธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต
Google ให้การสนับสนุนเว็บไซต์ทั่วไปเพิ่มการเข้ารหัสข้อมูลและป้องกันผู้ใช้มากขึ้น ซึ่งในระยะยาวแล้ว จะมีผลต่อความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ด้วย โดยเฉพาะเว็บที่ต้องมีการโอนเงินหรือทำธุรกรรมทางการเงินบ่อยครั้ง       สำหรับความจำเป็นของ SSL มาจากการที่มันสามารถช่วยเพิ่มระบบป้องกันความปลอดภัยบนโลกอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน การชำระเงินทางระบบออนไลน์ หรือทำธุรกรรมใด ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ เช่นการกรอกข้อมูล ซึ่งข้อมูลเหล่านี้อาจจะถูกดักจับได้ระหว่างรับส่งข้อมูล แต่ SSL จะทำให้แฮกเกอร์ไม่สามารถอ่านข้อมูลของลูกค้าได้       แต่แน่นอนว่าถ้ามี SSL ติดตั้งไว้ ก็ทำให้เว็บนั้นมีความน่าเชื่อถือในการใช้งานมากกว่า สำหรับมุมมองของผู้ใช้บริการ
กระบวนการทำงานของ SSL
สำหรับกระบวนการทำงาน จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อเราเข้าไปในเว็บไซต์ที่มีการใช้ SSL จากนั้นทางเว็บไซต์ก็จะส่งกุญแจไขรหัสพร้อมใบรับรองดิจิทัล เรียกว่า SSL Certificate ซึ่งถูกรับรองโดยหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือ (CA) ซึ่งจากนั้นบนหน้าของ URL ของเว็บที่ติดตั้งก็จะขึ้น HTTPS อยู่ด้านหน้า ซึ่งถ้ามีแจ้งขึ้นมาตามนี้ นั่นแปลว่า เว็บนั้นมีการเข้ารหัสข้อมูลไว้เรียบร้อยนั่นเอง
สรุปแล้ว SSL ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยให้การรับส่งข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นจากเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ช่วยทำให้ข้อมูลที่มีการรับส่งโดนแฮกเกอร์หรือคนอื่นที่ต้องการล้วงข้อมูลดักจับได้ยากขึ้น มีส่วนช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือสำหรับเว็บอีคอมเมิร์ซมากขึ้นด้วยครับ
===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn