ทำเว็บไซต์ ธุรกิจออนไลนน์ เพื่อขายของ ต้องมีอะไรบ้าง

ทำเว็บไซต์ ธุรกิจออนไลนน์ เพื่อขายของ ต้องมีอะไรบ้าง

ทำเว็บไซต์ ธุรกิจออนไลนน์ เพื่อขายของ ต้องมีอะไรบ้าง

การทำเว็บอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) กำลังกลับมาเป็นเทรนด์ โดยเฉพาะในช่วงที่การเปิดหน้าร้านออนไลน์บนโซเชียลมีเดียเช่น Facebook เริ่มยากขึ้น การยิงแอดก็แพง ดังนั้นการเปิดเว็บไซต์ขายของจึงกลายเป็นทางเลือกสำคัญ เพราะนี่คือหน้าร้านของเราเอง หลังจากผลกระทบของ โควิด-19 ทำให้การขายของบนออนไลน์มาแรงมากๆ มาลองดูว่า ถ้าเราจะเปิดเว็บไซต์ขายของสักเว็บ เราต้องมีอะไรบ้าง

SEO กลับมาสำคัญอีกครั้ง

เนื่องจากเวลานี้คนทั่วโลกยังคงนิยมใช้ “อากู๋” หรือ Google ในการเป็นเครื่องมือค้นหา Search Engine อันดับหนึ่ง และในไทยเองก็เช่นกัน ดังนั้นการทำเว็บไซต์จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเชื่อมโยงกับระบบค้นหาโดยผ่านการทำ SEO Content ไปจนถึงการใช้โฆษณาด้วย Google Ads สำหรับเป้าหมายนั้น มีอยู่ 2-3 ด้านที่สำคัญ แต่ทั้งหมดก็เพื่อที่จะดันอันดับของเว็บไซต์เราให้ขึ้นมาแล้วช่วยให้ผู้คนค้นหาเว็บไซต์ของเราได้สะดวกมากขึ้น เมื่อนั้นโอกาสด้านยอดขายก็จะมาเอง

การสร้างสรรค์ Content

เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญอันดับแรกเลยที่ทำให้การทำเว็บไซต์มีความจำเป็นมากขึ้นทุกที เพราะทุกคน “อยากรู้ข้อมูล” ในสิ่งที่ตนกำลังค้นหา ในภาพรวมแล้ว ถ้าหากเว็บไซต์ของเรามี Content ที่มีความจำเป็นหรือโดนใจกับกลุ่มเป้าหมาย และมีการอัปเดตบ่อย ๆ ก็จะส่งผลให้มีคนเข้ามาติดตามมากขึ้นไปด้วย แล้วที่สำคัญคือ สามารถเกาะกระแสจาก Viral Content ต่าง ๆ ที่เป็นเทรนด์ในเวลานั้นได้ นอกจากนี้การอัปเดตอยู่ตลอดเวลาก็มีความสำคัญ เพราะเว็บไม่มีการอัพเดท Content ที่ต่อเนื่องมากพอ ก็จะเสียอันดับจากค้นหาได้เช่นกัน

การดีไซน์เว็บไซต์

ตอนนี้ควรทำให้แบบ ดูง่าย สะอาดตา ไม่รก แต่มีสไตล์ นอกเหนือจากต้องมีการออกแบบ หรือ ดีไซน์ที่สวยงามแล้ว การทำให้ดูสะอาดตาก็จำเป็น เพราะมันจะส่งผลต่อการอัปโหลดของเว็บไซต์ที่ทำได้รวดเร็ว ยิ่งถ้าหากมีการใส่แฟลชหรือดีไซน์ที่รกรุงรังมากเกินไปก็จะทำให้การอัปโหลดทำได้ช้า อาจจะทำให้ลูกค้ากดออกไปเข้าเว็บอื่น ๆ ได้ง่ายครับ

Sale Page ต้องมี

เพราะนี่คือหน้าสำคัญของ “การขาย” ตามชื่อเลยครับ ที่จะมีการบอกสเกลของสินค้าและบริการของเราบนหน้าเว็บว่า มีอะไรบ้าง ถ้าเราทำได้ดี และรองรับกับการค้นหาผ่าน Google ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสของเราได้

ใช้งานระบบอีคอมเมิร์ซหรือหลังบ้านที่ดี

เป็นหัวใจสำคัญอีกข้อหนึ่ง โดยต้องมีระบบการการจัดการหลังบ้านที่ดี เพื่อทำให้ลูกค้าใช้งานง่าย สะดวกและสร้างความประทับใจ จนสามารถกลับมาซื้อซ้ำได้อีก ไปจนถึงมีการจัดการด้านส่งสินค้า และทำโปรโมชั่นโค้ด ดึงดูดความสนใจเป็นระยะ

เว็บไซต์ของเราต้องดูน่าเชื่อถือ

ให้เราคิดว่าการมีเว็บไซต์ก็เสมือนการสร้างฐานที่มั่นหรือหน้าร้านของเรา เพียงแต่เปลี่ยนจากโลกปกติมาอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ต ดังนั้นการทำหน้าร้าน การดีไซน์ต้องดูจริงจัง น่าเชื่อถือ เข้ากับสินค้าและบริการนั้นๆเช่นกันครับ  สำหรับหนึ่งในรูปแบบที่นิยมกันมาก คือ เว็บไซต์สำเร็จรูป (Web template) เป็นอีกทางเลือกสำคัญของผู้ที่เริ่มสนใจการทำเว็บไซต์เพื่อการขายของหรือทางธุรกิจ เพราะมีราคาถูก ทำง่าย รูปแบบสะอาดตาด้วยครับ

===============================================

เพราะเทคโนโลยีเป็นสิ่งสำคัญมากในโลกปัจจุบัน เราจึงต้องปรับตัวให้ธุรกิจของเราไปต่อได้ในยุค digital
สนใจทำการตลาออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นสามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn