Lenovo คือแบรนด์จีนที่มีคนรู้จักและยอมรับด้านผลิตภัณฑ์มากที่สุดในโลก

ตั้งหลักออนไลน์พามาอัพเดทข้อมูลกันครับ เนื่องจากเวลานี้แบรนด์สินค้าและบริษัทจากจีนกำลังมาแรงมากในหลายวงการ โดยเฉพาะชื่อของ Alibaba Tencent Huawei แต่ท่านทราบหรือไม่ว่า ที่จริงแล้ว  Lenovo คือเป็นแบรนด์ใหญ่สัญชาติจีน ที่มีคนทั่วโลกรู้จักและได้รับการยอมรับเรื่องผลิตภัณฑ์จากทั่วโลกมากที่สุด
Lenovo China

Lenovo คือแบรนด์จีนที่มีคนรู้จักและยอมรับด้านผลิตภัณฑ์มากที่สุดในโลก

  ตั้งหลักออนไลน์พามาอัพเดทข้อมูลกันครับ เนื่องจากเวลานี้แบรนด์สินค้าและบริษัทจากจีนกำลังมาแรงมากในหลายวงการ โดยเฉพาะชื่อของ Alibaba Tencent Huawei แต่ท่านทราบหรือไม่ว่า ที่จริงแล้ว  Lenovo คือเป็นแบรนด์ใหญ่สัญชาติจีน ที่มีคนทั่วโลกรู้จักและได้รับการยอมรับเรื่องผลิตภัณฑ์จากทั่วโลกมากที่สุด

มีการจัดอันดับโดยเว็บไซต์หลายสำนัก แต่ที่ได้รับความเชื่อถือเรื่อง Brand ที่สุดเห็นจะไม่พ้น Brandz ซึ่งได้ทำการสำรวจพบว่า Brand ของจีนที่คนรู้จักมากที่สุดทั่วโลกนั้น ไม่ใช่ Alibaba แต่ที่จริงแล้วกลายเป็น Lenovo ที่ผงาดขึ้นมาครองอันดับ 1 ในช่วงปี 2016-2017 ในแง่ของความมีชื่อเสียง การเป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับในเรื่องผลิตภัณฑ์มากที่สุดในโลก ในขณะที่ Alibaba ขึ้นแท่นเป็นบริษัทที่มีมูลค่าบริษัทเติบโตสูงสุดของโลก

ในปัจจุบัน แม้ว่าบริษัท Alibaba จะได้ชื่อว่าเป็นบริษัทแดนมังกรที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในเอเชีย รวมถึงการออกสื่อของแจ็คหม่าผู้ก่อตั้ง ที่ทำให้เกิด Personal Brand โดยเฉพาะในอาเซียน แต่ถ้ามองในตลาดระดับโลกแล้ว แม้ว่า Alibaba จะติดอันดับบริษัทที่มีมูลค่าเติบโตสูงสุดในโลกก็ตาม แต่ถ้าในแง่ชื่อเสียงและความเป็นที่รู้จักของคทั่วโลก ก็ยังตามหลังบริษัท Lenovo ผู้ผลิตรายสำคัญของวงการ IT ของจีน และรวมถึง Huawei ซึ่งต่อสู้ฝ่าฟันในตลาด IT มายาวนานด้วย

China Lenovoสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ Lenovo เป็นที่รู้จักมากที่สุดไปทั่วโลก

มาจากการปรับตัวเองให้เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ PC Labtop ที่มียอดขายไปทั่วโลก

แต่สิ่งที่น่าทึ่งก็คือ Lenovo นับว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์สัญชาติจีนแห่งแรก ที่ได้มีการรีแบรนด์ดิ้ง หรือปรับตัวเองให้เข้าสู่ตลาดดิจิทัลได้เป็นเจ้าแรก ๆ ในขณะที่บริษัทยักษ์ใหญ่อีกแห่งของจีนอย่าง Huawei นั้นจับตลาดนี้เป็นหลักมาก่อนแล้วตั้งแต่ปี 2005

ด้วยการปรับเปลี่ยนตัวเองอย่างรวดเร็วนี้เอง ทำให้ Lenovo สามารถเข้ามาเกาะส่วนแบ่งตลาดใหญ่นี้ร่วมกับ Apple Samsung และ Huawei ตั้งแต่ช่วงแรกมาได้ โดยไม่ตกขบวน

นอกจากนี้ก็ยังมีปัจจัยหนึ่ง นั่นคือ Lenovo ได้ชื่อว่าเป็น Brand Made in China เพียงไม่กี่ยี่ห้อในเวลานี้ที่ได้รับความไว้วางใจจากตลาดโลกในเรื่องคุณภาพสินค้าอยู่ในระดับหนึ่ง ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหาของสินค้าที่ผลิตจากเมืองจีนมาตลอดสามทศวรรษ และก็ทำให้บริษัทอื่น ๆ ในจีนพยายามที่จะยกระดับมาตรฐานของตนเองต่อไปในอนาคตเช่นกัน

โดยสรุปแล้ว การปรับเปลี่ยนตัวเองให้ก้าวทันเทคโนโลยี และการ Re-Branding การยกระดับผลิตภัณฑ์ ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกธุรกิจ และเจ้าของกิจการไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่จำเป็นต้องศึกษาและตระหนักอย่างมากครับ สำหรับในยุคดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว และการตัดสินใตเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภคก็เริ่มมีทางเลือกมากขึ้น และให้ความใส่ใจในด้านคุณภาพมากขึ้นไปด้วย

  การทำการตลาดออนไลน์เป็นเรื่องที่ทำเองได้ แต่ต้องมีความรู้และลงลึกจริงๆ เพราะมีเครื่องมืออีกมากมายที่คุณต้องเรียนรู้ รวมถึงกลยุทธิ์การตลาดออนไลน์ที่แตกต่างจากการตลาดแบบปกติ จะดีกว่าไหมถ้าคุณให้เราช่วยเหลือเรื่องการตลาดออนไลน์ด้วยประสบการณ์ของเรา ที่จะสามารถช่วยธุรกิจของคุณได้ หากธุรกิจของคุณกำลังมองหาทีมงานการตลาดดิจิทัลมืออาชีพ การันตีด้วยการได้รับรองจาก Google Partner กรอกรายละเอียดด้านล่างเพื่อให้ทีมมือาชีพของเราโทรหาคุณ เพื่อทำความเข้าใจธุรกิจของคุณ มาดูกันครับว่าธุรกิจจะขึ้นไปได้ถึงไหน

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

ส่งข้อมูลเรียบร้อย

ขอบคุณที่สนใจ ทางเจ้าหน้าที่ติดต่อท่านกลับโดยเร็วที่สุด