ชุดโกโกวา กลับมาเป็นเทรนด์ ด้วยพลังยูทูปเบอร์

ชุดโกโกวา กลับมาเป็นเทรนด์ ด้วยพลังยูทูปเบอร์

ชุดโกโกวา กลับมาเป็นเทรนด์ ด้วยพลังยูทูปเบอร์

 

ชุดโกโกวา คือ อะไร ถ้าเป็นเมื่อประมาณ 1-2 ปีก่อน หลายคนคงแทบจะไม่รู้จัก หรือต่อให้เคยผ่านตาบ้าง แต่ก็น่าจะเฉยๆกัน 

แต่แล้วทำไมชุดนี้ถึงกลายเป็นกระแสแรงชนิดติดเทรด์ดังบนโซเชียลมีเดีย และกลายเป็นกระแสแฟชั่นในหมู่คนวงการบันเทิง ที่ใส่กันออกสื่อ แล้วส่งผลให้ชุดแนวนี้ขายดีไปด้วย มาลองดูที่มากันสักหน่อยว่ามันกลายเป็นกระแสขึ้นมาได้ยังไง

 

ชุดโกโกวา คืออะไร

ชุดโกโกวา เป็นชุดเอี๊ยมสีส้มที่ตุ๊กตายองฮีในซีรีส์เกาหลีชื่อดังเรื่อง Squid Game ที่ฉายใน Netflix ใส่อยู่ ถ้านึกภาพไม่ออก ก็คือเจ้าหุ่นสังหารที่อยู่ในเกม AEIOU หยุด นั่นแหละครับ 

โดยในเกมจะมีการร้องเพลงเป็นภาษาเกาหลี คือ “มูกุงฮวา โกชี พีออดซึมนีดา” ปรากฏว่าเด็กในไทยเราเอาไปร้องแล้วเพี้ยนเป็น โกโกวา จนติดปาก ซึ่งต่อมาทำให้มียูทูปเบอร์จากช่อง  “Tongtang Family TV” เอามาร้อง แล้วก็ดังจนติดหูชาวเน็ตกันสุดๆ 

 

ที่น่าทึ่งคือหลังจากปล่อยเพลงนี้ออกมาได้แค่ไม่กี่วันก็ทำยอดวิวทะลุหลักล้านเลย 

 

โดยล่าสุด MV เพลงประกอบชุดโกโกวา มียอดวิวมากถึง 11 ล้านวิว หลังจากปล่อยออกมาเพียงแค่ 11 วัน เรียกได้ว่าวันละล้านก็ว่าได้ ส่วนแชนแนล Tongtang Family ก็มีผู้ติดตามแล้วประมาณ 2.7 ล้านคน

กดดูได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=5GGnWsHmpd8

โดยท่อนเปิดของคลิป ที่กลายเป็นคำติดหูก็คือ “มาแล้วลูกจ๋า โกโกวาที่หนูอยากได้”เพลงดังไม่พอ คนแห่ซื้อชุด

อันนี้เป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์แน่นอน คงไม่มีใครคิดว่ากระแสจากซีรีส์ Squid Game จะทำให้ชุดโกโกวา ดังและกลายเป็นที่นิยมขึ้นมา ในต่างประเทศก็มีการเริ่มคอสเพลย์เป็นหุ่นสังหารด้วยชุดนี้กันมาสักระยะในช่วงที่ซีรีส์ออกฉายไปไม่นาน

 

โดยก่อนหน้านี้ยังถึงทำให้เกิดกระแสที่ ลิซ่า BLACKPINK และคนดังอีกหลายคนในระดับเซเล็บนำมาใส่เพื่อเลียนแบบในช่วงเทศกาลฮาโลวีน เลยเกิดเป็นกระแสในช่วงปลายปี 2021 ทำให้เด็กๆขอร้องให้พ่อแม่ซื้อมาให้ใส่ จนกลายเป็นเทรนด์ช่วงนั้นก่อนจะค่อยๆซาลงไประยะหนึ่ง

 

แต่จากกระแสคลิปเพลงโกโกวา เลยกลายเป็นว่ามันไปปลุกกระแสนิยมในชุดนี้ให้กลับมาอีกครั้ง หลังจากเงียบหายไประยะหนึ่ง โดยกระแสที่ว่านี้มาจากกลุ่มดารา และลูกๆของคนที่มีชื่อเสียง ต่างก็ชื่นชอบเพลงและชุดที่ว่า เลยหามาใส่กัน

อันที่จริงแล้ว ตัวชุดมันก็น่ารักด้วยแหละ ไม่แปลกที่เด็กๆจะชอบ 

 

ต่อยอด

นอกจากการอัพคลิปลงแชนแนลของยูทูปจนกลายเป็นเทรนด์ดังในตอนนี้แล้ว ยังมีการเอาลงในช่อง Tiktok จนกลายเป็นกระแส และกลายเป็นมีมในสังคมโซเชียลอีกด้วย 

 

นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นให้เกิดการซื้อชุดโกโกวามาใส่ เพื่อทำคอนเทนต์ ของเหล่าดารา อีกทั้งยังมีชุดนี้ขึ้นมาเป็นหนึ่งในสินค้ายอดนิยมบนแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซดัง เช่น Lazada Shopee รวมถึงในแพลทฟอร์มของจีนอย่าง Aliexpress อีกด้วย

 

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงในแบบคาดไม่ถึงก็ว่าได้ ซึ่งถ้าไม่ได้มีการทำคลิป MV เพื่อปลุกกระแสขึ้นมา ก็อาจจะทำให้ชุดโกโกวาไม่ได้กลับมาบูมขนาดนี้ก็ได้ ซึ่งอย่างน้อยก็ช่วงระยะหนึ่ง และที่สำคัญคือมันทำให้เกิดคำเรียกใหม่สำหรับ ชุดเอี๊ยมโกโกวา และคาดว่าจะกลายเป็นคอสเพลย์อีกแบบหนึ่งที่อยู่ไปอีกนานและคนจำได้แน่นอน ที่มา : 

https://shopee.com.my/Spot-2021-latest-squid-game-dress-girl-dress-i.561660212.13938235448?sp_atk=ef3e5051-72eb-400f-9ce8-cd4a598ea041&xptdk=ef3e5051-72eb-400f-9ce8-cd4a598ea041

ที่มา : 

https://www.youtube.com/watch?v=5GGnWsHmpd8

 

 

 

 

====================================================================

เพราะ Viral Content  หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญบนการตลาดดิจิทัล  

สนใจทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น

สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn