รวมเรื่องควรระวัง สำหรับ SEO Content

เรื่องควรระวัง สำหรับ SEO Content

      มีหลายเรื่องที่เป็นข้อควรระวังสำหรับ SEO Content ซึ่งทาง ตั้งหลักออนไลน์ เห็นว่าควรอัพเดทครับ เพราะเวลานี้ในหลายเว็บเพจกำลังนิยมทำเป็นจำนวนมากเพื่อช่วยการเพิ่มอันดับการค้นหาของ Google Ranking แต่ก็มีหลายเรื่องที่ควรระวังเช่นกัน มาลองดูว่า เรื่องที่ควรระวังเหล่านั้นมีอะไรบ้างครับ

ต้องระวังการใช้ Keywords
      เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ เมื่อการทำ SEO แบบเทคนิคที่ใช้ Keyword Density ในปริมาณมาก หรือการซ้ำบ่อย ๆ เวลานี้จะไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่ เพราะตัวประเมินของ Google ก็มีการปรับเปลี่ยนอัลกอริทึมบ่อยขึ้นนั่นเอง      สำหรับในส่วนนี้ สามารถใช้เครื่องมือบางตัวของ Google ในการวิเคราะห์ Keywords ที่เกี่ยวข้องได้

เมื่อเว็บเพจขาด Content ที่มีสาระมากพอ

      หลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อการสร้างสรรค์ Content ที่มีคุณภาพและน่าดึงดูด ถือว่าเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับการทำ SEO ในเวลานี้ และยังเป็นสิ่งที่ Google ชอบที่สุดด้วย โดยเฉพาะถ้ามี Content ที่มีเนื้อหาสาระที่ดี ก็จะช่วยทำให้คนกลับเข้ามาอ่านซ้ำมากขึ้น ซึ่งการค้นหาของอัลกอริธึมจาก Google ก็จะมีการจัดอันดับของเว็บและการค้นหาผ่าน Keyword ต่าง ๆ ได้มีอันดับที่สูงขึ้นไปด้วย      ดังนั้นถ้าเราไม่สนใจการสร้างพื้นฐานที่แข็งแรงให้เว็บไซต์ ไม่มี content ถือว่าเป็นเรื่องอันตราย และอาจจะทำให้เว็บไซต์หรือเพจของเราร้างไปเลยครับ      ดังนั้นในระยะยาวแล้ว การเข้าถึงแบบ Organic Reach จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเว็บไซต์มีคะแนนคุณภาพที่ดี ซึ่งก็มาจาก Content ที่มีเนื้อหาสาระดีพอ

ปัญหาเรื่อง Backlinks

      เป็นหนึ่งในเทคนิคการทำ SEO แบบเก่า ซึ่งเน้นการทำ Backlinks จำนวนมากใน Content เพื่อเพิ่มการเชื่อมโยงภายในเว็บเพจ แต่วิธีการนี้กำลังมีปัญหาและจะถูกอัลกอริธึมของ Google ตัดคะแนน ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรระวังอย่างยิ่ง

ใช้ภาพและ Script มากเกินไป

      ในแง่ของการประเมินคะแนนของ SEO จะส่งผลพอสมควร โดยเฉพาะการใช้ภาพสำหรับประกอบใน Content ของเว็บเพจ ซึ่งหากมีขนาดใหญ่เกินไปจำนวนมาก หรือมีการทำ Script มาเกินไป ก็พร้อมจะส่งผลต่อการอัพโหลดของหน้าเว็บ ทำให้โหลดช้าลง ซึ่งหากมาก ๆ เข้าก็จะเป็นการเสียโอกาสที่คนจะเปิดดู เพราะการเข้าดูทางโซเชียล โดยพฤติกรรมของคนแล้วก็พร้อมจะเลื่อนกดออกได้เสมอเหมือนกัน

ปัญหาการใช้ Keyword ไส้แห้ง
      ในแง่นี้ก็คือการที่เราเลือกกำหนด Focus Keywords ที่เป็นคำใหญ่เกินไป กว้างเกินไป ไปจนถึงเลือกใช้คำประเภท ไส้แห้ง หมายถึง ไม่ได้ส่งผลต่อการขาย การซื้อสินค้า บริการ รวมถึงการเลือกใช้คำที่มีการแข่งขันสูง แต่ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญในการทำ SEO Content มากพอครับ
การใช้ Backlink มากเกินไป
      เนื่องจาก ตัวจับของอัลกอริทึมของ Google จะมีการปรับเปลี่ยนวิธีการประเมินและให้คะแนนของ Content ไปเรื่อย ๆ ข้อหนึ่งที่ต้องระวังคือ การทำ SEO โดยใช้เทคนิคเพิ่มจำนวนลิงก์ภายในมากเกินไป ซึ่งไม่เป็นผลดีครับ เพราะตัวประเมินของ Yoast SEO จะให้คะแนนลดลง สำหรับคนทำสาย WordPress ที่ใช้ Yoast เข้ามาช่วย จะเห็นภาพมากขึ้น      ในภาพรวมแล้ว การสร้างสรรค์ Content ที่มีประโยชน์และหมั่นอัพเดทบ่อย ๆ แม้จะเป็นวิธีการที่เรียบง่ายแต่ก็ได้ผลดีที่สุดในระยะยาวครับ
===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn