จุดประกายความคิด!! รวมไอเดียทำหนังสือขายบน Amazon

จุดประกายความคิด!! รวมไอเดียทำหนังสือขายบน Amazon

เชื่อว่าหลายคนน่าจะพอรู้จักกับการทำสมุดขายบนเว็บ Amazon หรือที่เรียกกันว่าทำ Amazon KDP กันบ้างแล้ว เพราะนี่คืออีกหนึ่งช่องทางหารายได้บนโลกออนไลน์ที่ไม่ได้ยากเกินไป และไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนเป็นเม็ดเงินก็สามารถเริ่มต้นทำได้ แต่สิ่งที่ตามมาและหลายคนน่าจะยังขาดอยู่นั่นคือ ไอเดียทำหนังสือเพื่อขายบน Amazon

สำหรับผู้เริ่มต้นทำรที่อยากลองทำ และยังไม่รู้ว่าควรใช้หนังสือแบบไหน ประเภทใด มาขายบน Amazon ในบทความนี้ PSO จะมีคำตอบให้กับคุณ

มารู้จักการธุรกิจ Amazon Kindle เพิ่มเติมได้ ที่นี่

Planner Book สมุดจดบันทึก

หน้าตาคล้ายกับปฏิทิน แต่ทำออกมาในรูปแบบสมุดบันทึก ที่เราสามารถวางแผนกิจกรรมและจดบันทึกสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันได้ ส่วนใหญ่ Planner Book จะแบ่งแต่ละหน้าออกเป็นวันต่างๆ ในแต่ละเดือน และมีช่องให้เขียนข้อความได้ นอกจากนี้เรายังอาจออกแบบ Planner Book สำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น Wedding Planner สำหรับวางแผนการแต่งงาน หรือ Budget Planner สำหรับวางแผนการเงินก็ได้

Coloring Books สมุดระบายสี

เป็นสมุดที่มีภาพวาดลายเส้น ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้เด็กๆ ได้ระบายสี หรือฝึกวาดรูป และบางเล่มยังมีการเล่าเรื่องเพิ่มเติมเข้ามาด้วย ซึ่งสมุดประเภทนี้เป็นสิ่งเด็กๆ จำนวนมากต้องการ ทำให้มีการซื้อขายเกือบตลอดทั้งปี ยิ่งถ้ามีการนำตัวการ์ตูนที่เป็นที่นิยมเข้ามาภายในเล่ม ยิ่งทำให้สมุดภาพระบายสีเหล่านี้ได้ความนิยมมากขึ้นตามไปด้วย

Puzzle Book หนังสือลับสมอง

เป็นหลังสือที่ภายในเล่มบรรจุเกมปริศนาที่หลากหลาย พร้อมเฉลยท้ายเล่ม เพื่อให้ผู้อ่านได้ไขปัญหาและพัฒนาความคิดเชิงตรรกะ หรือสะสมเป็นงานอดิเรก นอกจากนั้นยังมีปริศนาชิงรางวัลที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละครั้ง ซึ่งเป็นหนังสือประเภทที่ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ทำให้มีการหาซื้ออยู่บ่อยครั้ง

Children’s Book หนังสือนิทานสำหรับเด็ก

อีกหนึ่งหนังสือที่ขาดไม่ได้สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ นั่นคือหนังสือนิทานที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้เด็กๆ ด้วยรูปภาพที่น่ารักชัดเจน มีสีสันสดใส ซึ่งช่วยกระตุ้นความสนใจเด็กได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเรายังสามารถออกแบบให้มีเนื้อเรื่องสอนใจ และสามารถส่งเสริมทักษะการคิด หรือลักษณะนิสัยต่างๆ ให้กับเด็กได้

นี่แค่ตัวอย่างไอเดียทำสมุดและหนังสือเพื่อขายบน Amazon บางส่วนเท่านั้น เพราะบนแพลตฟอร์มนี้ยังมีหนังสืออีกหลายประเภทที่สามารถขายให้กับผู้ซื้อทุกเพศทุกวัย และบางเล่มยังติดอันดับหนังสือขายดีบน Amazon อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง
เรียนรู้เคล็ดลับธุรกิจออนไลน์ ที่สร้างได้มากกว่า สร้างครั้งเดียว ขายได้ตลอดไป
3 สายสกิลน่าเรียน เอาชนะ AI ในปี 2023
6 อาชีพเสริมออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน ใช้ความรู้สร้างเงิน
5 ช่องทางสำคัญในโลกยุคดิจิทัลที่มาแรงสุดๆ

===============================================

สร้างรายได้ต่อเนื่องให้คุณแบบไม่สิ้นสุด ด้วยวิธีการสร้างรายได้ออนไลน์
กับสินค้าในรูปแบบ ทรัพย์สินดิจิทัล หรือ Digital Asset
การขายของออนไลน์ด้วยต้นทุนที่ต่ำ และจะทำให้รูปแบบการใช้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปตลอดกาล
กับคอร์สสอนทำ E-book กับ Digital Fastbook by PSO

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn