เว็บโหลดเร็ว ทำยังไง กลยุทธ์ SEO 2021 แบบง่ายๆ

เว็บโหลดเร็ว ทำยังไง กลยุทธ์ SEO 2021 แบบง่ายๆ

เว็บโหลดเร็ว ทำยังไง กลยุทธ์ SEO 2021 แบบง่ายๆ

ทำเว็บให้โหลดเร็ว เป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของการทำให้เว็บของเราติดหน้าอันดับดีๆบน Google และเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการทำ SEO ที่มีความจำเป็นต้องทำอย่างมาก

ซึ่งสิ่งที่จำเป็นสำหรับการทำเว็บของเราให้โหลดเร็วขึ้น ก็มีหลายอย่างที่แนะนำครับ มาลองดูว่ามีอะไรบ้าง รับรองว่าทำตามนี้แล้วจะช่วยแก้ไขปัญหาเว็บโหลดช้าได้แน่

ทำเว็บให้โหลดเร็ว ต้องเลือกโฮสที่มีคุณภาพ

เป็นปัจจัยอันดับต้นๆ จะเรียกว่าเป็นเรื่องพื้นฐานสำคัญที่สุดอันดับแรกเลยก็ว่าได้ มีกลายกรณีที่ทำเว็บอย่างดี แต่เลือกโฮสไม่ดี ทุกอย่างจบเห่ได้เลยครับ

แล้วแนะนำว่า ควรเลือกโฮสที่ให้บริการอยู่ในประเทศเป็นหลักครับ เพราะโฮสในต่างประเทศจะมีโอกาสเจอปัญหาที่แก้ไขได้ยากกว่า

การเลือกธีมประกอบ

มีส่วนสำคัญในการอัพโหลดเว็บขึ้นเช่นกัน ถ้าเลือกได้ไม่ดี หรือไม่เข้ากับประเภทของเว็บที่เราจะใช้ คือควรเลือกให้เข้ากับเป้าหมายของเว็บเรา ดังนั้นเราต้องแน่ชัดก่อนว่า เว็บของเราทำมาเพื่อเป้าหมายอะไร เช่น เป็นบล็อกเขียนคอนเทนต์ เป็นเว็บอีคอมเมิร์ซขายของ เป็นเว็บขายแพ็กเกจสินค้า บริการ รีวิวสินค้า รีวิวหนัง เว็บขายข่าว เป็นต้น

อย่าใส่ปลั้กอินลงในเว็บมากเกินไป

เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบกันบ่อย แม้ว่าปลั้กอินดีๆหลายตัวจะช่วยการทำงานของเว็บไซต์ แต่ถ้าโหลดมาใช้งานมากเกินไปก็อาจส่งผลต่อความเร็วของเว็บได้เหมือนกัน

บีบอัดรูปภาพ

ถ้าใช้รูปภาพที่มีขนาดใหญ่เกินไป จะส่งผลทำให้การอัพโหลดเว็บช้าลง แต่แน่นอนว่าเราเลี่ยงที่จะใช้ภาพจำนวนมากไม่ได้ ดังนั้นอาจจะต้องบีบอัดภาพให้เล็กลงก่อนเอาขึ้นบนเว็บครับ

ใช้ฟอนต์ฝังลงบนเว็บโดยตรง

การเขียนฟอนต์ ฝังลงเว็บโดยตรง ก็มีส่วนช่วยให้การอัพโหลดเว็บทำได้เร็วขึ้น ดีกว่าใช้เป็นไฟล์ภาพมาลง เพราะจะต้องใช้จำนวนมาก และถ้ามีคอนเทนต์มาก ก็จะทำให้อัพโหลดได้ช้าลง

ทำเว็บให้โหลดเร็ว ต้องระวังเรื่อง Database

โดยเฉพาะสำหรับการทำเว็บที่ใช้เครื่องมือสำเร็จรูป ไม่ว่าจะเป็นการใช้ WordPress และการติดตั้งปลั๊กอิน การเขียนคอนเท้นต์ การใส่ธีม และอื่นๆ เท่ากับเป็นการเพิ่มข้อมูลใน Database มากขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งควรต้องดูด้วยว่า อะไรที่ไม่จำเป็น แล้วยังมีกรณีที่แม้ว่าจะลบคอนเทนต์หรือถอดปลั้กอินบางตัว สแปมต่างๆออกไปแล้ว แต่ข้อมูลยังคงถูกฝังใน Database อยู่ดี จึงควรต้องเคลียร์เพื่อทำความสะอาดฐานข้อมูลด้วย

สำหรับปัจจัยเหล่านี้ ถ้าสามารถทำตามได้ ก็จะมีส่วนช่วยสำหรับการให้คะแนนของ Google ในอีกทางหนึ่งด้วย แต่การอัพโหลดเว็บก็ไม่ได้เป็นแค่ทางเดียว ยังมีอีกหลายปัจจัยสำหรับการทำ SEO ที่ช่วยให้การตัดอันดับหน้าแรกทำได้ดีขึ้นได้ครับ

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn