การผ่อนชำระ กระตุ้นยอดขายในธุรกิจออนไลน์อย่างไร

การผ่อนชำระ กระตุ้นยอดขายในธุรกิจออนไลน์อย่างไร

การผ่อนชำระ กระตุ้นยอดขายในธุรกิจออนไลน์อย่างไร

 

การผ่อนชำระ SPayLater เปิดให้ใช้งานแล้วบน Shopee ช่วยกระตุ้นการใช้จ่าย นับว่าเป็นรูปแบบการชำระเงินที่ได้รับความนิยมมากและมักถูกนำมาทำเป็นข้อเสนอหรือโปรโมชั่นสำหรับบัตรเครดิตต่างๆ โดยแบ่งการชำระออกเป็นงวด ซึ่งในสมัยนี้มักจะพ่วงการทำโปรโมชั่นผ่อนชำระ 0% เพื่อจูงใจผู้บริโภคด้วย

 

แพลตฟอร์ม Shopee ก็มีการเปิดตัวเลือกสำหรับการผ่อนชำระดังกล่าว ด้วย SPayLater มาดูกันว่ามันคืออะไร แล้วช่วยกระตุ้นการขายออนไลน์ยังไงบ้าง

 

SPayLater คืออะไร

SPayLater เป็นหนึ่งในทางเลือกสำคัญที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินเชื่อในวงเงินที่สูงภายในระยะเวลาสั้นๆ เพื่อใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์ม Shopee โดยไม่ต้องมีการขอหลักประกันใดๆอีก เป็นอีกหนึ่งทางในการช่วยขอเพิ่มสิทธิในการขอสินเชื่อให้ผู้บริโภค โดยสามารถเลือกการผ่อนชำระได้ 1 เดือน หรือนานสุด 3 เดือน แล้วก็ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตด้วย 

 

วิธีการสมัครใช้ SPayLater 

ใช้งานง่ายๆ ด้วยการเปิดผ่านทางแอปพลิเคชัน Shopee ได้สามช่องทางต่อไปนี้

  • เข้าทางหน้าฉัน > แท็ป My SPayLater
  • เข้าทางหน้าสินค้า 
  • หน้า Checkout

สำหรับข้อกำหนดและเงื่อนไขเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้งานนั้น ขอเพียงเป็นคนสัญชาติไทยและมีอายุมากกว่า 20 ปีก็ใช้งานได้แล้ว แต่จะไม่สามารถซื้อสินค้าในหมวดหมู่ เครดิต ตั๋วเงิน บัตรกำนัล และทองคำ 

หลังจากขอเปิดใช้งานแล้ว ระบบจะใช้เวลาในการอนุมัติวงเงินไม่เกิน 1 วัน ไม่มีค่าธรรมเนียม ส่วนการการอนุมัติวงเงิน SPayLater เป็นไปตามดุลยพินิจของบริษัท ซึ่งได้มาจากประวัติการใช้จ่ายของเราเองใน Shopee นั่นเอง

 

SPayLater การผ่อนชำระ ปัจจัยกระตุ้นการซื้อ

โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อนั้น มีหลายสำนักที่วิเคราะห์และเก็บข้อมูลกันไว้ ซึ่งพบว่าสาเหตุส่วนใหญ่มาจาก

 

1.เป็นกลยุทธ์ในแง่กระตุ้นอารมณ์ซื้อ

เนื่องจากที่ผ่านมาเคยมีการสำรวจว่า การตัดสินใจซื้อสินค้าหรือความต้องการซื้อของผู้บริโภคนั้น อันดับต้นๆที่ทำให้คนต้องการซื้อสินค้ามาจากเรื่องของ “อารมณ์” Emotion เป็นหลัก ซึ่งการทำโปรช่วยด้วยการให้ผ่อนชำระก็มีส่วนช่วยกระตุ้นอารมณ์ในการตัดสินใจซื้อไปในตัวด้วย

 

2.เข้ากับสภาพเศรษฐกิจ

เนื่องจากหลายคนมีรายได้เข้ามาหรือทำธุรกิจในลักษณะของเงินหมุนเวียน การผ่อนชำระเป็นงวดจึงช่วยทำให้การจ่ายเงินซื้อของสะดวกขึ้นมากกว่าจ่ายเป็นก้อน ที่สำคัญคือมีคนจำนวนมากที่มีลักษณะของรายได้ในแบบนี้ ดังนั้นก็เท่ากับช่วยกระตุ้นความต้องการซื้อให้ผู้บริโภคกลุ่มนี้ไปด้วย

 

ที่จริงแล้วก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไม การออกโปรโมชั่นให้ผ่อนชำระถึงจำเป็นมาก โดยเฉพาะในยุคโควิด-19 ที่การใช่จ่ายเงินของผู้คนต้องระมัดระวัง เนื่องจากการหารายได้ก็ทำได้ยากขึ้น หลายธุรกิจประสบปัญหา ดังนั้นการออกโปรให้ผ่อนชำระได้จึงจำเป็นมาก ซึ่งหากถามว่า มันมีส่วนช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายทางออนไลน์ไหม ต้องบอกเลยว่ามีส่วนมากครับ 

 
===============================================

ปัจจุบัน Marketplace กลายเป็นช่องทางอีคอมเมิร์ซที่มาแรงที่สุดในไทย!

สนใจทำธุรกิจออนไลน์บน Marketplace อันดับ 1 ของเมืองไทยอย่าง  Shopee และ Lazada ที่จะสอนตั้งแต่การวิเคราะห์ตลาดธุรกิจออนไลน์ไปจนถึงการหาสินค้าที่เหมาะกับเรา สามารถดูรายละเอียดได้เลย ตอนนี้ 

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn