4 ปัจจัยในการเลือกเช่า Hosting สำคัญกว่าที่คิด

4 ปัจจัยในการเลือกเช่า Hosting สำคัญกว่าที่คิด

4 ปัจจัย เลือก Hosting สำคัญกับเว็บไซต์กว่าที่คิด

การเลือกเช่า Hosting มีความสำคัญในการทำเว็บไซต์มากอย่างคาดไม่ถึงเลยครับ เพราะมันคือพื้นฐานสำคัญสุดในการจัดเก็บข้อมูล ระบบความปลอดภัย และส่งผลต่อความเร็วในการอัพโหลดเว็บด้วย

สำหรับปัจจัยสำคัญที่ใช้ประเมินเพื่อประกอบการพิจารณาว่าเราควรเลือกใช้บริการเอเจนซี่รายไหน ตั้งหลักออนไลน์ แนะนำให้ดูกันง่ายๆครับว่ามีดังนี้

งบประมาณ

เรื่องเงินสำคัญสุด แต่การเลือกผู้ให้บริการโฮสติ้งที่ราคาขั้นต่ำมากเกินไป ก็อาจจะมีคำถามเรื่องความน่าเชื่อถือครับ เพราะเอาเข้าจริงค่าใช้จ่ายต่อปีเรื่องการเช่าโฮสติ้งก็ไมได้สูงมาก และหากเทียบกับประโยชน์ที่จะได้รับ เช่าให้เหมาะสมกับขนาดของเว็บไซต์เราไปเถอะครับ

ความเร็วของเซิร์ฟเวอร์ Server

มีตัวอย่างที่แนะนำ คือ ต้องเลือกความเร็วของเซิร์ฟเวอร์ ให้เข้ากับประโยชน์ในการใช้งานครับ

ตัวอย่างเช่น เว็บขายสินค้าจำนวนมาก เว็บประเภทแข่งขันด้านคอนเทนต์ การเทรดกับต่างประเทศ ทั้งหมดนี้ “ความเร็ว” เป็นสิ่งสำคัญมาก

ความน่าเชื่อถือ ความเสถียร

เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะอาจส่งผลต่ออันดับบน Google ถ้าเราเลือกผู้ให้บริการโฮสไม่ดีพอ อาจเกิดปัญหาบ่อยๆ ส่งผลต่อความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์เราไปด้วย เพราถ้าเว็บเราล่มจากปัญหาโฮสล่ม ในระยะยาวแล้ว Google จะให้อันดับของเราลดลงครับ

ระบบเซิร์ฟเวอร์ที่เลือกใช้

ถ้าเป็นบริษัทหรือองค์กรขนาดใหญ่และกลาง ที่มีพื้นที่สำหรับการวางเครื่อง Server หรือเกี่ยวข้องกับข้อมูลที่ละเอียดอ่อน ก็ควรเลือกใช้บริการ Dedicated Server ไว้เป็นของตัวเองในบริษัทของตน เพราะมันเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของข้อมูล และการที่สามารถบริหารจัดการข้อมูลเองได้ครับ

แต่ในกรณีของบริษัทหรือกิจการขนาดเล็ก ผู้ที่เริ่มธุรกิจ อาจจะยังไม่ต้องการลงทุนในส่วนนี้มากนัก แนะนำว่าฝากโฮสภายนอกดีกว่าครับ ไม่ต้องดูแลเครื่องเองด้วย ดังนั้นในภาพรวมแล้ว อยู่ที่รูปแบบการทำงานและการใช้งานเว็บของเราครับ

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn