Google Adwords ประโยชน์ สำหรับธุรกิจออนไลน์

Google Adwords ประโยชน์ สำหรับธุรกิจออนไลน์

Google Adwords ประโยชน์ สำหรับธุรกิจออนไลน์

Google Adwords ประโยชน์ สำหรับธุรกิจออนไลน์ มีอะไรบ้าง โดยเฉพาะการทำเว็บไซต์ช่วงแรกที่ยังร้าง ไม่มีคนเข้า ทำ SEO ได้ยาก ไม่นานมานี้ เว็บไซต์กำลังเริ่มกลับมามีความสำคัญสำหรับธุรกิจบนออนไลน์มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเวลานี้แทบทุกร้านค้าได้มีการเปลี่ยนตัวเองไปลงบนออนไลน์และโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook และ Line ปรากฏว่าสงครามการยิงแอดก็มีแต่จะดุเดือดรุนแรงขึ้น

แต่ในขณะที่การค้นหาบน Google กลับเป็นพฤติกรรมที่ผู้คนยังคงมีการใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งการปรับยอดเข้าถึงของ Facebook ที่ทำให้หลายเพจ และร้านค้าออนไลน์ที่พึ่งพาช่องทาง Facebook มานานก็ต้องปรับตัวเหมือนกัน

Digital Marketing จะเกิดได้ต้องมีฐานที่มั่น

เนื่องจากในเวลานี้หลายคนต่างก็ก็อยากกระโจนเข้ามาทำธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเพราะช่วยลเค่าใช้จ่าย เพิ่มยอดขาย ดิ้นรนหาทางรอดจากธุรกิจที่อาจจะมียอดขายตกลงหรือต้องการขยายช่องทางใหม่ๆ ทำให้การศึกษาเรื่อง Digital Marketing เริ่มมาแนวทางของประชาชนและผู้ประกอบการทั่วไปมากขึ้น

อันที่จริงแล้ว Digital Marketing คือเรื่องของการทำงานที่ครอบคลุมการทำธุรกิจต่างๆบนช่องทางอินเทอร์เน็ต

นี่ก็เป็นอีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้การทำเว็บไซต์และการทำตลาดและโฆษณาด้วย Google Adwords ยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้นไปด้วย

สำหรับธุรกิจส่วนตัวที่ต้องการความน่าเชื่อถือ เราควรทำเว็บไซต์ของตนเอง แล้วถ้าอยากจะปั้นธุรกิจบนอินเทอร์เน็ตให้เกิดได้จริง ๆ โดยเฉพาะในอนาคตถ้าแพลตฟอร์มที่เราต้องการพอร์ตขึ้น มีการแข่งขันกับธุรกิจประเภทใกล้เคียงกัน ถ้ามีเว็บไซต์เป็นฐานที่มั่นของตนเอง โอกาสของเราก็มีมากกว่า

ไม่เพียงแต่ความน่าเชื่อถือเท่านั้น เว็บไซต์ยังช่วยให้เราเก็บฐานข้อมูลลูกค้า เพิ่มความปลอดภัย และจัดจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ของเราให้เป็นระเบียบขึ้นได้ด้วย

ต้องอัพเดทการเปลี่ยนแปลงของ Search Engine

เนื่องจาก Google มีการเปลี่ยนแปลงอัลกอริธึมบ่อยครั้งขึ้น และทำให้ระบบ Search Engine มีความฉลาดในการค้นหาเว็บไซต์และ Content ต่างๆที่ละเอียดและเข้มงวดมากขึ้นด้วย ดังนั้นการผลิต Content เพื่อตอบโจทย์จึงเป็นเรื่องสำคัญ และเราเองก็ต้องมีการอัพเดทในส่วนนี้เช่นกัน

โดยในบางกรณี เราอาจจะพบว่า CTR% หรืออัตราการผ่านเข้ามาในเว็บด้วยการคลิกทาง Google อาจจะมียอดการค้นหาที่ต่ำลงมาก ซึ่งในกรณีนี้ Google จะไปดันเอาเว็บที่มี CTR% สูงกว่าของเราขึ้นแทนที่นั่นเอง โดยเราอาจจะแก้ปัญหาได้ด้วยการเพิ่ม Meta Tag ให้น่าสนใจและตอบโจทย์มากขึ้น ก็สามารถเรียกคนให้เข้ามาดูเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน

ผู้ใช้งานคืออันดับหนึ่ง

อันที่จริงแล้ว ไม่ว่า Google จะมีการเปลี่ยนอัลกอริธึมไปบ่อยขนาดไหนก็ไม่มีผล ถ้าหากว่าเว็บไซต์ของเราสามารถผลิต Content ที่มีคุณภาพมากพอและมีคุณค่าสำหรับผู้เข้าชม ก็จะทำให้เว็บไซต์นั้นเป็นประโยชน์ต่อผู้คนหา และยังกระจายในโซเชียลได้ เพราะสุดท้ายแล้วไม่ว่า Google จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร หน้าที่หลักก็คือการคัดเลือกเว็บไซต์ที่ตรงกับสิ่งที่ผู้ค้นหาต้องการ

แต่ถ้าในเว็บไซต์หรือเพจเหล่านั้นไม่มีการผลิต Content ที่ดีพอ หรือไม่สามารถตอบโจทย์ของผู้บริโภคและผู้ค้นหาได้แล้ว สุดท้ายแล้วก็จะโดนเว็บไซต์อื่นที่สามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่าในด้านการให้ข้อมูลและผลิต Content แซงหน้าในภายหลังได้อยู่ดี

สำหรับการใช้ Google Adwords ก็ควรต้องเลือกใช้เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและจำกัดวงให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการด้วย ต้องการจับกลุ่มไหน ทำให้ไปตรงไปมาเลยครับ

Google Adwords จำเป็นสำหรับธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต

Google Adwords มีความจำเป็นสำหรับแทบจะทุกธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต อย่างไรก็ตาม มันขึ้นอยู่กับสเกลของธุรกิจนั้นด้วยว่าเรามีผลิตภัณฑ์หรือสินค้าบนเว็บไซต์ของเราอยู่มากน้อยแค่ไหน กลุ่มเป้าหมายของเราคือใคร และแผนการตลาดของเรา ต้องเริ่มเน้นที่ผลิตภัณฑ์ หรือช่องทางการขายบนอินเทอร์เน็ตที่เรามีด้วย

สำหรับเว็บที่มีงบประมาณเพียงพอ ก็สามารถจัดหนักกับการพัฒนาเว็บไซต์ แล้วใช้ Google Adwords เพื่อเพิ่มโอกาสทางการตลาดไปเลย แต่ถ้างบยังไม่มากนัก หรือเป็นธุรกิจขนาดย่อม ก็ต้องประเมินดูว่า การพัฒนาเว็บไซต์ การผลิต Content และการโฆษณา อะไรที่เร่งด่วนกว่ากัน

===============================================

การทำการตลาดออนไลน์เป็นเรื่องที่ทำเองได้ แต่ต้องมีความรู้และลงลึกจริงๆ เพราะมีเครื่องมืออีกมากมายที่คุณต้องเรียนรู้
ดังเช่น google adwords ที่เป็นช่องทางการโฆษณาผ่านออนไลน์ของกูเกิล รวมถึงกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่แตกต่าง
จากการตลาดแบบปกติ จะดีกว่าไหมถ้าคุณให้เราช่วยเหลือเรื่องการตลาดออนไลน์ด้วยประสบการณ์ของเรา
สามารถช่วยธุรกิจคุณได้ ขอคำปรึกษาเบื้องต้นได้เลย ตอนนี้ 

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn