ยิงแอด Google Ads ไม่เกิด เมื่อเลือก Keywords ผิด

ยิงแอด Google Ads ไม่เกิด เมื่อเลือก Keywords ผิด

ยิงแอด Google Ads ไม่เกิด Keywords ผิด 

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมยิงแอด Google Ads แต่คนยังคลิกน้อย ทั้งที่ค่าโฆษณาก็ไม่ได้ถูก ๆ และจ่ายอยู่ทุกเดือน แต่ดูเหมือนจะไม่คุ้มค่าเลย        ซึ่งจากหลายกรณีศึกษา เราพบว่าการทำ SEO Content ช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ และทำคู่ขนานกันไปได้ด้วย แต่ที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การวิเคราะห์ Keywords ที่เหมาะสม และตรงประเด็นครับ
Keywords คือเรื่องสำคัญ
         โดยทั่วไปแล้ว สิ่งที่จะเข้ามาช่วยให้การค้นหาคำเหล่านี้พบเว็บไซต์ของเราให้เห็นอันดับดีๆขึ้นได้นั้น การยิงโฆษณาด้วย Google Adwords คือวิธีสำคัญชนิดหนึ่ง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้การค้นหาเว็บไซต์ของคุณขึ้นมาติดอันดับอยู่ในหน้าแรกทันที เรียกอีกอย่างว่า Paid Search        แต่ปัญหาที่เราพบหลังจากยิงแอดไปแล้ว คือมักพบว่ามีการตอบรับไม่ดี บางทีมาจากเรื่องการเลือกใช้คำ Keywords ที่ไม่ตรงกลุ่มเป้าหมาย หรือไม่ได้เจาะจงสินค้าและบริการของเว็บไซต์คุณมากพอครับ ตรงนี้เราต้องวิเคราะห์ถึงกลุ่มเป้าหมายของเรา และลักษณะการเลือกใช้คำเพื่อค้นหาบน Google ด้วยว่า มันใช่หรือไม่ โดยเราสามารถเลือกจากคำค้นหาที่เป็น Keywords ใหญ่ ๆ และเลือกค้นหาจากคำที่มีส่วนเกี่ยวข้อง (Relate Keywords)         ตัวอย่างเช่น ถ้าต้องการค้นหาคำว่า “ที่พักพัทยา” เมื่อเราพิมพ์การค้นหาของคำนี้ลงใน Google ก็จะมีคำอัตโนมัติขึ้นมาให้เลือกเพิ่มเติมอีก เช่น ที่พักพัทยา ราคาถูก, ที่พักพัทยา ใกล้ทะเล, ที่พักพัทยา โรงแรม
Content เพื่อปั้นคำเฉพาะ
       กรณีถ้าเป็นคำที่มีการค้นหาเฉพาะทางอยู่แล้ว ตัวอย่างเช่น อิฐขาว, กระเบื้องไวนิล, เห็ดถั่งเช่า, ลู่วิ่งไฟฟ้า, เครื่องเกมเพลย์สเตชั่น จุดสำคัญที่ต้องเลือกคือ Keywords รองลงมาที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะต้องเจอการแข่งขันสูงเช่นกัน ดังนั้นอาจจะสามารถใช้ SEO Content เข้ามาช่วยเพิ่มคะแนนให้กับเว็บไซต์สำหรับการค้นหา และเพิ่ม Ranking ได้อีกทางหนึ่ง
ยิงแอด อาจจะเป็นดาบสองคม
เนื่องจากทุกวันนี้การยิงแอดซื้อโฆษณา อาจจะช่วยได้ดีในระยะแรก แต่ในระยะยาว ทุกคนเริ่มมองว่าใครก็สามารถยิงแอดได้ (ขอแค่ตั้งงบประมาณหรือมีเงินมากพอ) โดยเฉพาะคำที่เกี่ยวข้องกับความน่าเชื่อถือของสนินค้าและบริการ ดังนั้นใน 4-5 อันดับแรกที่ซื้อโฆษณา แม้จะทำให้อันดับการค้นหาอยู่สูง แต่ก็มีแนวโน้มที่คนจะไม่ได้คลิกเข้ามามากอย่างที่คาดการณ์ไว้เช่นกัน แต่อันดับรองๆลงมาที่ไม่ได้มีการขึ้นว่าซื้อโฆษณาของ Google กลับได้รับความสนใจมากกว่าก็ได้ครับ
===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn