คอนเทนต์ที่ดี จะช่วยให้คนไม่บล็อก LINE OA

คอนเทนต์ที่ดี จะช่วยให้คนไม่บล็อก LINE OA

คอนเทนต์ที่ดี จะช่วยให้คนไม่บล็อก LINE OA

 

เบื่อกันหรือไม่ครับ เวลากดแอดเฟรนด์ของแบรนด์ แฟรนไชส์ ร้านค้า อะไรบางอย่าง เพื่อจะไว้ใช้เป็นช่องทางรับข้อมูล โปรโมชั่น หรือติดต่อสอบถาม แต่ทีนี้พอกดรับมาแล้ว เราใช้มันแค่ 2-3 ครั้ง หลังจากนั้นมันก็ถาโถมมาด้วยการส่งแอดโฆษณาและคอนเทนต์ต่างๆเข้ามาเรื่อยๆ จนกลายเป็นจำนวนข้อความมหาศาล ต้องมาคอยนั่งลบออกไป สุดท้ายหลายคนก็เลยบล็อกออกไปเลย มาลองดูกัน

 

  • มีการวิเคราะห์เรื่องนี้เพื่อหาวิธีการว่า แล้วทำยังไง ถึงจะทำให้ลูกค้าไม่กดบล็อก LINE OA ของเรา หรือแอดและสแกนมาครั้งเดียวแล้วจบ ไม่ทำอะไรต่อ
  • คำตอบก็คือ ถ้าคอนเทนต์ดี น่าสนใจ ตอบโจทย์ โอกาสที่คนกดบล็อกจะน้อยลงครับ 
  • มีข้อมูลจากการสำรวจพบว่า 90% ของผู้ใช้งานที่แอด LINE OA หรือดาวโหลดสติ้กเกอร์บางตัวมาแล้ว ก็ทำการบล็อกทันทีหลังจากนั้น กลายเป็นว่า LINE OA ที่ควรจะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ การมองเห็น ยอดขาย และอื่นๆที่วางแผนไว้ กลับไม่ได้ตามนั้น
  • ตรงนี้มีการวิเคราะห์เพิ่มเติมอีกว่า เพราะคนที่กดรับมารู้สึกว่า มันรก ไม่น่าสนใจ ไม่ดึงดูดใจให้กดตามดูมากพอ 
  • แล้วก็มีบางกรณีของ LINE OA บางรายที่สามารถดึงให้ลูกค้ายังกดดูอยู่ได้โดยไม่บล็อกไปทันที นั่นคือการทำคอนเทนต์ที่ดึงดูดมากพอ ทั้งในแง่ของ ภาพประกอบ ข้อความ คลิป 
  • นอกจากนี้ยังมีการวิเคราะห์ว่า การส่ง แพ็คเกจสินค้า ราคา และโปรโมชั่นแบบถี่ยิบ อาจเป็นผลเสียมากกว่าผลดี เพราะทำให้เกิดการรำคาญแล้วกดบล็อกได้ครับ
  • คนกดเข้า LINE ส่วนใหญ่ในเวลานี้เพื่อ เช็คและตอบข้อความของเพื่อน แฟน ครอบครัว คนรู้จัก ดังนั้นจึงเป็นช่วงเวลาผ่อนคลายแบบหนึ่ง ดังนั้นอีกวิธีหนึ่งที่ทดลองใช้กันก็คือ การทำสติ๊กเกอร์ที่ น่ารัก น่าสนใจ เพื่อเพิ่มความดึงดูดให้กับ LINE OA นั้นๆ มีส่วนให้คนไม่บล็อกไปทันที

 

ช่วงหลังมีการพัฒนาแนวทางใหม่ๆ เช่น ทำคอนเทนต์ที่จับเทรนด์หรืออยู่ในความสนใจของผู้คน ก็มีส่วนช่วยให้คนอ่านรู้สึกว่า LINE OA นั้นๆ มีค่ามากพอที่จะเก็บไว้มากกว่าจะบล็อกทันที

 

===============================================

การทำ Content เป็นกลยุทธ์ที่มีความจำเป็นเสมอไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน ดังนั้นการทำ Content ที่ดี จะเป็นกุญแจสำคัญต่อการทำธุรกิจของคุณในยุคปัจจุบัน
สนใจทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น

สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn