Gen X บุก Online Shopping ขายของยังไงให้ถูกใจคนรุ่นเดอะ

Gen X บุก Online Shopping

Gen X บุก Online Shopping ขายของยังไงให้ถูกใจคนรุ่นเดอะ

Gen X บุก Online Shopping ตลาดออนไลน์คึกคักในกลุ่มคนรุ่นเดอะ จากช่วงล็อกดาวน์ ที่ทำให้พฤติกรรมการใช้จ่ายของคน Generation นี้เปลี่ยนไป และหันเข้าสู่ Online Shopping กันมากขึ้น อัตราการซื้อของจากออนไลน์ของคนรุ่นนี้ เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด หากคุณขายของออนไลน์ Gen X เป็นกลุ่มลูกค้าที่ไม่ควรมองข้าม

Gen X บุก Online Shopping
4 เทคนิคขายออนไลน์ มัดใจคน Gen X

Gen X มี Brand Loyalty สูง

คน Gen X ยังเป็นกลุ่มที่มี Brand Loyalty สูง ต่างจากการทำการตลาดกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่สนใจตัวสินค้ามากกว่าแบรนด์ ดังนั้นการทำภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูดี จะดึงดูดคน Generation นี้ได้มาก ด้วยการตลาดแบบใกล้ชิดกับคนซื้อ ลูกค้ากลุ่มนี้มักจะชอบการพูดคุย สอบถามก่อนการสั่งซื้อ และระบบสมาชิก หรือระบบสะสมแต้ม ก็เป็นสิ่งที่คน Generation นี้ชื่นชอบ

สร้างความน่าเชื่อถือให้ร้านค้า Online

สิ่งที่คน Gen X กังวลมากที่สุดในการซื้อของออนไลน์คือ การถูกโกงจากการซื้อของออนไลน์ เนื่องจากคน Generation นี้ไม่ได้โตมากับเทคโนโลยี แต่ปรับตัวเข้าหาที่หลัง ทำให้ความมั่นใจในโลกออนไลน์ของเขาไม่ได้มีมาก เหมือนคน Generation Y หรือ Z ดังนั้นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้า จึงสำคัญกับการตลาดสำหรับคนกลุ่มนี้ และสามารถซื้อใจ Generation นี้ได้ด้วย ระบบเก็บเงินปลายทาง

สะดวกและประหยัดคือหัวใจในการ Shopping Online สำหรับคน Gen X

คน Generation นี้มองเรื่องความประหยัด และความสะดวกในการจ่ายเงินเป็นหลัก พวกเขาชอบที่จะซื้อของปริมาณมากๆ ในครั้งเดียว ยอมจ่ายเงินมากขึ้นเพื่อให้ได้สินค้าในราคาที่ถูกลง และชื่นชอบโปรโมชัน “ส่งฟรี” อีกด้วย ส่วนการจ่ายเงิน ต้องสะดวกและปลอดภัย เพราะแม้คน Gen X จะหันมาซื้อของออนไลน์กันมากขึ้น แต่คนรุ่นนี้ยังไม่คุ้นชินกับเทคโนโลยีมากนัก การปรับใช้การตลาดแบบดั้งเดิมควบคู่ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการทำการตลาดกับคน Gen นี้ เช่น การให้ทักเข้ามาพูดคุยเพื่อเสนอ หรือแนะนำสินค้า การเก็บเงินปลายทางก็เป็นช่องทางที่คน Generation นี้มองว่าสะดวก และปลอดภัยกับเขา

สินค้าอะไรที่ Gen X ชอบซื้อผ่าน Online

Gen X บุก Online Shopping โอกาสดีที่ต้องรีบคว้า ซึ่งคน Generation นี้ชอบสินค้ากลุ่มไหนบ้างนั้น ข้อมูลจาก Line Shopping บอกไว้ว่า กลุ่มสินค้าที่คน Gen X ชื่อชอบคือ กลุ่มของใช้ในชีวิตประจำวัน และสินค้ากลุ่มสุขภาพ โดยสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างมากคือ สินค้ากลุ่มอาหารเสริม ที่คน Gen X เริ่มหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น


การทำการตลาดให้ตรงกับกลุ่มลูกค้าสำคัญมากๆ ในการสร้างยอดขาย หากเรากำหนดเป้าหมายได้อย่างชัดเจน ก็จะเจาะกลุ่มตลาดได้อย่างไม่ยากเย็น และหากคุณอยากอัพเดทเทรนด์สินค้า และเรียนรู้เทคนิคเจาะตลาด สร้างยอดขาย แบบตรงเป้า คอร์สเรียนจาก PSO มีคำตอบที่ตรงใจให้กับคุณ คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม


ขอบคุณข้อมูลจาก

ThumbUp / LineShopping / Hubspot

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn