พลิก Content น่าเบื่อให้ปัง ด้วย Description

พลิก Content ให้ปัง ด้วย Description

      ตั้งหลักออนไลน์ มาช่วยอัพเดท กลยุทธ์แก้ Content น่าเบื่อ ด้วยการทำ Description ซึ่งจะเป็นตัวช่วยทำให้อันดับการค้นหาของ Google Ranking ดีขึ้นมากครับ

      ที่จริงแล้ว Content น่าเบื่อ ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีคนสนใจ หรือขายไม่ออก เพราะเอาเข้าจริงมีคนสนใจเสมอ ถ้าเราทำ Content ได้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะสำหรับธุรกิจในกลุ่มอุตสาหกรรมหรือกลุ่มที่ต้องทำการตลาดกับสินค้าประเภทจริงจัง       เอาเป็นว่าถ้าให้อธิบายง่าย ๆ นอกเหนือจาก พาดหัว ชื่อ Title ภาพประกอบ ที่จะเป็นตัวเรียกคนเข้ามาดูได้ดีมากแล้ว ในส่วนที่จะช่วยเพิ่มการมองเห็นได้ดีมากก็คือ บทบรรยายเพิ่มเติม ที่บอกว่า ไอ้เรื่องที่เรานำเสนออยู่ มันมีเรื่องราวย่อ ๆ ยังไงบ้าง       ซึ่งส่วนนี้ ต้องสรุปประเด็นให้ชัดเจนภายใน 1 บรรทัด เพราะถ้ายาวกว่านั้น มันไม่ได้ช่วยอะไรต่อตัวจัดอันดับของ Google ครับ       แต่จะเขียนส่วนนี้ยังไงให้โดนละ??? ให้คิดว่า คุณต้องการสรุปอะไรให้คนอ่านภายในหนึ่งบรรทัด แต่แน่นอนว่าในนั้นก็ต้องมี Focus Keyword ที่คุณเลือกใช้ขึ้นนำมาด้วยครับ

      ตรงนี้หลายเพจที่แข่งขันกันสูง ๆ นิยมใช้กันสองแบบ คือ ทำ Meta Description สำหรับ SEO เพื่อช่วยต่อผลของการจัดอันดับ กับ ส่วนที่เขียนบนหน้าเพจ เพื่อเรียกความสนใจบน Feed หน้าจอของ Facebook ซึ่งในส่วนนี้คล้ายกับการทำเพื่อ SEO อยู่บ้าง แต่ที่สำคัญคือ ภายใน 1-2 บรรทัด คุณต้องชัดเจนว่าจะสื่อสารอะไร กับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งตรงนี้ต้องตีโจทย์ว่าเราต้องการคนอ่านกลุ่มไหน จะเป็นกลุ่ม Mass หรือคนทั่วไปที่ไม่ได้อยู่ในวงการธุรกิจนั้น ๆ หรือต้องการสื่อสารกับคนในกลุ่มธุรกิจนั้นเป็นหลัก ถ้าตอบตรงนี้ได้ การทำ Description ให้ดี ๆ ก็ไม่ยากครับ       สำหรับสายทำบน WordPress เราสามารถโหลดปลั๊กอิน SEO แบบง่าย ๆ (เช่น Yoast) แล้วก็สามารถทำ Meta Description ดี ๆ ได้ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บเพจนั้น ๆ ได้มากอย่างที่คาดไม่ถึงเลยครับ       อีกเทคนิคที่ช่วยได้คือ เราอาจจะรีวิวสินค้าทั้งของเรา หรือของบริษัทอื่น ๆ หรือในสายที่เกี่ยวข้องกัน ก็ช่วยเพิ่มอันดับให้ลิ้งค์ของคุณได้เหมือนกันครับ

===============================================

รู้หรือไม่ว่า Content คือกุญแจสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน เราจึงต้องปรับตัวให้ธุรกิจของเราไปต่อได้
ในยุค digital สนใจทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น
สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn