พลิก Content น่าเบื่อให้ปัง ด้วย Description

flip-content-boring-to-bang-with-description

พลิก Content ให้ปัง ด้วย Description

      ตั้งหลักออนไลน์ มาช่วยอัพเดท กลยุทธ์แก้ Content น่าเบื่อ ด้วยการทำ Description ซึ่งจะเป็นตัวช่วยทำให้อันดับการค้นหาของ Google Ranking ดีขึ้นมากครับ

      ที่จริงแล้ว Content น่าเบื่อ ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีคนสนใจ หรือขายไม่ออก เพราะเอาเข้าจริงมีคนสนใจเสมอ ถ้าเราทำ Content ได้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะสำหรับธุรกิจในกลุ่มอุตสาหกรรมหรือกลุ่มที่ต้องทำการตลาดกับสินค้าประเภทจริงจัง       เอาเป็นว่าถ้าให้อธิบายง่าย ๆ นอกเหนือจาก พาดหัว ชื่อ Title ภาพประกอบ ที่จะเป็นตัวเรียกคนเข้ามาดูได้ดีมากแล้ว ในส่วนที่จะช่วยเพิ่มการมองเห็นได้ดีมากก็คือ บทบรรยายเพิ่มเติม ที่บอกว่า ไอ้เรื่องที่เรานำเสนออยู่ มันมีเรื่องราวย่อ ๆ ยังไงบ้าง       ซึ่งส่วนนี้ ต้องสรุปประเด็นให้ชัดเจนภายใน 1 บรรทัด เพราะถ้ายาวกว่านั้น มันไม่ได้ช่วยอะไรต่อตัวจัดอันดับของ Google ครับ       แต่จะเขียนส่วนนี้ยังไงให้โดนละ??? ให้คิดว่า คุณต้องการสรุปอะไรให้คนอ่านภายในหนึ่งบรรทัด แต่แน่นอนว่าในนั้นก็ต้องมี Focus Keyword ที่คุณเลือกใช้ขึ้นนำมาด้วยครับ

      ตรงนี้หลายเพจที่แข่งขันกันสูง ๆ นิยมใช้กันสองแบบ คือ ทำ Meta Description สำหรับ SEO เพื่อช่วยต่อผลของการจัดอันดับ กับ ส่วนที่เขียนบนหน้าเพจ เพื่อเรียกความสนใจบน Feed หน้าจอของ Facebook ซึ่งในส่วนนี้คล้ายกับการทำเพื่อ SEO อยู่บ้าง แต่ที่สำคัญคือ ภายใน 1-2 บรรทัด คุณต้องชัดเจนว่าจะสื่อสารอะไร กับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งตรงนี้ต้องตีโจทย์ว่าเราต้องการคนอ่านกลุ่มไหน จะเป็นกลุ่ม Mass หรือคนทั่วไปที่ไม่ได้อยู่ในวงการธุรกิจนั้น ๆ หรือต้องการสื่อสารกับคนในกลุ่มธุรกิจนั้นเป็นหลัก ถ้าตอบตรงนี้ได้ การทำ Description ให้ดี ๆ ก็ไม่ยากครับ       สำหรับสายทำบน WordPress เราสามารถโหลดปลั๊กอิน SEO แบบง่าย ๆ (เช่น Yoast) แล้วก็สามารถทำ Meta Description ดี ๆ ได้ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บเพจนั้น ๆ ได้มากอย่างที่คาดไม่ถึงเลยครับ       อีกเทคนิคที่ช่วยได้คือ เราอาจจะรีวิวสินค้าทั้งของเรา หรือของบริษัทอื่น ๆ หรือในสายที่เกี่ยวข้องกัน ก็ช่วยเพิ่มอันดับให้ลิ้งค์ของคุณได้เหมือนกันครับ

===============================================

รู้หรือไม่ว่า Content คือกุญแจสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน เราจึงต้องปรับตัวให้ธุรกิจของเราไปต่อได้
ในยุค digital สนใจทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น
สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

PSO @ PSO Space

แชร์บทความให้เพื่อนของคุณ