เทคนิคหาของขายดีบน Amazon ที่คุณเองก็ทำได้

ก้าวแรกที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ได้ นั่นคือวิธีหาของขายดีมาช่วยให้ร้านค้าของเราโดดเด่นและแตกต่างไปจากร้านค้าอื่นๆ

เทคนิคหาของขายดีบน Amazon ที่คุณเองก็ทำได้

ในโลกออนไลน์มีร้านค้าจำนวนมากที่ขายสินค้าหลากหลาย อย่างในเว็บ Amazon เองก็มีร้านค้ามากมายจากผู้ขายที่มาจากทั่วโลก ดังนั้นคนที่เริ่มต้นขายของออนไลน์และอยากได้กำไร และก้าวแรกที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ได้ นั่นคือวิธีหาของขายดีมาช่วยให้ร้านค้าของเราโดดเด่นและแตกต่างไปจากร้านค้าอื่นๆ

1) เลือกของที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

ให้คิดไว้เสมอว่าของที่เอามาขายต้องสามารถแก้ปัญหา หรือ Pain Point ของลูกค้า และช่วยให้ชีวิตของลูกค้านั้นง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขายเสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว หรือของใช้อื่น ๆ สินค้าของคุณก็ควรจะมีประโยชน์ต่อลูกค้า เพราะการขายสินค้าที่ไม่ได้ตอบโจทย์ข้อนี้อาจจะเพิ่มความเสี่ยงเล็กน้อยในการปิดการขาย เนื่องจากไม่ใช่สินค้าที่ลูกค้าต้องการจริงๆ ซึ่งจะส่งผลกระทบกับยอดขายและกำไรของเราได้ในระยะยาว

2) เลือกขายของที่อยู่ในความสนใจของเรา

ส่วนหนึ่งที่จะทำให้ธุรกิจไปต่อได้ในระยะยาว นั่นคือการทำเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ขายมีความชอบ มีความรู้ หรืออยู่ในความสนใจของผู้ขาย เพราะจะทำให้เราลงทุนลงแรงด้วยใจรัก พร้อมทุ่มเทพลังให้กับธุรกิจจะทำให้เรา ทำให้มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการให้คำแนะนำ หรือแก้ปัญหาให้ลูกค้าแบบตรงจุดด้วยข้อมูลอินไซด์อีกด้วย

3) ต้องวิเคราะห์ตลาดและกลุ่มเป้าหมายให้ขาด

นักขายที่ดีต้องรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของเราคือใคร เพราะสินค้าแต่ละชิ้นมีลูกค้าที่ต้องการต่างกัน ดังนั้นก่อนจะขายอะไร ต้องหาลูกค้าของคุณให้เจอ ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าคุณจะนำสินค้าอะไรมา และนำมาขายให้กับใคร นั่นจะช่วยเให้สินค้าของคุณโดดเด่นต่างจากของที่ขายอยู่ในตลาด เพิ่มความน่าดึงดูดได้ในระยะเวลาอันสั้น และทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว

4) เน้นขายของที่ทำกำไรสูง

อย่าลืมว่าเป้าหมายของการทำธุรกิจคือการสร้างกำไร ดังนั้นการขายสินค้าที่ทำกำไรได้ไม่ดี แม้จะขายง่ายแต่ก็อาจไม่จะคุ้มค่าในระยะยาว ดังนั้นควรมั่นใจว่าสินค้าที่มีในมือนั้นทำกำไรจากการขายได้ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ และยังเป็นประโยชน์อย่างมากเวลาทำโปรโมชั่น เพราะต่อให้ลดราคา เราก็ยังมีกำไรที่น่าพึงพอใจอยู่

อาจจะฟังดูยุ่งยาก แต่อย่าลืมว่าถึงจะเป็นการขายสินค้าออนไลน์ หรือการขายสินค้าตามตลาดทั่วไป การวางกลยุทธ์ที่ดีจะช่วยให้ธุรกิจเติบโตไปได้ไกลมากขึ้น ดังนั้นสินค้าที่ผ่านการคัดเลือกจากขั้นตอนและปัจจัยด้านบน จะมีโอกาสในการครองตลาดและครองใจลูกค้ามากกว่าการเลือกสินค้าแบบไม่วางแผนอย่างแน่นอน!

===============================================

อยากขายของบนอเมซอน มีขั้นตอนยังไงบ้าง

สำหรับผู้ที่สนใจ อยากเปิดโลกของ Amazon เพื่อส่งสินค้าไทยไปตีตลาดต่างประเทศ
ผ่านช่องทางการขายของบนตลาดค้าปลีกออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!
ศึกษาข้อมูลการขายสินค้าบน website amazon แบบเจาะลึก คลิกเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
เปรียบเทียบ Amazon vs Facebook ข้อดีข้อเสีย ใช้แบบไหนดีกว่า
ทำไมเจ้าของ Amazon จึงรวยที่สุดในโลก??? อีคอมเมิร์ซที่คนไทยยังใช้
อยากขายของแบบ Dropship เริ่มต้นที่ Amazon

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn