Facebook Group เพื่อธุรกิจ ยังไงก็สำคัญ

Facebook Group เพื่อธุรกิจ ยังไงก็สำคัญ

Facebook Group เพื่อธุรกิจ ยังไงก็สำคัญ

          Facebook Group ในเวลานี้คนจำนวนมากนิยมตั้งขึ้นมาโดยหวังผลทางธุรกิจ เช่น หวังว่าจะช่วยให้เป็นการสร้างฐานผู้บริโภค ไปจนถึงการส่งเสริมการตลาดและการสร้างแบรนด์ กำลังได้รับความนิยมมากอย่างมาก เพราะเป็นอีกหนทางหนึ่งในการแก้ปัญหาการเข้าถึงหน้าเพจ Facebook ที่ถูกปรับยอดให้ลดลงสำหรับประโยชน์ที่พบบ่อย มีอะไรบ้างมาดูกัน Facebook Group ประโยชน์ที่พบบ่อย

1.ช่องทางแรก ก่อนเปิดตัวผลิตภัณฑ์

          เรียกง่ายๆว่า มันคือช่องทางแรกที่เราควรทำด้วยซ้ำ ก่อนจะเริ่มขายสินค้า หรือทำโปรโมทสำหรับรูปแบบที่พบบ่อยมากคือ ทางบริษัทหรือ Start-Up จะนิยมเปิดกลุ่มกันก่อนหน้าที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์หรือบริการเหล่านั้นอย่างน้อยระยะเวลาหนึ่ง เพื่อเป็นการทำตลาดและรวมกลุ่มผู้สนใจ ไปจนถึงสร้างฐานแฟนคลับไว้ก่อนด้วย

2.ช่วยสร้าง Networking

          เนื่องจากการใช้วิธีนี้ ทำให้เราสามารถสร้างกลุ่มได้เองตามความต้องการของเรา แล้วก็เพื่อตอบแผนธุรกิจของเราในอนาคตได้ซึ่งส่วนสำคัญมากก็คือ เราไม่ต้องห่วงว่าจะซ้ำกับของคนอื่นในโลก เพราะเราสามารถทำได้ในแนวทางของเราและค่อยๆ แพร่ขยายออกไปเพื่อดึงคนจากกลุ่มอื่นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งได้

3.ธรรมชาติของผู้คน ชอบการเสพข้อมูล

          ให้มันเป็นกระบวนการเข้าถึงเพจของเราได้แบบ Organic การให้ข้อมูล ข่าวสาร ข้อคิดดีๆ แล้วแทรกการขายดหรือการตลาด ทั้งหมดนี้ไม่ใช่ของใหม่ แต่เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการหน้าใหม่บนออนไลน์ยังขาดกันอยู่มากเรียกง่ายๆว่า ให้คิดถึงหลัก Give and Take ถ้าเพจของเราให้สิ่งที่ผู้คนสนใจ สิ่งที่ตามมาก็คือ “การปั้นแบรนด์” และ “ผู้ติดตาม”แล้วพวกเขาก็สามารถมองเห็นกลุ่มเหล่านี้ได้ก่อนบนหน้าฟีด เวลาเปิดดู Facebook

          โดยสรุปแล้ว การตั้ง Facebook Group อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่คาดหวังในเวลาจำกัดเสมอไป ยิ่งถ้าหากไม่สามารถผลิต Content ที่ดึงดูดความสนใจของกลุ่มได้

          นอกจากนี้ในสหรัฐอเมริกาเองก็มีรายงานว่า หลายกลุ่มมีลักษณะของกลุ่มปิด ซึ่งก็สามารถระดมสมาชิกเข้ามาได้ถึงหลักแสนคน จึงกลายเป็นว่ากลุ่มเหล่านี้ถูกใช้ประโยชน์ในทางการเมือง ความรุนแรง และเรื่องทางด้านลบ ซึ่งในอนาคต Facebook ก็อาจจะมีแผนที่จะปรับอัลกอริธึมใหม่อีกครั้งเพื่อแก้ปัญหาเรื่องนี้ก็ได้

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn