7 Tip ง่าย ๆ สำหรับการทำเว็บไซต์ให้ปัง

7 Tip ง่าย ๆ สำหรับการทำเว็บไซต์ให้ปัง

7 Tip ง่าย ๆ สำหรับการทำเว็บไซต์ให้ปัง

ในเวลานี้ เทรนด์การทำเว็บไซต์ กำลังกลับมาบูมอีกครั้ง โดยเฉพาะการทำเว็บอีคอมเมิร์ซ เพื่อให้เป็นหน้าร้านสำหรับการทำตลาดหรือขายของออนไลน์

วันนี้เรามาแนะนำ 7 Tip ง่าย ๆ สำหรับการทำเว็บไซต์ที่ควรมี เพื่อเพิ่มโอกาสและยอดขายบนธุรกิจออนไลน์ โดยเฉพาะในภาวการณ์แข่งขันที่กำลังรุนแรงครับ

Content ต้องปัง

เป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ที่ทำให้การทำเว็บไซต์มีความจำเป็นมากขึ้น และกำลังกลับมา ซึ่งถ้ามี Content ที่โดนใจกับกลุ่มเป้าหมาย และมีการอัพเดทบ่อย ๆ ก็จะส่งผลให้มีคนเข้ามาติดตามมากขึ้นไปด้วย แล้วที่สำคัญคือ สามารถเกาะกระแสจาก Viral Content ต่าง ๆ ที่เป็นเทรนด์ในเวลานั้นได้

นอกจากนี้การอัพเดทอยู่ตลอดเวลาก็มีความสำคัญ เพราะเว็บไม่มีการอัพเดท Content ที่ต่อเนื่องมากพอ ก็จะเสียอันดับจากค้นหาได้เช่นกัน

ทำ SEO เพื่อดันอันดับบน Search Engine

เนื่องจากเวลานี้คนทั่วโลกยังคงนิยมใช้ Google ในการเป็นตัวค้นหา Search Engine อันดับหนึ่ง

ดังนั้นการทำเว็บไซต์จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเชื่อมโยงกับระบบค้นหาโดยผ่านการทำ SEO Content ไปจนถึงการใช้โฆษณาด้วย Google Ads เพื่อดันอันดับของเว็บเราขึ้นมาแล้วช่วยให้ผู้คนค้นหาเว็บไซต์ของเราได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งก็จะผ่านการวิเคราะห์ด้วย Keywords ต่าง ๆ แล้วแต่ประเภทของธุรกิจหรือบริการนั้น ๆ

ต้องมี Sale Page

เป็นหัวใจสำคัญเลยก็ว่าได้ที่หลายเว็บกลับละเลยไป เพราะ Sale Page คือหน้าแรกสุดและเป็นหน้าสำคัญที่จะสื่อสารกับลูกค้าว่า เราขายอะไร เราบริการอะไร ราคาเท่าไร โปรโมชั่นมีอะไร และจะติดต่อเรายังไงได้บ้าง ที่สำคัญคือ ทุกอย่างจะมีอธิบายไว้ในหน้านี้ทั้งหมด ไมต้องเปิดไปหน้าไหนให้เสียเวลาอีก

ภาพประกอบชัดเจน

ข้อนี้สำคัญมาก เพราะทุกคนอยากเห็นว่า สินค้าคืออะไร หรือถ้าเป็นบริการ หากมีภาพของลูกค้าอื่นๆที่ใช้บริการ ภาพสถานที่ หรือรูปแบบการบริการ จะช่วยเพิ่มความสนใจได้มากกว่า

รูปแบบดูง่าย สะอาดตา

นอกเหนือจากต้องมีการออกแบบ หรือ ดีไซน์ที่สวยงามแล้ว การทำให้ดูสะอาดตาก็จำเป็น เพราะมันจะส่งผลต่อการอัพโหลดของเว็บไซต์ที่ทำได้รวดเร็ว ยิ่งถ้าหากมีการใส่แฟลชหรือดีไซน์ที่รกรุงรังมากเกินไปก็จะทำให้การอัพโหลดทำได้ช้า อาจจะทำให้ลูกค้ากดออกไปเข้าเว็บอื่น ๆ ได้ง่ายครับ

ใช้งานระบบอีคอมเมิร์ซหรือหลังบ้านที่ดี

เป็นหัวใจสำคัญอีกข้อหนึ่ง โดยต้องมีระบบการการจัดการหลังบ้านที่ดี เพื่อทำให้ลูกค้าใช้งานง่าย สะดวกและสร้างความประทับใจ จนสามารถกลับมาซื้อซ้ำได้อีก ไปจนถึงมีการจัดการด้านส่งสินค้า และทำโปรโมชั่นโค้ด ดึงดูดความสนใจเป็นระยะ

เว็บต้องดูน่าเชื่อถือ

เพราะการมีเว็บไซต์ เสมือนการสร้างฐานที่มั่นหรือหน้าร้านของเรา เพียงแต่เปลี่ยนจากโลกปกติมาอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ต

เพราะฉะนั้นการทำหน้าร้าน การดีไซน์ ต้องดูจริงจัง น่าเชื่อถือ เข้ากับสินค้าและบริการนั้น ๆ ด้วยครับ

===============================================

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn