E-learning ทำไมมาแรง การเรียนที่ตอบโจทย์ Lifestyle ยุคใหม่

ทำไม Online Learning ถึงมาแรง

E-learning ทำไมมาแรง การเรียนที่ตอบโจทย์ Lifestyle ยุคใหม่

E-learning กำลังมาแรง การศึกษารูปแบบใหม่ ที่เข้ามามีบทบาทใน LifeStyle แบบ New Normal ทำไมการเรียนในคอร์สออนไลน์ ถึงได้เป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้ และนี่คือ 4 เหตุผลที่ทำให้คอร์สออนไลน์ ตอบโจทย์ LifeStyle ของคนยุคดิจิทัล

E-learning 4 เหตุผลที่คนเลือกเรียน

E-learning อิสระทางการศึกษา

เรียนที่ไหน เมื่อไรก็ได้ เรียนได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือจะวัยทำงาน พ่อบ้านแม่บ้าน และคนที่ทำงานอยู่กับบ้าน หรือ WFH (Work From Home) คอร์สออนไลน์ก็ตอบโจทย์ ในยุคที่ทุกอย่างเร่งรีบ การเรียนออนไลน์จึงตอบโจทย์กับ LifeStyle ของคนยุคนี้ ที่สามารถเรียนออนไลน์ได้ในเวลาว่าง ที่มีอยู่อย่างจำกัด และสามารถเรียนได้ทุกที่ ในสถานที่ที่คุณสะดวก ไม่จำเป็นต้องเสียเวลา ฝ่าการจราจรและฝูงชนออกไปเรียนข้างนอก

เนื้อหาที่ตรงใจและตอบโจทย์

คอร์สออนไลน์มักจะมีเนื้อหาที่อัพเดท เข้ากับเทรนด์ในแต่ละช่วงเวลา ทำให้มักจะมีคลาสเรียนที่น่าสนใจ ตรงกับเรื่องที่คนอยากเรียน ณ ช่วงเวลานั้น เนื้อหาที่ตอบโจทย์สิ่งที่คนอยากรู้ รวมถึงเนื้อหามักจะสั้น กระชับ และสามารถนำความรู้ไปใช้ได้ทันที ก็น่าดึงดูดสำหรับ lifestye ยุคใหม่ที่เร่งรีบ และมีเวลาจำกัด อย่างคอร์สเรียน Python ภาษาคอมพิวเตอร์ สำรับการเขียนโปรแกรมตัวใหม่ ที่สามารถใช้ในการเขียน AI (Artificial Intelligence) กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ในสหรัฐมเมริกา

อัพสกิลในโลกยุคดิจิทัลด้วย E-learning

เทรนด์การเปลี่ยนสายงาน อัพเดทสกิล เพิ่มเงินเดือน กำลังมาแรง การมาถึงของ AI (Artificial Intelligence) ยิ่งทำให้คนต้องหาความรู้ อัพสกิลใหม่ๆ หรือเรียนรู้สกิลในสายงานเดิม อัพเดทความรู้เพิ่มเติมให้ทันโลก เพื่อไม่ให้โดน AI เข้ามาแย่งงาน และยังมีอาชีพใหม่ๆ สายงานใหม่ๆ เพิ่มขึ้น การเรียนออนไลน์ที่สามารถกลับมาเรียนที่บ้าน ใช้เวลาเรียนไม่นาน แค่ไม่กี่ชั่วโมต่อวัน เวลาหลังเลิกงานเพียงพอต่อการเรียนรู้ จึงตอบโจทย์กับความต้องการของตลาดแรงงานในปัจจุบัน ทั้งคนทำงาน และองค์กร บางคอร์สเรียนจบแล้วก็ได้ใบ Certificated ยืนยันทักษะด้วย

Comfort Zone ของการศึกษา

คนเริ่มค้นหาความสุขในชีวิตกับการใช้เวลาในปัจจุบัน มากกว่าจะโหยหาความสำเร็จในอนาคตเพียงอย่างเดียว และการเอาใจใส่เรื่อง Mental Health หรือสุขภาพจิตเริ่มเป็นเทรนด์ที่มีมากขึ้น เจมส์ วอลล์แมน (James Wallman) นักอนาคตศาสตร์ได้กล่าวไว้ในหนังสือ Time and How to Spend It ที่เขาเขียน เกี่ยวกับการเรียนออนไลน์ ว่า “เป็นการสร้างความสุขและความรู้สึกพึงพอใจในระยะยาว” การเรียนออนไลน์ที่มีความอิสระ ได้เรียนสิ่งที่ตนชอบ ในพื้นที่ของตัวเอง และความสุขที่ได้รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้หยุดนิ่งอยู่กับที่ ทำให้ E-learn กลายเป็น Comfort Zone ใหม่สำหรับ Life Style ของคนยุคดิจิทัล

E-leaning เหมาะกับใคร?

อย่างที่กล่าวไป ว่า E-learning มีข้อดีที่ตอบโจทย์ Lifestyle ในยุคดิจิทัล ไม่ว่าจะเรียนที่ไหน เมื่อไรก็ได้ ใช้เวลาเรียนในแต่ละวันไม่นาน และมีคอร์สเรียนให้เลือกหลากหลาย ถ้าหากคุณมีคอร์สเรียนที่ตรงใจ หรือสกิลในสายงานที่อยากอัพเดท คุณไม่จำเป็นต้องลังเลที่จะเรียนคอร์สออนไลน์เลย การเรียนรู้ในเรื่องที่คุณชื่นชอบ เป็นการลงทุนกับตัวเองที่ดีที่สุดอย่างหนึ่ง

———————————————–

แล้วถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่อยากเรียนรู้ อัพเดทสกิล หรือเทรนด์ของโลกธุรกิจ ที่ PSO เรารวบรวมข้อมูลไว้ในคอร์สเรียน ให้คุณทันโลกธุรกิจ โดยผู้เชี่ยวชาญที่จะมาแชร์ประสบการณ์ตรงให้กับคุณ ให้คุณตั้งหลักได้ ในโลกยุคดิจิทัล คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก

weforum.org / drexel.edu / กสศ. กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา / cacm.acm.org

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn