ดราม่า เมื่อยูทูปเบอร์เกาหลีคลิปไลฟ์สดกินปลาหมึกตัวเป็นๆ

ดราม่า เมื่อยูทูปเบอร์เกาหลีคลิปไลฟ์สดกินปลาหมึกตัวเป็นๆ

ดราม่า เมื่อยูทูปเบอร์เกาหลีทำคลิปไลฟ์สดกินปลาหมึกตัวเป็นๆ

เป็นกรณีดราม่าที่ควรศึกษาไว้เป็นบทเรียนครับ เมื่อก่อนหน้านี้มีเรื่องที่ ยูทูปเบอร์สาวชื่อดังชาวเกาหลี ที่มีผู้คนกดติดตามมากกว่า 3.4 ล้านคน บนช่องทางยูทูป ได้ออกมาโชว์ไลฟ์สดกินปลาหมึกตัวเป็นๆ จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต

Ssoyoung เป็นยูทูปเบอร์ชาวเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงมาก เธอเป็นที่รู้จักในชื่อ Mukbang ซึ่งจัดว่าเป็นหนึ่งใน Influencer ชื่อดังในด้านการทำไลฟ์สด แนวโชว์กินอาหาร 

อันที่จริงมันจะไม่มีดราม่าเลย หากว่าเธอไม่ได้ทำ Live สด โชว์การกินปลาหมึกสดๆ แล้วเอามาอัพลง Youtube สำหรับคลิปวีดีโอที่ว่านั้น เธอใช้ชื่อว่า Dancing Live Squid หลังจากถูกอัพโหลดลงไปแล้วก็ทำให้มียอดวิวสูงถึง 24 ล้านวิว ภายในเวลาเพียง 6 เดือน

กระทั่งเรื่องนี้กลับมาเป็นกระแสแรง หลังจากยูทูปเบอร์ชื่อดังอีกคนคือ Ethan Klein ทำคลิปวิจารณ์แล้วพูดว่า เธอต้องรักการทรมานสัตว์มากแน่ๆ แล้วหลังจากนั้นก็มีคอมเมนท์เข้ามารุมถล่มในคลิปนี้ มีความเห็นในทางลบที่วิจารณ์การกระทำของเธออย่างมาก

แต่ก็มีคอมเมนท์จำนวนหนึ่งที่พูดถึง “การเข้าใจความแตกต่างทางวัฒนธรรม” โดยเฉพาะการทานอาหารของคนเกาหลี อย่างไรก็ตาม คลิปที่ว่าได้ถูกเอาออกไปแล้ว แต่ก็กลายเป็นว่า Mukbang ถูกวิจารณ์ว่าเป็น ยูทูปเบอร์ผู้ทำร้ายและฆ่าสัตว์ก่อนจะกิน 

เป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาที่น่าสนใจในการถ่ายคลิปลงยูทูป ที่เกี่ยวข้องกับประเด็นละเอียดอ่อนในเรื่องการทารุณสัตว์ และการบริโภคอาหารในแบบ “สดๆ” ซึ่งมีบางวัฒนธรรมที่ยังเป็นแบบนี้อยู่ โดยเฉพาะอาหารเกาหลีท้องถิ่นที่ทานอาหารทะเลจากแหล่งโดยตรงนั่นเอง

คลิปอ้างอิง (อาจจะถูกลบไปแล้ว)

https://www.youtube.com/watch?time_continue=1&v=Gld72uZeKAc&feature=emb_logo

===============================================

รู้หรือไม่ว่า Content คือกุญแจสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน เราจึงต้องปรับตัวให้ธุรกิจของเราไปต่อได้ในยุค digital สนใจทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn